Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn cupcake hoặc khuôn tròn...
Cho vào tô 100gr trứng gà, 50gr đường, 10ml mật ong, 2ml tinh chất vani rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Tiếp theo, đặt tô trứng lên một nồi nước nóng, dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt 40 độ C.
Kế đến, nhấc tô ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 3 phút.
Sau đó, chuyển sang tốc độ thấp nhất và đánh thêm 2 phút nữa đến khi hỗn hợp bông, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng là đạt. (Trạng thái Ribbon Stage).
Rây mịn 80gr bột gạo, 2gr baking powder vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đun tan chảy 25gr bơ lạt và 25ml sữa tươi, sau đó lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh cho vào hỗn hợp bơ rồi khuấy đều.
Kế đến, đổ hỗn hợp bơ vừa trộn được vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn kiểu Fold cho hòa quyện.
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
Chuẩn bị khuôn cupcake có lót sẵn giấy nến, sau đó đổ bột bánh vào và nướng 20 phút ở 170 độ C.
Bánh Castella bằng bột gạo bông xốp, mềm mịn không hề thua kém gì so với phiên bản làm từ bột mì. Món bánh ăn vào bùi thơm, ngọt béo cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể ăn bánh kèm với kem tươi đánh bông để tăng thêm hương vị thơm ngon nhé!
Cho bánh vào túi hoặc hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.
Tham khảo một số lò nướng đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để làm món bánh kem dâu tây socola cho Valentine nhé!
Bánh Castella bằng bột gạo thơm ngon mềm mịn, đây sẽ là món tráng miệng lý tưởng để phục vụ trong các buổi tiệc của gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức của Điện máy XANH.
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.