Khác hẳn với các món pudding truyền thống, pudding chuối nướng là một biến tấu mới lạ với cốt bánh mềm ẩm, thơm béo tựa như một chiếc bánh mì ngọt. Món bánh có cách thực hiện vô cùng đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng chỉ dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH làm ngay và thưởng thức nhé!
Nồi cơm điện, dao, thớt, chảo chống dính, tô,...
Bắc chảo lên bếp, cho vào 45gr đường, 3 muỗng canh rượu vang đỏ, 5 quả chuối cắt lát.
Xào chuối trên lửa vừa đến khi hỗn hợp rượu đường kết dính lên chuối thì tắt bếp.
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 60gr đường rồi khuấy đều hỗn hợp.
Tiếp theo, cho thêm 225ml kem sữa tươi, 225ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani, 25gr bơ đun chảy. Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sữa trứng hòa quyện.
Cho vào tô sữa trứng: 150gr bánh mì gối xé nhỏ, 1/2 phần chuối đã rim rồi trộn đều.
Chuẩn bị khuôn nướng có lót giấy nến, sau đó bạn xếp phần chuối rim còn lại vào khuôn.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp pudding lên trên rồi nướng bằng nồi cơm điện, bấm nút cook tổng cộng 4 lần và mỗi lần cách nhau 15 phút.
Bánh pudding thơm nức mũi, cốt bánh thì mềm ẩm, ngọt ngọt beo béo cùng chút chua nhẹ đặc trưng từ chuối tươi, vô cùng ngon miệng.
Chỉ với một công thức đơn giản cùng chiếc nồi cơm điện là bạn đã có cho mình món bánh pudding chuối thơm ngon rồi đấy! Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy Món Ăn Ngon
Bạn có làm được hướng dẫn này không?
↑
Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.