Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Vào bếp Mẹo vào bếp
Mẹo khử mùi hôi gà, vịt

Mẹo khử mùi hôi của gà vịt khi nấu ăn đơn giản nhất

12766 lượt xem

Để có được món ăn ngon từ thịt gà vịt ngoài cách nêm nếm gia vị chuẩn xác thì khâu khử mùi cho thực phẩm cũng quan trọng không kém. Chuyên mục mẹo vặt vào bếp của Điện máy XANH hôm nay sẽ mách các bạn cách khử mùi hôi của thịt gà vịt một cách đơn giản nhất!

1. Làm thật sạch lông gà vịt trước khi nấu

Nếu bạn mua gà vịt chưa qua chế biến thì bạn cần phải nhổ thật sạch lông gà vịt để không còn mùi hôi khi nấu nướng. Bạn đun một nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê vôi (loại vôi dùng để ăn trầu) hoặc với 1 ít lá khế, rồi cho gà vịt đã cắt tiết trụng qua nước sôi 1 - 2 phút.

Sau đó lấy ra làm sạch lông, lưu ý khi nhổ lông bạn làm nhổ kỹ cả phần chân lông và lông tơ trên thịt gà vịt.

Làm thật sạch lông gà vịt trước khi nấu

Ngoài ra, tuyến nhờn ở phần đuôi gà vịt cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khi chế biến. Vì thế, bạn nên bỏ phần tuyến nhờn này đi để tránh cho gà vịt bị hôi nhé.

2. Khử mùi gà vịt bằng giấm

Giấm có tính axit sẽ giúp khử mùi hôi của gà vịt dễ dàng. Trước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, như thế thì gà vịt sẽ không còn hôi khi chế biến nữa.

Khử mùi gà vịt bằng giấm rất hiệu quả

3. Khử mùi gà vịt bằng chanh

Tương tự như giấm, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể khử mùi hôi của thịt gà vịt hiệu quả. Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà sát vài lát chanh lên thịt gà vịt với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh tan đi mùi hôi của gà vịt rồi.

Chanh cũng khử mùi gà vịt hiệu quả

4. Khử mùi gà vịt bằng gừng

Bạn có thể đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng và xoa bóp lên thịt gà vịt và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, nếu chế biến các món luộc thì bạn cũng có thể cho vài lát gừng vào nước luộc cùng gà vịt sẽ loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi.

Khử mùi gà vịt bằng gừng

Hi vọng với một vài mẹo trên của Điện máy XANH bạn có thể khử mùi cho thịt gà vịt dễ dàng trước khi chế biến rồi. Nếu còn mẹo hay vào bếp nào khác nữa đừng ngần ngại chia sẻ cùng Điện máy XANH ở ô bên dưới nhé!

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Đăng 23/08/2018

Thảo luận về Mẹo khử mùi hôi của gà vịt khi nấu ăn đơn giản nhất

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.