Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Vào bếp Mẹo vào bếp
4 cách xử lý nồi đất bị nứt

4 cách xử lý nồi đất bị nứt nhanh chóng, đơn giản tại nhà

682 lượt xem

Nồi đất hiện nay tuy ít được ưa chuộng hơn các loại nồi làm từ những chất liệu khác như inox, nồi nhôm,… nhưng nếu nhìn ở một góc khác, nồi đất vẫn có những ưu điểm nhất định mà những loại nồi khác khó sánh bằng. Hãy cùng Mẹo vào bếp học lỏm cách xử lý nồi đất bị nứt vừa nhanh chóng vừa đơn giản qua bài viết này nhé!

1 Sử dụng keo epoxy (keo 2 thành phần)

Keo epoxy là loại keo dán có tính đặc sánh cao, rất dễ tìm mua trên thị trường. Nếu chẳng may nồi đất bị vỡ, bạn có thể sử dụng keo epoxy 2 thành phần để gắn lại đồ đã vỡ.

Nếu dùng keo epoxy để gắn lại các mảnh vỡ của nồi đất, bạn nên chuẩn bị thêm găng tay, dao lam nhỏ, cọ sơn hoặc bàn chải đánh răng,… và đặc biệt là phải có dụng cụ để hơ nóng như bếp ga, lò than hoặc lò vi sóng thì phương pháp này mới có hiệu nghiệm.

Trước tiên, bạn đeo găng tay và dùng cọ, chấm vào keo epoxy và trát vào chỗ bị vỡ rồi gắn lại mảnh nồi. Bạn cố định mối dán đến khi nào keo bắt đầu cứng lại thì đem đi hơ nóng qua với lửa hoặc bỏ vào lò vi sóng hâm nóng cho keo dính chắc hoàn toàn. Cuối cùng cùng dao lam cạo các phần keo thừa để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nồi. Lưu ý sau khi dán xong phải để nồi khô qua 1 đêm rồi mới sử dụng nhé!

Sử dụng keo epoxy (keo 2 thành phần)

2 Sử dụng sữa bò và giấm

Nếu nồi đất nhà bạn bị vỡ, bạn có thể thử chữa bằng cách sử dụng hỗn hợp 100ml sữa bò và giấm, trộn với một 1/2 lòng trắng trứng (của 1 quả), nước và vôi bột để tạo nên hỗn hợp keo sánh đặc và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể dùng hỗn hợp keo này trát và cố định lại ngay tại vị trí nứt, vỡ đến khi khô lại, sau đó mang đi hơ nóng trên bếp lửa hoặc lò than hoặc bỏ vào lò vi sóng thêm khoảng 20 - 30 phút để keo dính chắc hơn. Cách làm này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm và cũng rất an toàn khi sử dụng để chế biến thực phẩm.

Sử dụng sữa bò và giấm

3 Sử dụng thạch cao

Sử dụng thạch cao để hàn lại nồi đất bị vỡ cũng là một cách khá hữu hiệu dành cho bạn. Với phương pháp này, bạn dùng thạch cao trộn với lòng trắng trứng theo tỷ lệ 2:1 để cho ra một hỗn hợp keo sánh đặc, sau đó trát vào chỗ bị vỡ và gắn cố định chúng lại với nhau.

Sau khi gắn lại miếng nồi đã vỡ, đừng quên hong khô nồi đất ít nhất 1 đêm trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả nhé!

Sử dụng thạch cao

4 Sử dụng phèn chua

Khi nồi đất bị nứt hoặc vỡ, bạn có thể sử dụng nước nóng rửa thật sạch và lau khô chiếc nồi, tiếp đến dùng 1 nắm tay phèn chua và 1 chén nước sôi trát vào ngay tại vết vỡ, gắn mảnh vỡ và cố định thật chặt đến khi hỗn hợp khô lại là được.

Sử dụng phèn chua

Qua bài viết này, Điện máy XANH hi vọng rằng bạn đã có thêm 4 cách xử lý nồi đất bị nứt vừa nhanh chóng lại tiện lợi. Hãy lưu lại kinh nghiệm vào bếp hay ho này để có thể sử dụng khi cần thiết nhé!

Biên tập bởi Lê Ngọc Thùy Dương • Cập nhật 30/11/2021

Thảo luận về 4 cách xử lý nồi đất bị nứt nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.