Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Tìm hiểu về công nghệ màn hình CineCrystal LED Backlit

Biên tập bởi Trương Bảo Khánh Cập nhật 1 năm trước 530

Cải tiến dựa trên công nghệ màn hình LED Backlit cũ, Acer cho ra mắt công nghệ màn hình CineCrystal LED Backlit với nhiều bất tiện được xóa bỏ. Vậy nhưng do khó có thể nhận thấy sự khác biệt nên nhiều người vẫn không biết về công nghệ này. Hãy cùng tìm hiểu công nghệ này có gì nổi bật nhé.

1Ý tưởng của CineCrystal LED Backlit

Hầu hết các sản phẩm laptop hiện nay đều được trang bị màn hình tinh thể lỏng với công nghệ LED Backlit. Tuy nhiên, việc các nhà sản xuất thường để màn hình không áp dụng công nghệ mà để thuần màn hình tinh thể lỏng thì ánh sáng tạo ra màn hình LED mang lượng ánh sáng xanh lớn, ảnh hưởng khá nhiều đến mắt.

Nhận thấy điều bất tiện này, laptop Acer đã cho ra mắt màn hình tinh thể lỏng trang bị công nghệ CineCrystal LED Backlit.

Tìm hiểu về công nghệ CineCrystal LED Backlit

2Ưu điểm của CineCrystal LED Backlit

Giảm thiểu ánh sáng xanh gây hại mắt là điều đầu tiên phải kể đến bởi tác hại của nó tương đối lớn như: làm giảm trí nhớ, làm gián đoạn giấc ngủ, dẫn đến thị lực kém do làm tổn thương giác mạc.

Tiếp theo là khả năng tái hiện lại màu sắc cũng như cũng như độ tương phản cao hơn các màn hình thông thường nên rất phù hợp với các hoạt động giải trí đa phương tiện như phim ảnh, chơi game…

Công nghệ CineCrystal LED Backlit

3Nhược điểm của màn hình Acer CineCrystal LED Backlit

Do lớp phủ bóng của màn hình các màn hình tinh thể lỏng nói chung và màn hình Acer CineCrystal LED Backlit nói riêng, khi sử dụng màn hình dưới điều kiện ánh sáng mạnh sẽ gây hiện tượng phản sáng và chói sáng.

Công nghệ CineCrystal LED Backlit

4Các dòng máy được trang bị Acer CineCrystal LED Backlit

Những dòng máy được trang bị công nghệ này phần lớn là thuộc phân khúc tầm thấp và tầm trung thuộc dòng Acer Aspire như: Acer Aspire A314, Acer Aspire E5,...

Đem lại độ sắc nétmàu sắc rực rỡ, nổi bật và giảm bớt ánh sáng xanh là những ưu điểm mà công nghệ màn hình Acer CineCrystal LED Backlit đem lại tuy nhiên màn hình lại dễ bị chói sáng trong điều kiện ánh sáng mạnh. Nếu bạn đã quá chán với cảnh màn hình bị chói sáng, hãy thử cân nhắc về màn hình Anti Glare nhé.

Bài viết đã giới thiệu về công nghệ màn hình Acer CineCrystal LED Backlight, nếu còn thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận để Điện máy XANH giúp bạn giải đáp nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.