Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Tivi Ưu Đãi Đến 34%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

ThinQ AI với Google Assistant + Amazon Alexa là gì?

Biên tập bởi Hồng Vân Đăng 2 năm trước 10.682

Nhằm mang đến cho người dùng sự thuận tiện hơn trong việc điều khiển tivi cũng như các thiết bị điện tử thông minh trong nhà (máy giặt, máy hút bụi, lò vi sóng,...) thông qua những lệnh bằng lời nói, LG đã đẩy mạnh việc ứng dụng các tính năng thông minh tích hợp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ cùng trợ lí ảo Google Assistant và Amazon Alexa.

1AI ThinQ là gì?

Trí tuệ nhân tạo AI ThinQ là trợ lý ảo được LG phát triển độc quyền, trong đó “ThinQ” ám chỉ khả năng “suy nghĩ” như con người trong một số hoàn cảnh nhất định.

Trong quá trình nghiên cứu công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing), LG đã phát triển nền tảng thông minh Deep Learning (có khả năng tập hợp các thuật toán dựa trên hệ thống mạng lưới nơron thần kinh sinh học) để cho phép người dùng kiểm soát các thiết bị trong nhà bằng giọng nói.

Ví dụ: Người dùng sẽ nói chuyện với remote của tivi, hướng dẫn nó tìm kiếm nhạc nền cho bộ phim này hoặc tắt tivi khi chương trình kết thúc.

AI ThinQ là gì?

2Google Assistant là gì?

Google Assistant là trợ lý cá nhân ảo được phát triển bởi Google, giúp bạn trò chuyện hoặc ra lệnh để điều khiển các tính năng trên thiết bị thông minh một cách dễ dàng.

Với Google Assistant, tất cả các tivi LG tích hợp AI trên nền tảng WebOS đều có thể hỗ trợ người dùng quản lý công việc hằng ngày, tìm kiếm câu trả lời hoặc cung cấp quyền truy cập vào nhiều thiết bị gia dụng khác (robot hút bụi, bộ ổn nhiệt, máy lọc không khí và hệ thống chiếu sáng thông minh) nhờ vào kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth mà không làm gián đoạn việc xem tivi.

Google Assistant

3Amazon Alexa là gì?

Amazon Alexa hay được gọi tắt là Alexa là trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon, có khả năng tương tác bằng giọng nói (ví dụ: chọn bài hát, lên danh sách cần làm, cài đặt báo thức, đọc sách, và cung cấp thông tin thời tiết, giao thông, thể thao,..) hoặc làm việc như một hệ thống điều khiển nhà tự động bằng cách điều khiển các thiết bị thông minh khác.

Amazon Alexa

Việc hỗ trợ trợ lý ảo Alexa của Amazon cho phép các dòng tivi cao cấp của LG có thể liên kết với những thiết bị thông minh sử dụng nền tảng Amazon Alexa như: Amazon Echo, Echo Show, Echo Dot, Echo Spot và Echo Plus. Từ đó giúp người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói đến các thiết bị này để điều khiển tivi của mình. Trợ lý ảo Alexa có thể được kích hoạt và nhận lệnh từ người dùng thông qua ứng dụng Alexa được cài đặt trên tivi, hoặc qua nút bấm Amazon Prime Video được tích hợp trên remote.

Ví dụ: Nếu bạn đặt thiết bị Amazon Alexa trong nhà bếp, bạn vẫn có thể điều khiển tivi (phát, tạm dừng, tua nhanh, tìm kiếm nội dung,...) trong phòng khách hoặc phòng ngủ mở sẵn những chương trình mà mình yêu thích.

Xem thêm: Google Assistant và Alexa, đâu là trợ lý ảo tốt nhất trong năm 2019?

4 ThinQ AI kết hợp Google Assistant và Amazon Alexa

Kết hợp 3 nền tảng công nghệ

Nhờ vào sự kết hợp đặc biệt của 3 nền tảng công nghệ thông minh này mà người dùng LG có thể tìm kiếm hay ra lệnh bằng giọng nói theo một cuộc hội thoại với trợ lý ảo trên tivi (có hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh) cũng như quản lý các thiết bị điện tử thông minh trong nhà.

Những model tivi mới được hỗ trợ 2 trợ lý ảo này sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất nền tảng của cả Google lẫn Amazon mà không phải chỉ từ một phía. Nếu cuộc sống của bạn gắn liền với những thiết bị điện tử của Google, bạn có thể tận dụng kho dữ liệu khổng lồ từ Google. Trong khi đó, Alexa sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm cuộc sống phong phú hơn (thời tiết, nhiệt độ, giá cả đến các thủ thuật trong cuộc sống như sửa nhà, nấu ăn, mua sắm).

Trên đây là một số thông tin cơ bản về 3 nền tảng công nghệ thông minh ThinQ AI, Google Assistant và Amazon Alexa mà Điện máy XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Đừng ngại để lại bình luận nếu có bất kì thắc mắc nào nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.