Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Object Tracking Sound (OTS) trên tivi Samsung là gì?

Biên tập bởi Quách Châu Giang Cập nhật 11 tháng trước 3.114

Object Tracking Sound (OTS) là công nghệ âm thanh được Samsung giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020, và không ngừng được nâng cấp trong thời gian qua với nhiều phiên bản khác nhau. Vậy công nghệ này thực sự là gì và hoạt động ra sao? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Object Tracking Sound là công nghệ hỗ trợ âm thanh vòm trên tivi Samsung. Theo đó, tivi sẽ phát hiện chuyển động của vật thể trên màn hình và tự động điều chỉnh âm thanh theo chuyển động của vật thể.

Ví dụ, khi bạn đang xem một bộ phim hành động với cảnh đua xe, khi chiếc xe di chuyển từ trái sang phải, bạn sẽ nghe âm thanh bắt đầu từ phía bên trái, sau đó âm thanh sẽ chuyển động từ từ sang phải theo chiều di chuyển của chiếc xe.

Object Tracking Sound là gì

Nếu các phiên bản Object Tracking Sound, Object Tracking Sound Lite và Object Tracking Sound + đã được giới thiệu vào năm 2020, thì đến 2021, một phiên bản mới của công nghệ này đã được Samsung ra mắt trên dòng tivi Neo QLED, được gọi là Object Tracking Sound Pro. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cả 4 phiên bản này nhé!

  OTS Lite OTS OTS + OTS Pro
Hệ thống âm thanh 2.2 2.2.2 4.2.2 6.2.2
Công suất loa 20W 60W 70W 80W

*Các dòng sản phẩm khác nhau sẽ trang bị công nghệ OTS khác nhau

Object Tracking Sound

Phiên bản đầu tiên là Object Tracking Sound, được giới thiệu trên dòng tivi QLED của Samsung với hệ thống âm thanh 2.2.2 , gồm hệ thống loa up-firing (loa đánh trần) và loa down-firing (loa hướng xuống sàn) chuyên biệt.

Mục đích chính của công nghệ này là điều chỉnh âm thanh phù hợp với hình ảnh chuyển động trên màn hình, giúp âm thanh lan tỏa rộng hơn, phù hợp với không gian phòng.

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound

Object Tracking Sound Lite

OTS Lite là phiên bản thấp hơn của OTS, được trang bị cho tivi có hệ thống âm thanh 2.2 với thiết kế 2 loa vật lý bên dưới và 2 loa giả lập bên trên. Công nghệ này giúp người nghe cảm nhận âm thanh 3 chiều sống động, hệt như đang ngồi trong một rạp chiếu phim thực thụ.

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound Lite

Object Tracking Sound+

Tiếp theo là Object Tracking Sound+, được sử dụng trên các dòng tivi có định dạng âm thanh 4.2.2, gồm 6 loa vệ tinh và 2 loa sub chuyên xử lý âm trầm. Những loa này không chỉ đặt nằm ở dưới mà còn ở các cạnh bên và phía trên tivi Samsung, nhằm tạo ra chất lượng âm thanh 3D giúp người nghe cảm nhận trọn vẹn nội dung một cách chân thực.

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound Lite

Object Tracking Sound Pro

Phiên bản mới nhất vừa ra mắt năm 2021 là Object Tracking Sound Pro, được trang bị trên tivi có hệ thống âm thanh 6.2.2 với 2 loa trung tâm ở dưới, 2 loa bên và 2 loa ở phía trên. Với Object Tracking Sound Pro, người dùng sẽ cảm nhận rõ nét âm thanh chuyển động theo vật thể trên màn hình trong từng phân cảnh, kể cả với tốc độ nhanh.

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound Pro

Bạn có biết?

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound chỉ phù hợp với tivi từ 49 inch trở lên. Với những tivi có kích thước nhỏ hơn, các loa phải đặt gần nhau hơn, khiến việc tạo ra âm thanh chuyển động theo vật thể không được truyền tải rõ nét. Tivi có kích thước càng lớn thì Object Tracking Sound hoạt động càng hiệu quả.
 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ âm thanh Object Tracking Sound trên tivi Samsung. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.