Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

XR Sound trên tivi Sony 2021

Biên tập bởi Nguyễn Tiến Thanh Cập nhật 6 tháng trước 645

Bên cạnh công nghệ hình ảnh XR Picture - xử lý hình ảnh thông qua trí tuệ nhận thức, được trang bị trên các dòng tivi Sony Bravia XR 2021, Sony còn ưu ái trang bị lên dòng tivi 2021 của họ công nghệ âm thanh XR Sound thông minh và hiện đại. Vậy XR Sound là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay sau đây.

1XR Sound là gì?

XR Sound là công nghệ âm thanh được Sony trang bị trên các dòng tivi cao cấp trong năm 2021. XR Sound hoạt động thông qua bộ xử lý XR Cognitive, giúp phân tích và điều chỉnh âm thanh một cách sống động và chân thực nhất đến với người dùng.

XR Sound trên tivi Sony hoạt động theo 2 cơ chế đó là XR Position SoundXR Surround.

XR Sound

2XR Position Sound - Tái tạo âm thanh khớp với nội dung hiển thị

Công nghệ âm thanh Acoustic Surface Audio+  - Âm thanh phát ra từ màn hình

Acoustic Surface Audio+ được trang bị trên các dòng tivi Bravia XR OLED, với tính năng âm thanh phát ra từ màn hình thông bộ truyền động phía sau tivi, tạo ra những thanh âm chân thực, khớp với hình ảnh, nội dung hiển thị.

Ngoài ra, tivi còn trang bị thêm hai loa subwoofer cho âm trầm mạnh mẽ và hiệu ứng không gian giúp âm thanh truyền từ bên này sang bên kia căn phòng.

Âm thanh phát ra từ màn hình

Công nghệ âm thanh Acoustic Multi Audio

Công nghệ Acoustic Multi Audio được trang bị trên các dòng tivi Bravia XR LED, cho phép tái tạo âm thanh từ nhiều loa thanh được trang bị trên tivi. Với hệ thống loa gồm 2 loa tweeter giúp định vị âm thanh khớp với hình ảnh, 2 loa X-Balanced giúp cân bằng tốc độ phát của loa thanh,từ đó âm thanh đi đến tai người dùng ở cùng 1 thời điểm, mang lại cảm giác thoải mái khi thưởng thức âm thanh.

3XR Surround - Tái tạo âm thanh đa chiều

Công nghệ 3D Surround Upscaling

Công nghệ 3D Surround Upscaling sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh như ở rạp chiếu phim với chuẩn âm thanh Dolby Atmos. Bên cạnh đó, công nghệ này còn giúp tivi phân tích và chuyển đổi âm thường thành âm vòm 5.1.2 kênh. Tái tạo không gian âm thanh 3 chiều sống động và chân thực.

TV Công nghệ XR 4K Upscaling tự động nâng cấp hình ảnh lên 4K

Công nghệ Voice Zoom 2

Công nghệ này giúp bạn nghe lời thoại trên TV rõ ràng hơn mà không cần tăng âm lượng. Ngay cả khi giọng nói khó nghe, Voice Zoom 2 sẽ phát hiện loại giọng nói, phân tích và cải thiện giọng nói cho rõ hơn.

Công nghệ Voice Zoom 2

Trên đây là những điều bạn cần biết về XR Sound trên thế hệ tivi Sony 2021. Đừng ngại để lại bình luận nếu như có những thắc mắc cần chúng mình giải đáp.

 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.