Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Hệ điều hành webOS trên tivi LG là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 6 năm trước 58.206 78

Giao diện WebOS trên Smart tivi LG mang đến người dùng một trải nghiệm mới lạ, mượt mà và thân thiện. Cùng tìm hiểu cụ thể về giao diện webOS trên tivi LG ở bài viết này.

1Giao diện WebOS là gì?

WebOS là giao diện thông minh được trang bị trên Smart tivi LG. Đây là giao diện phẳng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng các thẻ nằm cùng trên một đường thẳng.

WebOS không phân biệt giữa ứng dụng và các thiết lập điều khiển tivi thông thường, tất cả đều được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng, thân thiện và dễ sử dụng.

WebOS trên tivi LG

2Giao diện chính của hệ điều hành webOS 

Khi chọn nút Home trên điều khiển từ xa, màn hình chủ của webOS sẽ xuất hiện đè lên bất kỳ thứ gì bạn đang xem.

Giao diện chính của webOS gồm các ứng dụng tổng hợp dành cho người dùng được sắp thành dạng thẻ theo thứ tự sử dụng nhiều nhất. Các ứng dụng thường được sử dụng như LG Store, Youtube, Soha HD, Zing tv, Trình duyệt web…

Màn hình chính của webOS

Màn hình chính của webOS

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp tất cả ứng dụng

Ở màn hình chính khi bấm vào nút tùy chọn bên phải màn hình (mũi tên bên phải), webOS sẽ liệt kê một loạt các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng đã được cài đặt vào tivi.

Tại đây người dùng có thể di chuyển vị trí giữa các ứng dụng. Ngoài ra, ở phần này các kết nối thông minh của tivi như HDMI hay Miracast (Screen mirroring) cũng được liệt kê cụ thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn sử dụng.

Màn hình tổng hợp các ứng dụng đã cài đặt trong tivi

Màn hình tổng hợp các ứng dụng đã cài đặt trong tivi

Nút tùy chọn bên trái: Lịch sử lựa chọn

Tại giao diện chính của webOS, khi bạn chọn vào nút tùy chọn bên trái, lúc này mọi lịch sử ứng dụng sử dụng của bạn trên tivi sẽ được xuất hiện. Đây được xem là cửa sổ đa nhiệm của Smart tivi LG, nếu bạn muốn xóa lịch sử dùng của ứng dụng nào thì có thể chọn vào dấu X ở phía trên để tắt ứng dụng đó.

Các ứng dụng đã sử dụng trước đây
Các ứng dụng đã sử dụng trước đây

Bearn Bird hướng dẫn thiết lập ban đầu

Một trong những tính năng thú vị nhất của giao diện webOS chính là chú chim dễ thương Bearn Bird nằm trong thanh công cụ “Cinematic Setup” xuất hiện để hướng dẫn người dùng thiết lập múi giờ, vị trí tivi, truy cập mạng wifi

Bearn Bird dễ thươngxuất hiện hướng dẫn bạn thực hiện các cài đặt trên tivi
Bearn Bird dễ thương  xuất hiện hướng dẫn bạn thực hiện các cài đặt trên tivi

Có thể nói, giao diện webOS vô cùng đơn giản chỉ với 3 màn hình thú vị, tuy nhiên lại giúp người dùng tận hưởng toàn bộ tính năng của chiếc Smart tivi LG. Bạn cảm thấy như thế nào về giao diện webOS này? Để lại ý kiến bên dưới bài viết nhé.

3Các phiên bản của WebOS

Phiên bản WebOS 2.0

Vào đầu năm 2015, LG đã công bố webOS 2.0 dành riêng cho Smart tivi của hãng. Về cơ bản, webOS 2.0 vẫn không có gì khác biệt về giao diện người dùng so với thế hệ đầu tiên. Nền tảng mới vẫn sử dụng giao diện phẳng gồm những thẻ lớn được xếp chéo.

Tuy nhiên, LG đã thêm vào một số tính năng mới để cho trải nghiệm người dùng trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, webOS 2.0 còn giúp tivi LG khởi động nhanh hơn 30% và chuyển giữa các ứng dụng nhanh hơn 60% so với trước đây.

Phiên bản WebOS 3.0

Vẫn dựa trên tảng của hệ điều hành WebOS phiên bản trước đó nhưng WebOS 3.0 được nâng cấp lên với nhiều tính năng mới, nhiều tính năng được thiết kế để tích hợp tốt hơn các tùy chọn trực tuyến. Ngoài ra còn WebOS 3.0 còn có nhiều nội dung miễn phí khác.

Ba tính năng mới đáng chú ý được bổ sung trên hệ điều hành WebOS 3.0 là Magic Zoom, Magic Mobile Connection and Magic Remote (bản cải thiện)

Phiên bản WebOS 4.0 và 4.5

WebOS là hệ điều hành được trang bị trên Smart tivi LG. Tùy theo năm sản xuất mà Smart tivi LG sẽ chạy những phiên bản WebOS khác nhau. Tại thời điểm 2019 Smart tivi LG chạy hệ điều hành WebOS 4.5 có những cải tiến tích cực so với WebOS 4.0 trên Smart tivi LG 2018.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.