Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Tính năng Deep Fusion mới trên iPhone 11 là gì? Hoạt động như thế nào?

Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 2 năm trước 4.268

Ngoài việc nâng cấp camera rất ấn tượng, iPhone 11 còn mang đến những tính năng hoàn toàn mới, trong đó nổi bật có Deep Fusion. Vậy tính năng Deep Fusion mới trên iPhone 11 là gì? Hoạt động như thế nào? Tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1Deep Fusion là gì?

Deep Fusion là gì

Đây là một phương pháp chụp hình mới dựa trên hoạt động của mạng thần kinh (Netrual Engine) được tích hợp bên trong con chip Apple 13 Bionic kết hợp cùng công nghệ máy học (giống như công nghệ máy ảnh trên Google Pixel) để tinh chỉnh và xử lý để đem lại kết quả hình ảnh với chất lượng tốt nhất.

2Cơ chế hoạt động của Deep Fusion

Trong sự kiện ra mắt iPhone 11, Phil Phil Schiller (Tổng giám đốc điều hành của Apple) đã trình bày khái quát về cách hoạt động của tính năng Deep Fusion. Deep Fusion hoạt động bằng cách chụp kết hợp các bức ảnh có thời gian phơi sáng dài - ngắn khác nhau.

Cụ thể, Deep Fusion sẽ chụp tổng cộng 9 bức ảnh. Ngay từ trước khi bạn nhấn nút chụp, iPhone đã dự đoán đối tượng và tự động chụp 4 bức ảnh chính (thời gian phơi sáng ngắn) và 4 bức ảnh phụ. Khi người dùng nhấn nút chụp, máy sẽ chụp thêm 1 bức ảnh phơi sáng dài nữa.

Cơ chế hoạt động Deep Fusion

Tất cả 9 hình ảnh sau đó được phân tích và kết hợp bởi mạng thần kinh (Neural Engine) bên trong chip A13, sau đó chọn ra những chi tiết tốt nhất của từng bức ảnh, từng pixel một trong số 24 triệu pixel của các bức ảnh chỉ trong 1 giây để tạo ra hình ảnh tốt nhất, ít bị nhiễu và các chi tiết sắc nét hơn.

3Deep Fusion dùng để làm gì?

Deep Fusion có tác dụng giúp các sản phẩm iPhone mới có thể tạo ra bức ảnh có độ chi tiết đáng kinh ngạc, dải tương phản động lớn và độ nhiễu hạt (noise) rất thấp, thể hiện rõ nhất trong điều kiện ánh sáng trung bình và yếu.

Trong thời gian qua, iPhone của Apple tỏ ra lép vế trước những công nghệ nhiếp ảnh của các đối thủ Android, có thể kể tới như Huawei, Google hay Samsung

Với Deep Fusion, công nghệ nhiếp ảnh tính toán hay nhiếp ảnh thuật toán có thể sẽ giúp Apple thay đổi cục diện, được ứng dụng toàn diện trên iPhone, sử dụng trí tuệ nhân tạo để "bù đắp" những giới hạn về phần cứng camera của điện thoại.

Tính năng Deep Fusion để làm gì

Như vậy, Apple cũng đa cho thấy sự quan tâm của mình trong việc ứng dụng thuật toán trong lĩnh vực nhiếp ảnh smartphone để cải thiện chất lượng hình ảnh. Google đã đi trước với những mẫu điện thoại Pixel có tính năng đặc biệt này và giờ đây Apple cũng bắt đầu nhập cuộc đua. 

Trên đây là bài viết giới thiệu tính năng Deep Fusion mới trên iPhone 11 là gì và giải thích cơ chế hoạt động của nó. Mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về tính năng chụp ảnh thú vị mà Apple muốn ra mắt đến người dùng này!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.