Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Tìm hiểu công nghệ màn hình Super Retina XDR trên iPhone

Biên tập bởi Hoàng Kim Cập nhật 1 năm trước 7.837

Apple khẳng định Super Retina XDR là màn hình tốt nhất từng được trang bị trên iPhone tính đến tháng 9/2020. Vậy Super Retina XDR thực sự có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Điện Máy XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1 Màn hình Super Retina XDR là gì?

Màn hình Super Retina XDR thực chất là màn hình OLED sử dụng công nghệ XDR mới, đi kèm nhiều tinh chỉnh đặc biệt, giúp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

 Màn hình Super Retina XDR là gì?

XDR hay Extreme Dynamic Range là bản nâng cấp của công nghệ HDR (High Dynamic Range) đang được sử dụng trên các flagship hàng đầu, giúp màn hình cải thiện độ sáng màn hình, độ tự nhiên của màu sắc.

Tìm hiểu công nghệ màn hình Super Retina XDR

Màn hình Super Retina XDR vượt qua những thách thức với màn hình OLED truyền thống khi cho độ sáng cao, hỗ trợ dải màu rộng và độ chính xác màu tốt nhất trong giới smartphone.

2 Màn hình Super Retina XDR có gì đặc biệt

Độ sáng cao

So với iPhone XS Max có độ sáng 625 nits, iPhone mới với màn hình Super Retina XDR cho độ sáng đạt 800 nits và có khả năng lên tới 1200 nits ở chế độ HDR photo và 4K movie.

Ưu điểm của công nghệ màn hình Super Retina XDR

Bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại ngoài trời nắng một cách dễ dàng. Do đó, Super Retina XDR là màn hình sắc nét và sáng nhất (1200 nits) từng có mặt trên iPhone tính đến thời điểm hiện tại (tháng 9/2020).

Cải thiện độ tương phản

Như Apple công bố thì màn hình Super Retina XDR cho ra độ tương phản là 2.000.000:1, cao hơn đến 1.000.000:1 so với màn hình chuyên dụng Pro Display XDR do chính Apple sản xuất.

Thông số trên màn hình

Ngoài ra tính năng True Tone sẽ tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng sao cho phù hợp với môi trường đang sử dụng, đảm bảo hình ảnh chân thực nhất, cùng dải màu DCI-P3 chính xác, giúp trải nghiệm xem tự nhiên hơn bao giờ hết.

Điều này giúp hình ảnh (nhất là các mảng tối màu) có chiều sâu tốt hơn, các khối nét được phân tách rõ ràng, nâng cao chất lượng hiển thị.

Tiết kiệm điện hơn

Màn hình Super Retina XDR cho khả năng hỗ trợ nội dung HDR10 và Dolby Vision, cho trải nghiệm xem phim, giải trí chuyên nghiệp.

Hỗ trợ HDR10 và Dolby Vision

Đặc biệt, Super Retina XDR hoạt động tiết kiệm pin hơn 15%, hỗ trợ chế độ Dark Mode tốt hơn và khả năng chạm, nhấc máy để mở màn hình vô cùng tiện lợi.

Ưu điểm của công nghệ màn hình Super Retina XDR

 3Màn hình Super Retina XDR có trên smartphone nào?

Màn hình này đã từng xuất hiện trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vào năm ngoái (2019). Mới đây nhất (9/2020) nó cũng đã được Apple trang bị vào những sản phẩm iPhone 12 mới.

Màn hình Super Retina XDR có trên iPhone 12

Có thể thấy, iPhone luôn luôn mang tới một đẳng cấp hoàn toàn khác so với các dòng khác về những điểm nổi bật độc nhất, mang đến những gì tốt nhất lên sản phẩm của họ, đặc biệt ở công nghệ màn hình.

Cám ơn đã đọc bài viết trên, hy vọng sẽ đem những thông tin hữu ích đến bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.