Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Tiêu chuẩn Nền Intel Evo là gì? Laptop như thế nào sẽ đạt tiêu chuẩn Nền Intel Evo?

Biên tập bởi Trương Ngọc Quy Cập nhật 9 tháng trước 14.426

Intel Evo là một bộ tiêu chuẩn dành cho dòng laptop mỏng nhẹ có trang bị CPU Intel Core thế hệ thứ 11 ra mắt trong năm 2020. Một chiếc laptop như thế nào mới đạt được chứng nhận tiêu chuẩn Nền Intel Evo? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết ngay bên dưới nhé.

1Tiêu chuẩn Nền Intel Evo là gì?

Evo là một tên gọiIntel đặt ra cho chứng nhận một bộ tiêu chuẩn của mình, tiền thân của nó là dự án Athena đã được công bố tại CES năm 2019. Đây không phải là một con chip hay một phần mềm nào cả. Những chiếc laptop phải trải qua kiểm nghiệm, đạt được đầy đủ những điều kiện đặt ra thì mới có được chứng nhận "Chuẩn Intel Evo".

Tiêu chuẩn Intel Evo là gì?

2Laptop như thế nào sẽ đạt chứng nhận "Chuẩn Intel Evo"?

Intel đã tạo ra sự kết hợp phần cứng và phần mềm với mong muốn hoạt động của laptop sẽ tối ưu nhất, đem tới trải nghiệm cao cấp nhất dành cho người dùng. Và từ đó ra đời nền tảng chuẩn Intel Evo dành cho các laptop thuộc dòng mỏng nhẹsử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11.

Laptop đạt chứng nhận Chuẩn Intel Evo

Intel Evo không phải chỉ có 1 tiêu chuẩn, không phải chỉ cần đạt 1 trong những tiêu chí đặt ra mà các laptop bắt buộc phải đạt tất cả các điều kiện thì mới được chứng nhận đạt "Chuẩn Intel Evo":

- Bộ xử lý từ Intel Core i5 gen 11 trở lên có card tích hợp Intel Iris Xe Graphics.

- Thời gian mở máy từ chế độ "Ngủ" phải ít hơn 1 giây.

- Có tích hợp công nghệ sạc nhanh, trong 30 phút sạc phải đạt 4 giờ sử dụng.

- Thời pin phải đạt 9 tiếng với máy tính xách tay có màn hình Full HD, độ sáng màn hình ít nhất là 250 nits, sử dụng lướt web, xem phim, nghe nhạc và tác vụ văn phòng thường ngày.

- Trang bị kết nối Wi-Fi 6 và hỗ trợ Thunderbolt 4.

Laptop như thế nào sẽ đạt chứng nhận Intel Evo

Từ những điều kiện trên có thể thấy, hầu như những laptop có thể đạt chuẩn Intel Evo đều sẽ cực kỳ mỏng nhẹ, là dòng laptop cao cấp, có giá trị cao và thẩm mỹ đẹp trên thị trường.

3Lợi ích từ "Chuẩn Intel Evo"

Những hãng sản xuất laptop như Asus, Acer, Lenovo,… đều sẽ lưu ý trong quá trình thiết kế và sản xuất laptop mới, đưa ra thị trường những chiếc laptop có thiết kế mỏng, nhẹ nhưng cũng có sức mạnh đáng kể, không chỉ cho làm việc mà còn có thể chơi game tốt.

Mặt khác, một chiếc laptop đạt chuẩn Intel Evo sẽ có tốc độ khởi động nhanh hơn từ chế độ ngủ, đủ để hoạt động cả ngày dài mà không có trở ngại nào hết. Ngoài ra còn có công nghệ sạc nhanh cũng vô cùng hiện đại, thu hút sự chú ý của người dùng hơn.

Tuy nhiên, như đã nói ở phần trên, các laptop đạt chứng nhận Intel Evo phù hợp làm việc mọi lúc mọi nơi, đa nhiệm ổn định nhưng chỉ dừng ở mức độ văn phòng. Những công việc đòi hỏi tính chuyên sâu như đồ họa - kỹ thuật, chơi game chuyên nghiệp thì không cần quan tâm đến tiêu chuẩn này.

Laptop đạt tiêu chuẩn Intel Evo

Phía trên là các thông tin về tiêu chuẩn Nền Intel Evo, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn lựa một chiếc laptop phù hợp nhất. Nếu thắc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để Điện máy XANH có thể hỗ trợ đế bạn nhanh nhất.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.