Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Máy giặt

Tại sao nên mua máy giặt có nhiều chế độ giặt?

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 6 năm trước 14.332 26

Một chiếc máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau có thể khiến bạn phải ngạc nhiên về những tiện ích của chúng. Sau đây là những lý do cơ bản nhất lý giải tại sao bạn nên mua máy giặt có nhiều chế độ giặt.

Chế độ giặt là gì?

Chế độ giặt là những chương trình giặt được các hãng máy giặt nghiên cứu và áp dụng vào bên trong chiếc máy giặt của mình, ở mỗi chế độ giặt thì tốc độ quay, vắt sẽ khác nhau cũng như lượng nước tiêu thụ cũng hoàn toàn khác nhau. Tùy thuộc từng loại vải khác nhau thì sẽ có những chế độ giặt khác nhau (chế độ giặt được nghiên cứu nhằm tránh tổn thương không đáng có trên quần áo: rách, sờn, bung chỉ…). Ngày nay có một số chế độ giặt thông dụng như : Đồ dày, Tơ lụa, Giặt đồ len, Cottons, Giặt tay..

Tại sao nên mua máy giặt có nhiều chế độ giặt?
Máy giặt có nhiều chế độ giúp mang đến nhiều tiện ích

Lựa chọn máy giặt có nhiều chế độ có lợi ích gì ?

Khi bạn chọn mua máy giặt có nhiều chế độ giặt nhìn chung lại bạn sẽ có được những lợi ích như sau:

+Giặt sạch hơn, bảo vệ quần áo tốt hơn

Thói quen giặt tay của người Việt trước đây đã khiến cho nhiều người không tin tưởng vào việc sử dụng những chiếc máy giặt hiện đại, bởi họ cho rằng giặt máy sẽ khiến quần áo hư hỏng và giặt không sạch bằng tay. Sự thật là, không phải máy giặt không thể giặt sạch hơn mà do bạn chưa biết tận dụng hết những khả năng của máy, cụ thể là việc lựa chọn một chế độ giặt phù hợp với từng loại vải vóc khác nhau.

Giặt sạch hơn, bảo vệ sợi vải tốt hơn
Giặt sạch hơn, bảo vệ sợi vải tốt hơn

Khi lựa chọn được chế độ giặt phù hợp với loại vải bạn cần giặt, máy sẽ tự động điều chỉnh toàn bộ các hoạt động của mình như tốc độ quay vắt, lượng nước tiêu thụ, chế độ xả mạnh hay yếu hơn với loại vải đó, từ đó giúp vải vóc được giặt sạch hơn và sợi vải cũng được bảo vệ an toàn hơn. Chẳng hạn như: Giặt nhanh, giặt đồ jean, giặt chăn mền, giặt vải lụa…Các chế độ này được thiết kế riêng biệt, tác động trực tiếp để khả năng quay của mâm giặt hay chế độ xả nước cũng như thời gian giặt giũ khác nhau, từ đó mang lại hiệu quả giặt giũ cao hơn khi bạn giặt ở chế độ chung cho toàn bộ các loại vải vóc.

+Tiết kiệm chi phí

Khi bạn chọn mua một chiếc máy giặt có nhiều chế độ giặt, thì có nghĩa bạn đang sở hữu được một chiếc máy đa chức năng giặt. Với chiếc máy giặt này, bên cạnh việc giặt quần áo thông thường, bạn còn có thể giặt chăn màn, giặt đồ mỏng, đồ dày… mà không cần phải ra tiệm để giặt như trước đây.

Với chế độ giặt chăn mền giúp bạn giặt chăn mền sạch không cần ra tiệm
Với chế độ giặt chăn mền giúp bạn giặt chăn mền sạch không cần ra tiệm

+Tiết kiệm thời gian

Với máy giặt có nhiều chế độ giặt khác nhau, thông thường máy sẽ có chế độ tự động ghi nhớ lại khoảng 3 chương trình giặt thường xuyên nhất của bạn và áp dụng cho các lần giặt sau đó mà không cần bạn phải lựa chọn. Khả năng ghi nhớ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thao tác với máy khi giặt giũ và quá trình giặt diễn ra nhanh gọn hơn.

Việc giặt giũ nhẹ nhàng hơn nhiều
Việc giặt giũ nhẹ nhàng hơn nhiều

Một số điểm cần lưu ý

Máy giặt nhiều chế độ sẽ giúp bạn và gia đình có thể giặt giũ thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu gia đình có người lớn tuổi thì các chế độ giặt này trở nên rắc rối và có thể gây ra nhầm lẫn, dẫn tới thao tác trên máy sai, hiệu quả giặt không như mong đợi. Chính vì vậy, cần hướng dẫn cụ thể cho người lớn tuổi hoặc giao việc giặt giũ trong gia đình cho người trẻ tuổi hơn để tránh gặp những rủi ro không đáng có.

Lưu ý để cặn bột giặt không lưu lại sau giặt
Lưu ý để cặn bột giặt không lưu lại sau giặt

Ngoài ra, với những mẫu máy giặt có chế độ giặt kinh tế, điều này đồng nghĩa với việc lượng nước tiêu thụ sẽ thấp hơn. Do đó, bạn nên chú ý đến lượng bột giặt cho vào máy để tránh hiện tượng bột giặt quá nhiều làm lưu lại cặn bột giặt trên áo quần khi giặt xong.

Một số mẫu máy giặt bạn tham khảo

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại máy giặt có số lượng chế độ phù hợp với gia đình mình. Ngày nay, các hãng máy giặt Samsung, LG, Sharp, Toshiba… liên tục tung ra thị trường những mẫu máy giặt giá rẻ có nhiều chế độ giặt như: Máy giặt Sharp ES-Q750EV (4 chế độ giặt), Máy giặt AQUA AQW-S70KT (7 chế độ giặt), Máy giặt Panasonic NA-F76VB6HRV (9 chế độ giặt) hay Máy giặt LG WD-9600 (13 chế độ giặt), Máy giặt Samsung WF9752N5C (12 chế độ giặt)…

Như vậy là bạn đã biết được lý do vì sao bạn nên chọn mua các mẫu máy giặt có nhiều chế độ giặt rồi phải không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

DienmayXANH.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.