Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Tại sao lại có tính năng nâng cấp hình ảnh tivi lên gần chuẩn 4K?

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 3 năm trước 20.626 17

Tính năng nâng cấp hình ảnh đến gần chuẩn 4K là công nghệ nâng cấp chất lượng của những nội dung đầu vào có độ phân giải thấp lên gần độ phân giải 4K nhất. Để biết chi tiết hơn mời bạn xem qua bài viết.

Tình trạng thiếu hụt các nguồn nội dung 4K đang là một trong những nguyên nhân khiến người dùng lo lắng và phân vân khi mua tivi 4K. Cụ thể ở thời điểm này, người dùng chỉ có tiếp cận một số ít các video có nội dung 4K đó là xem trên YouTube và qua các ứng dụng (NetFlix, Fim+,...). 

Phim 4K trên ứng dụng Fim+

Còn các kênh truyền hình, các ứng dụng xem video phổ biến (FPT Play, Zing TV, HDViet...) đều chưa có hỗ trợ 4K.

Nắm bắt nhu cầu của người dùng, các thương hiệu tivi lớn đã trang bị cho tivi của mình những công nghệ nâng cấp hình ảnh lên gần chuẩn 4K nhất. Nổi bật nhất có 3 hãng là LG, Sony, Samsung.

- Với hãng LG gọi công nghệ này là 4K Upscaler với 6 bước nâng cấp hình ảnh (phân tích, tăng cường, nâng cấp, tối ưu hóa... các tín hiệu đầu vào) mang đến những khung hình sắc nét, mượt mà cùng màu sắc sống động, chân thực.

Công nghệ 4K Upscaler trên tivi LG

- Sony cũng không kém cạnh với công nghệ 4K Reality PRO sử dụng vi xử lý đa nhân để tăng cường độ sắc nét, giảm nhiễu, tái tạo lại hình ảnh sao cho hiển thị những khung hình gần chuẩn 4K nhất.

Công nghệ 4K Reality PRO trên tivi Sony

- Samsung UHD Upscaling chính là công nghệ Nâng cấp hình ảnh lên gần chuẩn 4K được trang bị trên tivi Samsung. Công nghệ này hoạt động qua 4 bước xử lý khác nhau từ phân tích tín hiệu, giảm nhiễu, phân tích chi tiết và gia tăng mật độ điểm ảnh cho tín hiệu đầu ra được nâng cấp và trở nên sắc nét, chi tiết hơn.

Công nghệ UHD Upscaling trên tivi Samsung

Tuy nhiên, công nghệ này cũng chỉ mang tính chất tương đối, chỉ cải thiện phần nào, giúp nó nét và chất lượng hơn chứ không thể biến hình ảnh có độ phân giải thấp thành độ phân giải 4K được.

Hy vọng trong thời gian sắp tới, các nguồn phát nội dung 4K sẽ được mở rộng hơn để chúng ta không cần nhờ vào công nghệ Nâng cấp hình ảnh mà vẫn thưởng thức được những nội dung giải trí có chất lượng 4K tuyệt vời.

Siêu thị Điện máy XANH

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.