Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Tivi Ưu Đãi Đến 34%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

So sánh tivi LG 2019 và LG 2018: Có đáng để nâng cấp?

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh Đăng 2 năm trước 4.474

Trong năm 2019, LG trở lại thị trường tivi với nhiều cải tiến về công nghệ và tính năng. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu những điểm khác biệt giữa các dòng tivi LG 2018 và LG 2019 trong bài viết dưới đây nhé!

1LG tập trung phát triển các dòng tivi cao cấp 2019

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng tivi OLED và các dòng tivi có kích thước lớn đang tăng cao từ khách hàng, trong năm nay LG sẽ tập trung phát triển các dòng tivi OLEDNano Cell.

Tivi LG 2019 hứa hẹn mang đến trải nghiệm hình ảnh và âm thanh chân thực, sắc nét và sống động bằng việc nâng cấp chip xử lí thông minh Alpha 7 và Alpha 9 lên thế hệ II kết hợp cùng cổng kết nối HDMI 2.1 có khả năng xuất hình ảnh chất lượng 4K HFR 120 khung hình/giây.

LG tập trung phát triển các dòng tivi cao cấp 2019

Bên cạnh đó, nhằm giúp người dùng thao tác với tivi thông qua những lệnh bằng lời nói một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, LG đẩy mạnh việc ứng dụng các tính năng thông minh tích hợp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ cùng trợ lí ảo Google Assistant và Amazon Alexa.

2Những cải tiến về công nghệ

Chất lượng hình ảnh

Ở TV LG 2019, LG đã tăng cường trải nghiệm người dùng bằng việc cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh lên đáng kể so với năm 2018. Hai công nghệ hình ảnh nổi trội của bộ xử lí này so với tivi LG 2018 là:

- AI Picture: Dựa trên thuật toán Deep Learning Picture để tự động tinh chỉnh, nâng cấp chất lượng hình ảnh nguồn phát đạt mức hiển thị chất lượng tốt nhất, hình ảnh hiển thị rõ ràng và sắc nét hơn.

AI Picture

- AI Brightness: Giúp tạo nên những màu sắc hoàn hảo nhờ khả năng cảm biến, phân tích môi trường xung quanh để điều chỉnh màu sắc, độ tương phản, chi tiết.

AI Brightness

Chất lượng âm thanh

Tương tự công nghệ hình ảnh, âm thanh trên tivi LG 2019 cũng được trang bị nhiều tính năng AI hữu ích:

- AI Sound: Mang lại âm thanh sống động và chân thật nhờ vào khả năng nhận diện và phân tích chính xác thể loại âm thanh, tự động điều chỉnh giọng nói đầu ra đúng với những nội dung đang trình chiếu. 

Thay vì điều khiển âm thanh tương thích bằng Channel Sound 2.0 và chỉ có thể nhận diện và phỏng đoán âm thanh phù hợp như trên TV LG 2018, âm thanh trên tivi LG 2019 được cải tiến thuật toán Deep Learning Sound, cho phép tự động tinh chỉnh âm thanh vòm giả lập 5.1 một cách tự nhiên.

AI Sound

- AI Acoustic: Tính năng mới này có thể cảm biến phân tích vị trí của người xem và không gian căn phòng thông qua microphone trên Magic Remote, để điều chỉnh các hướng âm thanh tương tác đúng vị trí của người xem giúp trải nghiệm âm thanh sống động hơn.

AI Acoustic

Ngoài ra các dòng tivi OLED và Super Ultra 4K HD còn được tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos, cho phép người nghe đắm chìm trong không gian âm thanh 3 chiều sống động.

Các tiện ích thông minh

- Trợ lí ảo: Nếu như tivi LG 2018 được tích hợp hai trợ lí ảo là LG ThinQ AI và Google Assistant thì trong năm 2019, LG đã tích hợp thêm Amazon Alexa vào sản phẩm tivi của mình, giúp định vị kênh theo nội dung người dùng mong muốn dựa trên hệ thống hướng dẫn chương trình điện tử (EPG).

Đồng thời tivi còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại khác như đặt thức ăn, khách sạn,... giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Các tiện ích thông minh LG ThinQ AI 2019

- Trí tuệ nhân tạo Smart AI 3 trong 1: LG đã mở rộng phạm vi người dùng được hưởng các dịch vụ AI của họ với ngôn ngữ tự nhiên (thông qua trợ lí LG AI ThinQ) từ 14 (năm 2018) lên 99 quốc gia trong năm nay.

Ngoài ra, nếu như khi tương tác với tivi LG 2018, người dùng chỉ có thể sử dụng các câu lệnh đơn có sẵn thì đến năm nay, LG cho phép người dùng giao tiếp với tivi theo dạng hội thoại. Thiết bị có thể ghi nhớ từ khóa của các câu trước để linh hoạt trả lời mà người dùng không phải lặp lại một từ quá nhiều lần.

LG đẩy mạnh phát triển trí tuệ nhân tạo AI

Tổng kết những nâng cấp về công nghệ tivi LG 2019 và LG 2018

  Tivi LG 2019 Tivi LG 2018
Chất lượng hình ảnh

Được trang bị nhiều tính năng AI:

- AI Picture: Tự động tinh chỉnh, nâng cấp chất lượng hình ảnh nguồn phát đạt mức hiển thị chất lượng tốt nhất

- AI Brightness: Cảm biến, phân tích môi trường xung quanh để điều chỉnh màu sắc, độ tương phản, chi tiết

Không có tính năng AI

Hỗ trợ nội dung có tỉ lệ khung hình cao HFR qua cổng USB và HDMI Hỗ trợ chuẩn HFR chỉ qua cổng USB
Chất lượng âm thanh

Giả lập âm thanh vòm 5.1: Tự động điều chỉnh các định dạng âm thanh chính xác với những nội dung đang trình chiếu

Âm thanh Channel Sound 2.0: Chỉ có thể nhận diện và phỏng đoán âm thanh phù hợp

Các công nghệ âm thanh AI:

- AI Acoustic: Cảm biến phân tích vị trí của người xem và không gian căn phòng để điều chỉnh các hướng âm thanh chính xác

- AI Acoustic: Cảm biến phân tích vị trí của người xem và không gian căn phòng thông qua microphone trên Magic Remote để điều chỉnh các hướng âm thanh tương tác đúng vị trí của người xem

Các công nghệ âm thanh AI: Không có
Tiện ích thông minh

Trợ lí ảo: LG ThinQ AI 2019, Google Assistant, Amazon Alexa

Trợ lí ảo: Chỉ có LG ThinQ 2018 và Google Assistant

Điều khiển bằng giọng nói qua cuộc hội thoại Điều khiển bằng giọng nói qua câu lệnh đơn

Trên đây là thông tin so sánh TV LG 2018 và LG 2019 với nhiều công nghệ hiện đại đi kèm tính năng thông minh hữu ích mà Điện máy XANH đã sơ lược qua. Đừng ngại để lại bình luận để được hỗ trợ nếu có bất kì thắc mắc nào nhé. 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.