Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Tivi Ưu Đãi Đến 34%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Ống đồng máy lạnh là gì? Có chức năng gì? Mua ở đâu?

Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi Đăng 2 năm trước 31.218 14

Khi lắp đặt máy lạnh, ống đồng là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu. Trong bài viết sau, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu thêm ống đồng máy lạnh là gì? Có chức năng ra sao? Mua ở đâu? nhé.

1Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng máy lạnh còn được biết đến với tên gọi là ống dẫn gas. Đây là một trong những bộ phận quan trọng trong quá trình lắp đặt máy lạnh. Ống đồng sẽ giúp cho gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại.

Hiện nay, trên thị trường, ống đồng được sản xuất từ nhiều nơi. Có loại sản xuất ngay tại Việt Nam nhưng cũng có loại nhập khẩu từ nước khác như: Thái Lan, Hailiang, Malaysia… Mỗi loại ống đồng sẽ mang những ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau.

Ống đồng máy lạnh là gì?

2Chức năng của ống đồng máy lạnh

Như đã nói trên, ống đồng sẽ có chức năng dẫn gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại. Chính vì vậy, cấn phải lưu ý đến việc lựa chọn ống đồng sao cho phù hợp với máy lạnh vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh cũng như độ bền của máy lạnh.

Chức năng của ống đồng máy lạnh

3Mua ống đồng ở đâu?

Vì ống đồng là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh nên mỗi hãng sản xuất máy lạnh đều có những yêu cầu khá khắt khe về chất lượng cũng như tiêu chuẩn của thiết bị này.

Chính vì vậy, để đáp ứng tốt cho nhu cầu lắp đặt và quá trình sử dụng của máy lạnh được bền bỉ, tiết kiệm gas, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường.

Mua ống đồng ở đâu?

Khi mua máy lạnh tại Điện máy XANH, bạn sẽ được tặng miễn phí ống đồng (tối đa 5m) với chất lượng đảm bảo và uy tín. 

4Tiêu chuẩn khi lắp ống đồng

Để bảo đảm máy lạnh có thể vận hành ổn định, tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ với thời gian thì việc lắp đặt ống đồng còn phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định.

Trong đó chiều dài ống đồng phải đạt mức tối thiểu 3m và tối đa là 15 - 30m tùy theo loại máy lạnh. Vì nếu ống đồng quá ngắn sẽ khiến gas không hồi về máy nén kịp thời, gây tắc nghẽn ,hư hỏng và nếu ống đồng dài sẽ khiến máy làm lạnh chậm, lãng phí điện năng.

Tiêu chuẩn khi lắp ống đồng

Xem thêm: Những tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt máy lạnh

Như vậy Điện máy XANH đã giới thiệu xong đến bạn khái niệm cũng như chức năng của ống đồng máy lạnh rồi. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc chọn mua, lắp đặt máy lạnh cho gia đình.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.