Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 1)

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 4 năm trước 89.875 59

Giao diện là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn khi mua tivi của gia đình bạn. Nay, Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến các bạn những giao diện đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn cùng đón xem nhé! 

1Giao diện Tizen trên Smart tivi Samsung

Tizen là hệ điều hành tivi được Samsung viết và cho ra mắt năm 2015. Hệ điều hành Tizen, được sử dụng cho hầu hết dòng smart tivi Samsung hiện nay. Năm 2017, tivi Samsung đã nâng cấp hệ điều hành thành Tizen OS 4.0 nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Giao diện Tizen thiết kế dạng phẳng và theo lối tối giản, khá hiện đại đẹp mắt. Các ký hiệu trên màn hình hiển thị trực quan giúp người dùng dễ dàng nhận biết, được bố trí hợp lý, thao tác đơn giản, dễ sử dụng cho cả người cao tuổi và trẻ em. 

Những ưu điểm của giao diện Tizen trên Smart tivi Samsung như:

  • Giao diện trực quan, dễ sử dụng
  • Thoải mái tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng trên tivi
  • Kho game phong phú trên chiếc Smart tivi Samsung
  • Hỗ trợ người dùng nhanh chóng
  • An toàn hơn với ứng dụng Lock

2Giao diện WebOS của Smart tivi LG

WebOS là giao diện được sử dụng trong Smart tivi LG. Đây là giao diện với triết lý “đường thẳng”, thay vì sử dụng một lưới các ứng dụng như trên Smartphone. Các ứng dụng của WebOS được bố cục theo phương ngang và nằm trên cùng một đường thẳng. Đây là một giao diện mới lạ, đẹp mắt và vô cùng đơn giản khi sử dụng.

WebOS trên tivi LG

Màn hình chủ của WebOS sẽ xuất hiện đè lên trên bất cứ ứng dụng nào đang diễn ra khi bạn nhấn vào nút Home trên điều khiển từ xa của tivi LG. Điều này giúp bạn trở về màn hình chính bất cứ lúc nào để thấy các ứng dụng khác mà không cần phải nhấn thoát ứng dụng.

Các ứng dụng như: YouTube, Skype, … sẽ xuất hiện ở cạnh dưới màn hình, cùng với đó là một thẻ hiển thị ứng dụng bạn vừa chạy trong thời gian gần đây.

WebOS LG còn bổ sung thêm thẻ “Today” để đưa ra đề xuất nội dung bạn nên xem trong ngày hôm đó.

Bạn muốn sắp xếp các ứng dụng ngăn nắp, có thể tạo thành từng thư mục và đưa các ứng dụng vào theo từng nội dung để hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng. Tối đa bạn tạo được 4 thư mục.

3Giao diện Smart Simple trên Internet tivi LG

Từ năm 2016, LG bắt đầu cho ra mắt model Internet tivi, với giao diện đơn giản và gọn gàng hơn so với WebOS, gọi là Smart Simple. Giao diện tivi vẫn được thiết kế dạng thẻ, nhiều màu sắc và dễ sử dụng tương tự như Smart tivi LG nhưng ít tính năng hơn.

Tivi có các ứng dụng phổ biến như NetFlix, Zing TV, Zing Mp3, FPT play, YouTube (không có trình duyệt web). Ngoài ra kho ứng dụng còn một số ứng dụng, nhưng đơn giản và ít hơn so với Smart tivi LG.

Giao diện Smart Simple trên Internet tivi LG

4Giao diện Sony Entertainment Network của tivi Sony 

Sony Entertainment Network là tên gọi cho giao diện mà Smart tivi Sony đang sử dụng. Đây là dịch vụ giải trí trực tuyến được tích hợp cho tivi Sony thông minh kể từ năm 2012. Giao diện này hiện đại và hỗ trợ nhiều tính năng mới cho người dùng với thiết kế rõ ràng và dễ dàng điều hướng.

Giao diện của tivi Sony gồm có một khung nhỏ bên trái có tác dụng hiển thị toàn bộ nội dung trên màn hình tivi, bên phải là hệ thống các tính năng “thông minh” chính của Sony Entertainment Network.

Người dùng cũng dễ dàng truy cập vào các ứng dụng chính của tivi về phim ảnh và âm nhạc, Skype, Facebook … Đặc biệt giao diện này còn cho phép hiển thị các cập nhật từ mạng xã hội ở bên phải màn hình ngay cả khi người dùng đang thưởng thức các chương trình tivi.

Việc tải ứng dụng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chỉ cần vào ứng dụng và chọn, ứng dụng sẽ có ngay trên màn hình mà không cần đợi tải quá lâu hoặc chờ cài đặt.

Giao diện Sony Entertainment Network của tivi Sony

5Giao diện Smart Hub của Smart tivi Samsung

Giao diện Smart Hub được trang bị trên các dòng Smart tivi Samsung. Giao diện này được thiết kế theo kiểu đa màn hình như hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh.

Smart Hub có tổng cộng 3 màn hình có thể trượt qua lại theo chiều ngang, mỗi màn hình tương ứng với một nội dung nhất định. Từng màn hình một với hiệu ứng chuyển trang 3D làm người dùng có cảm giác mọi thứ trở nên ngăn nắp và dễ tìm kiếm hơn.

- Màn hình Apps hiển thị các phần mềm bạn đã cài vào tivi.

- Màn hình Đa phương tiện hiển thị mọi nội dung thiết bị đang được ghép nối với tivi (laptop, USB, HDMI…).

- Màn hình News On hiển thị tất cả các thông tin mới nhất và được cập nhật liên tục.

Giao diện Smart Hub của Smart tivi Samsung

Xem thêm: Những giao diện tivi thông minh cơ bản nhất hiện nay (Phần 2)

Có thể nói, tivi thông minh ngày càng tiện dụng đúng không nào? Trong những giao diện trên đây bạn cảm thấy giao diện nào thông minh, dễ sử dụng và tiện ích nhất? Hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết!

Siêu thị Điện máy XANH

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.