Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Những đuôi file hình ảnh phổ biến dàn máy đọc được

Biên tập bởi Danh Lê Đăng 1 năm trước 27.174

Không chỉ mang đến âm thanh mạnh mẽ, bùng nổ, lấp đầy không gian, mà dàn âm thanh còn có thể trình chiếu hình ảnh từ USB, DVD,… Nhưng không phải tập tin hình ảnh nào dàn máy cũng trình chiếu được. Dưới đây là những đuôi file hình ảnh phổ biến mà dàn máy đọc được.

1File JPG

File JPG hay còn gọi là các tập tin JPGE (viết tắt của Joint Photographic Experts Group) được ra đời năm 1992. Đây là một trong những định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay. Mỗi hình ảnh JPG có thể thể hiện đến 16 triệu màu.

Định dạng này được lưu với thuật toán nén Lossy, khi đó, chất lượng hình ảnh cũng như kích thước tập tin bị giảm đáng kể. JPG hiện là chuẩn hình ảnh được sử dụng nhiều nhất trên các máy ảnh hiện nay.

File JPG

Ưu điểm của JPG là tương thích với mọi đầu DVD hiện nay. Bên cạnh đó, loại hình ảnh này sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất cho ảnh trắng đen, ảnh với màu sắc phức tạp, ảnh tĩnh vật, ảnh đời thường, chân dung.

2File GIF

GIF là viết tắt của Graphics Interchange Format, một định dạng hình ảnh được tạo ra bởi CompuServe.

GIF sử dụng thuật nén theo chuẩn Lossless nên không bị mất dữ liệu khi nén. Mỗi hình ảnh GIF có thể bao gồm tối đa 256 màu. Vì hỗ trợ ít màu nên file GIF thường có dung lượng nhỏ hơn JPG rất nhiều.

File GIF

Đặc biệt, file GIF có khả năng lưu lại màu trong suốt và hỗ trợ hình ảnh động. File GIF thường sử dụng với những hình ảnh đơn giản, ít màu sắc, hình động hay những icon nhỏ.

3File PNG

PNG là viết tắc của Portable Network Graphics, là một định dạng hình ảnh mà sử dụng phương pháp nén dữ liệu mới mà không giảm chất lượng, được tạo ra nhằm thay thế cho file GIF và đang được sử dụng nhiều trên Internet.

File PNG

Có 2 định dạng PNG khác nhau là PNG-8 PNG-24. PNG-8 tương đương với định dạng GIF, hỗ trợ 256 màu, màu trong suốt, đồng thời, còn có dung lượng rất nhỏ (thậm chí còn nhỏ hơn file GIF).

Trong khi đó, PNG-24 có thể gồm 26 triệu màu và được nén theo chuẩn Lossless, có nghĩa là file sẽ lớn hơn JPG.

Ưu điểm nổi bật của định dạng hình ảnh này đó là được nén theo chuẩn LossLess, có nghĩa là hình ảnh sau khi bị nén vẫn giữ nguyên được chất lượng.

Như vậy, trên đây là những đuôi file hình ảnh phổ biến mà dàn máy có thể đọc được. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.