Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Khe cắm CI+ là gì?

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 7 năm trước 68.848 267

Khe cắm CI+ là một thành phần thuộc tivi mà bạn có thể cắm các thẻ dịch vụ vào và xem các kênh truyền hình có thu phí trên tivi.

Khe cắm CI+ là gì?

Khe cắm CI+ - Common Interface Plus - hay còn gọi là khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số là thường nằm ở mặt lưng tivi kỹ thuật số (còn gọi là TV tích hợp DVB-T2) mà bạn có thể cắm các thẻ dịch vụ vào để xem các kênh truyền hình miễn phí và có thu phí (như HBO, Star Movie, Disney Channel) mà chỉ cần anten hoặc cáp chứ không cần đến đầu giải mã chuyên dụng.

Khe CL

Khe cắm CI+ trên tivi LED TCL L39B2600D 

Mặt lợi của tivi có khe cắm CI+ ở chỗ bạn có thể xem các kênh truyền hình tính phí (thường là kênh nước ngoài hoặc một số kênh đặc thù chất lượng cao) đơn giản, không cần phải tốn tiền mua và lắp đặt thêm một đầu giải mã cạnh tivi, tránh tốn diện tích và bất tiện khi phải kết nối với dây nhợ phức tạp và phải sử dụng 2 remote: một remote tivi và một remote đầu giải mã.

Tivi nào có khe cắm CI+?

Hiện nay, những dòng tivi kỹ thuật số trang bị khe cắm CI+ vẫn còn tương đối ít. Tivi Samsung là mẫu tivi đầu tiên trên thị trường có hỗ trợ thêm khe cắm bộ giải mã kỹ thuật số ở model H5510, H5562. Thời gian gần đây, hãng điện tử TCL cũng vừa chính thức cho ra mắt thị trường dòng tivi B2600D, 2800D và 2820D có hỗ trợ thêm bộ giải mã kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, khi triển khai dòng tivi kỹ thuật số trang bị khe cắm CI+, Samsung kết hợp với Truyền hình An Viên thẻ CAM mã hoá để ngừơi dùng xem các kênh truyền hình miễn phí bên cạnh các kênh tính phí rất đặc trưng của An Viên như kênh Văn hoá phương đông hay kênh siêu nét.

Cách sử dụng Thẻ CAM của truyền hình An Viên ?

Thẻ CAM là một thẻ có dạng dài giống thẻ ATM thường được ví như một chiếc “sim điện thoại” cho tivi, thẻ này có tác dụng giải mã các kênh truyền hình thu phí của nhà đài và phát ra cho người xem thưởng thức.

Thẻ CAM được ví như một chiếc sim điện thoại dành cho Tivi – giúp bạn xem được các kênh có thu phí.

Khe cắm CI & cách sử dụng

Cách thức sử dụng của thẻ CAM cũng tương tự như sim điện thoại, nếu muốn sử dụng điều bắt buộc là bạn phải nạp tiền vào và đăng ký các dịch vụ. Tùy thuộc vào gói cước dịch vụ mà bạn đăng ký thì số lượng kênh cũng như số tiền hàng tháng bạn trả sẽ khác nhau. Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 10/2014) thì chỉ đang có kênh Truyền hình An Viên là hỗ trợ thẻ CAM để xem các kênh kỹ thuật số cung cấp.

Thẻ CAM của An viên sau khi ráp hoàn chỉnh vào tivi
Thẻ CAM của An viên sau khi ráp hoàn chỉnh vào tivi 

Có thể nói, tivi hỗ trợ bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số DVB- T2 rất tiện ích khi tiết kiệm cho ngừơi dùng không phải tốn chi phí cho một đầu giải mã kỹ thuật số riêng. Nếu là bạn, bạn có dự tính mua một chiếc tivi kỹ thuật số có tích hợp khe CI+ không?  Để lại ý kiến cho DienmayXANH.com biết ở phần bình luận bên dưới nhé.

Trong số các tivi đang được kinh doanh tại Điện máy XANH, thì các model dưới đây có tích hợp CI+

 

DienmayXANH.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.