Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Mẹo vặt

Hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặt là gì?

Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi Đăng 1 năm trước 102.667 78

Khi đi mua máy giặt, có một thông số quan trọng trên nhãn năng lượng dán trên máy mà không nhiều người biết đó là hiệu suất năng lượng. Vậy hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặt là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay sau đây!

1Hiệu suất năng lượng máy giặt là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản hiệu suất năng lượng máy giặt là thông số cho biết với mỗi kg quần áo, máy giặt sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng để giặt xong.

Hiệu suất năng lượng được thể hiện trên nhãn năng lượng được dán trên máy giặt. Bạn có thể kiểm tra dễ dàng ở trên máy giặt khi mua.

Hiệu suất năng lượng là gì? Cách tính điện năng tiêu thụ của máy giặt

2Hiệu suất năng lượng máy giặt được tính như thế nào?

Ví dụ: Nhìn vào nhãn năng lượng phía trên, các bạn sẽ thấy thông số hiệu suất năng lượng của máy giặt này là: 11 Wh/kg. Như vậy, với mỗi kg quần áo cho vào, máy sẽ tiêu thụ hết 11 Wh điện.

Nếu như bạn bỏ vào máy 7 kg quần áo, thì máy sẽ tiêu thụ là: 11 x 7 = 77 Wh (0,077 kWh). Nghĩa là dù bạn giặt 10 lần thì cũng chưa hết 1 số điện (1 kWh).

Hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặt là gì?

3Các lưu ý khi tính hiệu suất năng lượng máy giặt

Hiệu suất năng lượng này được đo và công bố bởi Bộ Công Thương, khi đo thường sẽ sử dụng chế độ giặt thường, do vậy thông số này có thể sai lệch tùy theo chương trình mà bạn chọn cho chiếc máy giặt của mình trong thực tế.

Tuy nó không chính xác tuyệt đối, nhưng bạn có thể dùng thông số này để so sánh khả năng tiết kiệm điện giữa 2 chiếc máy giặt với nhau.

Các lưu ý khi tính hiệu suất năng lượng máy giặt

Lưu ý: Con số này là rất nhỏ do chi phí sử dụng điện của máy giặt thường không cao, và thứ gây tốn kém nhiều cho chúng ta khi giặt bằng máy chủ yếu là chi phí sử dụng nước. Vì vậy, khi mua máy giặt, bạn cũng nên tìm hiểu xem máy giặt này tiêu thụ khoảng bao nhiêu lít nước trong một lần giặt.

  

Trên đây là những chia sẻ của Điện Máy XANH, nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận dưới đây để được giải đáp nhé!    

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.