Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tủ lạnh

Công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Aqua

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 1 năm trước 8.818 6

Sự cải tiến từ các hãng tủ lạnh đã khiến cho các công nghệ mới không ngừng được phát triển. Trong đó, có thể kể đến hai công nghệ kháng khuẩn tiên tiến trên tủ lạnh Aqua (Sanyo) hiện nay.

1Nano Fresh Ag+

Công nghệ kháng khuẩn Nano Fresh Ag+ ứng dụng công nghệ nano cho phép phân tách các phân tử bạc Ag+ ra các kích thước siêu nhỏ với mục đích làm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt của bạc trong môi trường, tăng cường hiệu quả kháng khuẩn, khử mùi trong môi trường đó.

Các công nghệ khử mùi, bảo quản thực phẩm trên tủ lạnh Aqua

Diệt sạch vi khuẩn gây mùi

Về bản chất, bạc đã có tính kháng khuẩn vô cùng cao, đó là lý do người ta dùng đũa bạc, chén bạc để phòng ngừa bị ngộ độc trong ăn uống. Khi bạc tiếp xúc với các vi sinh vật, các ion dương (+) của bạc sẽ hút mạnh các ion âm (-) của màng tế bào vi sinh và phá vỡ chúng, từ đó loại bỏ khả năng sinh trưởng của chúng trong môi trường.

Tuy nhiên, sự hạn chế khả năng tiếp xúc bề mặt của bạc đã khiến cho chúng không thể tiêu diệt vi khuẩn trên một bề mặt diện tích lớn, cho đến khi công nghệ Nano ra đời.

Phân tán bạc trên phạm vi rộng nhờ công nghệ Nano

Phân tán bạc trên phạm vi rộng nhờ công nghệ Nano

Công nghệ Nano như đã đề cập, có tác dụng phân tách các phân tử bạc ra kích thước vô cùng nhỏ và phân tán chúng trong môi trường nhiều hơn, rộng hơn. Từ đó, các Nano bạc này sẽ tiếp xúc với toàn bộ các vị trí trong tủ lạnh, phá hủy cấu trúc của tế bào vi sinh, ngăn cho chúng không thể phát triển được. Kết quả là, tủ lạnh không có hiện tượng bị nấm mốc hay vi khuẩn gây mùi như trước.

2UV LED diệt khuẩn tối đa

Bên trong ngăn mát tủ lạnh thường chứa nhiều thực phẩm, ở ngăn này nhiệt độ luôn luôn cao hơn ngăn đông, do đó tạo điều kiện khá tốt cho vi khuẩn sinh sôi. Nhằm tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, các nhà khoa học của Aqua đã ứng dụng vào bên trong ngăn mát hệ thống đèn UV LED (đèn tia cực tím) giúp diệt khuẩn tối đa.

Theo các nghiên cứu, tia cực tím có khả năng làm thay đổi cấu trúc DNA của vi khuẩn, làm chúng mất khả năng sinh sản và dần bị tiêu diệt. Qua đó, khi tủ lạnh trang bị hệ thống đèn UV LED, hệ thống này cho phép diệt khuẩn hiệu quả, giúp rau quả luôn tươi ngon mà lại sạch vi khuẩn.

Tính năng đèn UV Led diệt khuẩn tối đa

3Ultra Plasma

Ultra Plasma là một thiết bị được lắp đặt bên trong tủ lạnh Aqua, ngay tại đường đi của luồng khí trong tủ, nhằm lọc sạch và diệt các vi khuẩn tồn tại trong tủ.

Ultra Plasma

Thiết bị Ultra Plasma lọc không khí

Công nghệ này ra đời nhằm hạn chế ở mức tối đa các độc tố xuất hiện trong thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh Aqua, giữ cho thực phẩm ở trạng thái cất trữ tươi ngon, nguyên vị tự nhiên, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Luồng khí lạnh từ máy nén đi trực tiếp vào tủ lạnh hiển nhiên ngoài tác dụng làm mát sẽ không mang lại hiệu quả diệt khuẩn hay khử mùi.

Thiết bị Ultra Plasma được trang bị ngay tại đường đi của luồng khí sẽ giúp không khí khi đi qua thiết bị này bị ion hóa, khí sau khi bị ion hóa sẽ tạo ra các ion âm và dương ở trạng thái không cân bằng, từ đó sẽ bị hút vào các tế vào vi sinh vật, phá vỡ cấu trúc của chúng và ngăn không cho chúng phát triển, gây mùi.

Công nghệ diệt khuẩn Ultra Plasma

Lọc sạch vi khuẩn gây mùi hiệu quả

Sự đặc biệt đến từ công nghệ Ultra Plasma là chúng có khả năng phân giải dư lượng Nitrat và một phân dư lượng thuốc trừ bảo vệ thực vật trên thực phẩm dự trữ, giúp chúng sạch hơn để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt hơn.

4Tính năng cung cấp vitamin C

Một số tủ lạnh Aqua còn được trang bị tính năng cung cấp vitamin C cho rau củ, không chỉ vậy, tính năng này còn chống oxi hóa, khử khí Etylen, ngăn trái cây hay rau củ bị chín sớm hơn, nhờ vậy, rau quả sẽ được bảo quản lâu hơn, không bị mất chất dinh dưỡng.

Cung cấp vitamin C cho thực phẩm

5Ngăn rau quả cung cấp Vitamin pro5+

Ngăn rau củ của một số dòng tủ lạnh Aqua được tích hợp thêm tính năng cung cấp Vitamin pro5+ giúp cung cấp vitamin cân bằng độ ẩm, tăng cường vitamin C,... khi đó, thực phẩm sẽ giữ đươc độ tươi lâu hơn, đồng thời, cung cấp bổ dưỡng cho cơ thể.

Luôn có trái cây tươi ngon trong tủ lạnh nhà bạn
Luôn có trái cây tươi ngon trong tủ lạnh nhà bạn

Như vậy, với những tính năng ưu việt từ hai công nghệ kháng khuẩn mang lại, tủ lạnh Aqua thật sự đáng để bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.