Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Máy giặt

Nên mua máy giặt bao nhiêu kg thì phù hợp với lượng quần áo gia đình?

Biên tập bởi Nguyễn Minh Hiếu Cập nhật 3 tháng trước 96.298 46

Máy giặt có đa dạng khối lượng giặt khác nhau khiến người dùng không biết nên mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với số lượng quần áo, thành viên. Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau để có cách chọn lựa máy giặt thích hợp với lượng quần áo gia đình nhé!

1Xác định nhu cầu giặt giũ

Để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào.

Ví dụ, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Nhà có trẻ em nên chọn máy có công suất lớn hơn

Ngoài ra, cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70% - 80%.

Chẳng hạn, máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7 kg, tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 - 6 kg quần áo một lần giặt. Bạn tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, vì máy phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo. Từ đó suy ra chiếc máy giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ như, một chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg.

Cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao

2Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý

Đối với gia đình 2 - 3 thành viên

Đối với gia đình có 2 - 3 thành viên thì bạn nên chọn máy lạnh có khối lượng giặt dưới 8 kg là phù hợp nhất. 

Với khối lượng giặt như trên vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu giặt giũ của gia đình, vừa tiết kiệm điện nước cũng như độ bền của máy giặt. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn máy có khối lượng giặt là 8 kg, để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Gia đình có 2 - 3 thành viên, nên chọn tủ lạnh có khối lượng giặt dưới 8 kg

Máy giặt Toshiba 7 Kg AW-L805AV (SG) có thiết kế tối giản, sang trọng, hiện đại với khối lượng giặt 7 kg phù hợp cho gia đình 2 - 3 người

Đối với gia đình 4 - 5 thành viên

Nếu gia đình bạn có 4 - 5 thành viên thì hãy chọn máy giặt 8 - 9 kg. Ở khối lượng giặt này có đa dạng kiểu dáng, mẫu mã từ đơn giản, truyền thống đến sang trọng, hiện đại cho bạn thoải mái chọn lựa.

Đồng thời, khối lượng giặt 8 - 9 kg đáp ứng đủ cho gia đình 4 - 5 người khi giặt đồ trong 1 ngày. Máy giặt không chỉ sở hữu thiết kế đẹp, mà còn tiết kiệm nước, điện. Bạn có thể giặt chăn, rèm, màn,... mà không cần mang ra các tiệm giặt ủi.

Nếu gia đình bạn có 4 - 5 thành viên, thì hãy chọn máy giặt 8 - 9 kg

Máy giặt Electrolux Inverter 9 Kg EWF9025BQSA

Đối với gia đình từ 6 thành viên trở lên

Gia đình có từ 6 thành viên trở lên thì bạn nên chọn máy giặt có khối lượng giặt trên 9 kg mới phục vụ tốt nhu cầu giặt giũ mỗi ngày. 

Bên cạnh việc ước tính khối lượng giặt giũ cơ bản như trên, tốt nhất nên chọn máy giặt dư ra khoảng 1 - 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt. Ngoài ra, phòng các trường hợp bất chợt cần giặt nhiều hơn hay chỉ đơn giản gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới.

Gia đình 6 thành viên trở lên, chọn máy có khối lượng giặt trên 9kg

Máy giặt LG Inverter 10 kg FV1410S3B có khối lượng giặt 10 kg, phù hợp cho gia đình từ 5 - 7 người

Việc chọn cho mình một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí tránh mua máy dư công suất không cần thiết mà còn giúp tiết kiệm điện, nước. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn lựa được máy giặt thích hợp. Mọi thắc mắc bạn để lại bình luận dưới đây nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.