Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Banner trang tin (Miền Nam) Desktop

Máy lạnh

Các cảm biến thông minh trên máy lạnh

Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi Đăng 4 năm trước 18.946

Những chiếc máy lạnh hiện đại ngày nay đều được tích hợp cảm biến thông minh, cho phép bạn được tận hưởng bầu không khí thư giãn nhất nhưng vẫn tiết kiệm điện năng đáng kể. Tuy vậy, mới mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau cho cảm biến này. Hãy cùng Điện máy XANH khám phá ngay nhé.

1Tính năng I Follow (Follow Me) – Máy lạnh Aqua

Ở máy lạnh Aqua, ngoài dàn lạnh có khả năng cảm biến nhiệt độ của môi trường thì Remote của chúng cũng được tích hợp thiết bị cảm biến, truyền tín hiệu đến dàn lạnh.

Chỉ cần bạn mang theo Remote bên mình và nhấn nút I Follow (Follow Me) thì máy lạnh sẽ nhận được tín hiệu và ngay lập tức tự động tăng/giảm lưu lượng gió, tập trung nhiệt độ làm lạnh chính xác tại điểm đặt Remote, mang đến cho bạn một không gian mát lạnh vừa ý, thoải mái nhất.

Tính năng I Follow (Follow Me) – Máy lạnh Aqua

2Cảm biến mắt thần Intelligent eye - Máy lạnh Daikin

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu về máy lạnh, công nghệ cảm biến mắt thần Intelligent eye với 2 nguyên lý hoạt động của những chiếc máy lạnh Daikin sẽ không thể nào khiến bạn thất vọng.

  • Nguyên lí hoạt động của chế độ cảm biến thông minh 1 khu vực:

Khi kích hoạt mắt thần thông minh, cảm biến hồng ngoại của máy lạnh có thể tự động nhận biết được chuyển động của người trong phòng. Nếu trong vòng 20 phút không có chuyển động, máy sẽ tự động tăng/ giảm nhiệt độ cài đặt khoảng 2 °C mà bạn không cần phải thực hiện thêm bất cứ cài đặt nào. Nhờ vậy, giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

Nguyên lí hoạt động của chế độ cảm biến thông minh 1 khu vực

  • Nguyên lí hoạt động của chế độ cảm biến thông minh hai khu vực:

Bên cạnh nguyên lý hoạt động tương tự chế độ cảm biến thông minh 1 khu vực, cảm biến thông minh 2 khu vực còn được bổ sung khả năng hướng luồng gió thổi trực tiếp hoặc tránh thổi vào người. Không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn tạo cho bạn bầu không gian phù hợp với nhu cầu và không lo bị cảm lạnh.

Nguyên lí hoạt động của chế độ cảm biến thông minh hai khu vực

 

3Cảm biến nhiệt độ thông minh (Realset và I-Feel) – Máy lạnh Beko

Đối với máy lạnh Beko, cảm biến nhiệt độ được tích hợp bên trong Remote. Khi bạn thay đổi nhiệt độ cài đặt, thông tin này ngay lập tức được truyền đến dàn lạnh. Từ đó dàn lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ đúng với thông tin bạn yêu cầu.

Nhờ khả năng kiểm soát nhiệt độ hiệu quả (Realset và I-Feel), bạn không còn phải lo lắng tình trạng nhiệt độ không đồng đều ở từng vị trí khác nhau bên trong phòng. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể điện năng hằng tháng.

Cảm biến nhiệt độ thông minh (Realset và I-Feel) – Máy lạnh Beko

  

4Cảm biến nhiệt độ I Feel - Máy lạnh Gree

Cảm biến nhiệt độ của máy lạnh Gree được trang bị trên Remote. Cảm biến này giúp cảm nhận thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh remote và truyền tín hiệu đến về dàn lạnh, đồng thời nó sẽ tự động điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ để cung cấp nhiệt độ cài đặt chính xác nhất cho người dùng.

Cảm biến nhiệt độ I Feel - Máy lạnh Gree

  

5Công nghệ cảm ứng I Feel - Máy lạnh Electrolux

Công nghệ cảm ứng I Feel trên máy lạnh Electrolux như một người bạn thân thiết và thấu hiểu người tiêu dùng. Với khả năng cảm biến chính xác vị trí của bạn trong phòng, công nghệ cảm ứng I Feel có thể điều chỉnh nhiệt độ căn phòng chính xác tại nơi đó theo yêu cầu và mong muốn của bạn. Quá tuyệt vời phải không nào?

Công nghệ cảm ứng I Feel - Máy lạnh Electrolux

  

6Hệ thống kiểm soát Fuzzy Logic “I Feel” - Máy lạnh Mitsubishi Electric

Hệ thống kiểm soát Fuzzy Logic "I Feel" của máy lạnh Mitsubishi Electric không chỉ được trang bị tính năng ghi nhớ nhiệt độ cài đặt và tự động vận hành ngay sau khi bạn mở lại máy mà nó còn có thể tự động điều chỉnh các thông số, tạo ra môi trường không khí lý tưởng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hệ thống kiểm soát Fuzzy Logic “I Feel” - Máy lạnh Mitsubishi Electric

 

7Điều chỉnh hướng gió tự động Follow Me – Máy lạnh Midea

Với cảm biến nhiệt độ được tích hợp trên remote, nó sẽ truyền tín hiệu đến dàn lạnh để cảm biến nhiệt độ tại khu vực xung quanh vị trí đặt remote đặt đúng chuẩn như cài đặt. Người dùng có thói quen cầm theo remote để tiện điều chỉnh máy lạnh nên tính năng này sẽ giúp họ tận hưởng không gian làm lạnh thoải mái và vừa ý nhất.

Điều chỉnh hướng gió tự động Follow Me – Máy lạnh Midea

8Cảm biến nhiệt độ thông minh Zone Follow – Máy lạnh Beko

Với công nghệ Zone Follow trên máy lạnh Beko, nhiệt độ trong phòng sẽ được cảm biến tại vị trí đặt remote và truyền tín hiệu đến dàn lạnh, nhầm mục đích đảm bảo nhiệt độ cài đặt luôn chính xác tại vị trí đặt remote, chỉ cần ngồi gần remote là bạn đã có thể tận hưởng không gian mát lạnh vừa ý nhất.

Cảm biến nhiệt độ thông minh Zone Follow

Trên đây là thông tin về tên gọi cũng như nguyên lý hoạt động của chế độ cảm biến thông minh trên các thương hiệu máy lạnh. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho mình về chế độ hiện đại này nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.