Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Khám phá công nghệ XR Picture trên tivi Sony 2021

Biên tập bởi Trần Văn Hiền Cập nhật 5 tháng trước 903

Để có được những nâng cấp đáng giá về hình ảnh, ngoài khả năng phân tích chéo và xử lý hình ảnh vượt trội còn cần có sự hỗ trợ của các công nghệ hình ảnh khác trên chip XR, vậy những công nghệ nâng cấp hình ảnh đó là gì? Hãy cùng Điện máy XANH điểm qua những công nghệ nâng cấp hình ảnh này nhé!

1 Màu sắc XR - Công nghệ XR Triluminos Pro

XR triluminos Pro vẫn dựa trên việc sử dụng 3 loại đèn LED đỏ, xanh lá, xanh dương (RGB) nhưng với bảng màu rộng hơn mang lại dải màu rộng hơn với hàng tỷ màu sắc sống động và độ bão hòa nâng cao. Hình ảnh trên tivi hiển thị được các sắc thái tự nhiên và chi tiết chính xác, ngay cả trong cảnh tối.

Công nghệ XR triluminos Pro mang đến hàng tỷ màu sắc sống động

2 Tương phản XR

Công nghệ XR Contrast Booster và Full Array LED

XR Contrast Booster cũng góp phần nâng độ tương phản của hình ảnh bằng cách cân bằng chính xác ánh sáng phát ra trên toàn màn hình, thông qua việc tăng giảm độ sáng của các vùng cụ thể nhằm có được độ sáng cực đại ở các vùng sáng chóisắc đen sâu hơn ở vùng tối, hình ảnh sẽ trở nên chân thực với độ sâu và chi tiết tăng cường.

XR Contrast Booster cân bằng chính xác ánh sáng phát ra trên toàn màn hình

Full Array LED có khả năng làm tối cục bộ trên màn hình tivi Sony giúp kiểm soát mật độ đèn nền điều chỉnh theo từng cảnh quay, đảm bảo độ sáng và tối tối phù hợp. Ví dụ như bạn đang ngắm trăng ở bầu trời đêm, nhờ vào khả năng trên hình ảnh sẽ chân thực, chi tiết vùng tối chính xác và sắc đen sâu hơn, ngoài ra màu trắng sẽ sáng hơn. Từ đó bầu trời sẽ có màu đen chân thực và ánh sáng trăng sáng rõ rãng hơn, không còn hiện tượng màu đen bị chuyển sang màu xanh da trời hoặc xám như các tivi không có Full Array LED.

Full Array LED kiểm soát mật độ đèn nền điều chỉnh theo từng cảnh quay

 Lưu ý công nghệ XR Contrast Booster trên từng dòng tivi Sony XR sẽ khác nhau:
  • Z9J:  XR Contrast Booster 15
  • X95J:  XR Contrast Booster 10
  • X90J:  XR Contrast Booster 5

Công nghệ XR OLED Contrast Pro

Công nghệ XR OLED Contrast Pro có khả năng điều chỉnh độ sáng của màn hình cho độ sáng cao hơn trạng thái sáng chói, màu đen sâu hơn ở những chi tiết tối. Điều này có nghĩa, chi tiết hình ảnh sẽ rõ ràng, sắc nét không bị bóng tối che khuất hay biến mất ở vùng sáng chói.

Công nghệ XR OLED Contrast Pro có khả năng điều chỉnh độ sáng của màn hình cho độ sáng cao hơn trạng thái sáng chói, màu đen sâu hơn ở những chi tiết tối

 Lưu ý công nghệ XR OLED Contrast trên từng dòng tivi Sony OLED sẽ khác nhau:
  • A90J:  XR OLED Contrast Pro
  • A80J:  XR OLED Contrast

3 Sắc nét XR - Công nghệ XR Upscaling

XR Upscaling giúp nâng cấp nội dung hình ảnh từ bất cứ nguồn nào lên chuẩn phân giải cao hơn, nhờ Chip XR sử dụng lượng lớn dữ liệu, sau dó tiến hành tái tạo thông minh kết cấu và các chi tiết bị mất của hình ảnh mang lại hình ảnh sắc nét, chân thực. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ về trải nghiệm xem khi có thể xem các chi tiết lông động vật hay đá có đường viền sắc nét.

Công nghệ XR Upscaling giúp nâng cấp nội dung hình ảnh từ bất cứ nguồn nào lên chuẩn phân giải cao hơn

4 Chuyển động XR - Công nghệ XR Motion Clarity

XR Motion Clarity thực hiện các thao tác chèn các hình ảnh màu đen giữa các hình ảnh chuyển động. Công nghệ dùng bộ điều khiển tấm nền độc lập để tối ưu hóa việc phát sáng, cho cảnh vật luôn rõ nét mà vẫn giữ được độ sáng. Nhờ đó mà giảm hiện tượng mờ nhòe hình ảnh khi xem các chương trình thể thao.

Công nghệ XR Motion Clarity chèn các hình ảnh màu đen giữa các hình ảnh chuyển động

5 Màn hình OLED mới

Nếu như trước đây màn hình OLED cũ cung cấp được màu đen tuyệt đối và màu trắng sáng không cao thì màn OLED mới hay còn gọi là OLED siêu sáng có khả năng cho màu đen sâu tuyệt đối và màu trắng sáng siêu cao. Để có được những cải tiến mới trên tấm nền này Sony đã có những bổ sung mới dựa trên tấm nền OLED cũ như:

- Thêm lớp phát quang màu xanh lá thay vì tạo ra màu xanh lá từ lớp phát quang màu vàng như trước đây, giúp nâng cao độ sáng của màn hình.

- Thay đổi chất nền phát quang Hidro xanh dương bằng cách thay thế Dueteri (H2) bằng Dueterium (H2 nặng), giúp độ sáng của màn hình OLED giờ đây có thể sánh với LCD mà vẫn giữ được sắc đen sâu tuyệt đối.

- Lớp tản nhiệt bằng nhôm giúp phần nhiệt lượng ở trung tâm khi lan tỏa ra ngoài sẽ đi qua lớp nhôm giữ cho tivi không quá nóng và tăng tuổi thọ tivi.

OLED siêu sáng có khả năng cho màu đen sâu tuyệt đối và màu trắng sáng siêu cao

6 Màn hình chống chói mới - Công nghệ X-Anti Reflection

X-Anti Reflection làm giảm mật độ sáng chói do ánh đèn, ánh mặt trời hay hình ảnh khác từ môi trường phản chiếu lên màn hình. Giúp thưởng thức rõ ràng chương trình bạn yêu tích mà không bị phân tâm hoặc bị che khuất.

Công nghệ X-Anti Reflection làm giảm mật độ sáng chói do ánh đèn, ánh mặt trời hay hình ảnh khác từ môi trường phản chiếu lên màn hình

7 Góc nhìn nhìn rộng X-Wide Angle

Công nghệ X-Wide Angle đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mọi góc nhìn. Điều này cho phép màu sắc không bị thay đổi ngay cả khi nhìn ở góc lệch. Bạn có thể thưởng thức màu sắc chân thật ở mọi góc xem.

Công nghệ X-Wide Angle đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mọi góc nhìn

8 Hỗ trợ tái tạo hình ảnh XR Super Resolution

Công nghệ XR Super Resolution phát hiện các đối tượng riêng lẻ trong hình ảnh và tái tạo kết cấu gần như thế giới thực trên màn ảnh nhờ đó hình ảnh được nâng cấp, mô phỏng và tăng cường khác nhau tùy vào nội dung gốc.

Công nghệ XR Super Resolution phát hiện các đối tượng riêng lẻ trong hình ảnh và tái tạo kết cấu gần như thế giới thực

Đây là những công nghệ hỗ trợ nâng cấp hình ảnh có trong XR Picture của tivi Sony 2021, nếu thắc mắc điều gì về chúng hẫy cùng ĐMX bình luận về nó ở phía dưới nhé!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.