Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Windows 10 có gì khác biệt?

Biên tập bởi Duong Truong Đăng 5 năm trước 18.550 44

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với nhiều điểm nâng cấp từ giao diện cho tới các tính năng nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn trong công việc, học tập, nhu cầu vui chơi giải trí. Vậy Windows 10 có gì khác biệt để khiến người dùng nâng cấp lên.

1 Giao diện có nhiều thay đổi

Nếu như bạn đã sử dụng qua hệ điều hành Windows 8 hoặc Windows 8.1 thì giao diện trên Windows 10 thì phần lớn được Microsoft tối ưu lại và cải thiện hơn chứ không có nhiều khác biệt, còn nếu như bạn mới sử dụng Windows 7 hoặc là XP thì hệ điều hành Windows 10 đối với nhiều người là cái gì đó rất mới mẻ, đẹp và lôi cuốn, song thực tế người khen thì nhiều nhưng người chê thì cũng không hề ít đâu.

Giao diện trên Windows 7 được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện trên Windows 7 được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Giao diện Metro trên Windows 8 là sự thay đổi lớn, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến khen chê trái chiều

Giao diện Metro trên Windows 8 là sự thay đổi lớn, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến khen chê trái chiều

Thanh Menu Start được đặt ở góc trái màn hình nhưng điểm hay ở đây là bạn hoàn toàn có thể tùy biến lại các ứng dụng như kích thước các icon, vị trí, phân nhóm... chỉ cần vài thao tác kéo chuột.

Giao diện trên Windows 10 thì phần lớn được Microsoft tối ưu lại và cải thiện hơn so với Windows 8

Giao diện trên Windows 10 thì phần lớn được Microsoft tối ưu lại và cải thiện hơn so với Windows 8

2 Bổ sung nhiều tính năng mới 

Windows 10 với giao diện có phần thay đổi thì sẽ có thêm vài tính năng mới dành cho bạn, kèm theo đó thì hiệu suất hoạt động của máy cũng được nâng cao đáng kể nếu so với các phiên bản cũ trước đây.

- Cô nàng trợ lý ảo Cortana: Cortana là tên của người trợ lý ảo giúp người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói, tính năng này chắc không mấy xa lạ nếu như ai đã dùng qua Siri hoặc Google Now. Để sử dụng Cortana thì chỉ cần đọc “Hey, Cortana” và đi kèm câu lệnh.

Tuy nhiên có thể bạn sẽ hơi thất vọng một xíu khi cô trợ lý xinh đẹp này chỉ hỗ trợ tốt một số ngôn ngữ mà thôi, vậy nên đừng buồn nếu như một vài thứ bạn yêu cầu mà "nàng" không thể phục vụ được nhé.

Xem thêm về trợ lý ảo Cortana:

- Trình duyệt Microsoft Edge: Internet Explorer là trình duyệt quá quen thuộc tuy nhiên trên Windows 10 Microsoft mang đến cho bạn trình duyệt Microsoft Edge với nhiều cải tiến, nâng cấp đáng kể với mong muốn giành lại ngôi vương so với Chrome của đối thủ Google. Theo một số bài kiểm tra thì trình duyệt Microsoft Edge có tốc độ lướt web không chỉ nhanh hơn Internet Explorer mà còn vượt qua cả Google Chrome.

Bạn có nghĩ Microsoft Edge đủ khả năng vượt qua được Google Chrome hay không?

Bạn có nghĩ Microsoft Edge đủ khả năng vượt qua được Google Chrome hay không?

- Bảo mật với Windows Hello: Với tính năng Windows Hello trên Windows 10 thì giờ đây bạn có thể mở khóa chiếc laptop bằng nhiều cách khác nhau như quét võng mạc, khuôn mặt hay sử dụng dấu vân tay. Nếu như so với việc sử dụng cách bảo mật bằng mật khẩu thì Windows Hello giúp việc bảo mật tốt hơn và xử lý nhanh hơn nhiều lần.

Ngoài Cortana, trình duyệt Microsoft Edge, Windows Hello thì còn khá nhiều tính năng nổi bật trên Windows 10 mà có lẽ khi trải nghiệm thực tế bạn mới có thể hình dung được Windows 10 có gì khác biệt so với những phiên bản cũ trước đây.

3 Vậy có nên nâng cấp lên Windows 10 hay không?

Có thể xem Windows 10 là sự cải tiến lớn của Microsoft khi vừa tận dụng những ưu điểm của các phiên bản cũ để hoàn thiện hơn và một mặt bổ sung nhiều tính năng mới tốt hơn, vậy với những điều đang có thì liệu chúng ta có nên nâng cấp lên Windows 10 hay không?

Bây giờ chính là thời điểm mà bạn cần nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn và hiện tại nếu như bạn vẫn luôn trung thành với hệ điều hành Windows thì nên nâng cấp lên Windows 10, như các bạn đã biết Microsoft đã ra thông báo ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ vậy nên không sớm thì muộn bạn sẽ phải nâng cấp.

Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều thích phiên bản Windows 10 cả, thứ hai là rất nhiều thiết bị cũ với cấu hình thấp thì không thể nâng cấp lên được hoặc dù có lên được thì không cải thiện được hiệu suất mà làm máy chạy chậm hơn.

Siêu thị Điện máy XANH

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.