Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Top 11 trình duyệt web nhẹ nhất trên máy tính hiện nay dành cho máy yếu

Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 2 năm trước 170.325 8

Có rất nhiều trình duyệt web dành cho laptop, PC hiện nay, mỗi trình duyệt đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là top 11 trình duyệt web nhẹ nhất trên máy tính hiện nay dành cho máy yếu.

1Google Chrome 

Khi Google lần đầu tiên giới thiệu Chrome vào năm 2009, nó đã nhanh chóng tăng các bảng xếp hạng về mức độ phổ biến vì đây là trình duyệt web nhanh nhất trong thời gian đó. 

Khác với các tính năng cơ bản của trình duyệt như quản lý dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, chế độ ẩn danh,... Chrome còn hỗ trợ người dùng quản lý hồ sơ. Tính năng này cho phép nhiều người sử dụng cùng một trình duyệt mà không cần lấy lịch sử internet, lịch sử tải xuống và những thứ khác được hợp nhất.

Mozilla Firefox

Chrome cũng cho phép người dùng truyền nội dung lên thiết bị hỗ trợ Chromecast bằng mạng wifi. Với sự trợ giúp của các tiện ích mở rộng Chrome như VidStream, trình duyệt này cho phép việc phát trực tuyến một bộ phim được lưu trữ cục bộ đến thiết bị Chromecast của người dùng.

Một điều nữa khiến Chrome trở thành một trong những ứng dụng trình duyệt web tốt nhất năm 2019 là hỗ trợ nhiều thiết bị. Trình duyệt web có thể dễ dàng đồng bộ hóa lịch sử internet, tab, dấu trang, mật khẩu,... trên các thiết bị nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Mới đây, với bản phát hành Chrome 71, Google đã mang đến nhiều cập nhật tính năng mới tập trung vào bảo mật của người dùng. Trong số các tính năng mới đáng chú ý là trình chặn quảng cáo mới sẽ chặn quảng cáo lạm dụng để bảo vệ bạn khỏi một trang web quảng cáo gây phiền nhiễu trên trang web.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows, Linux, macOS, Android, iOS, Chrome OS.

- Thời điểm ra mắt: 2009.

- Link tải xuống: AndroidiOS, dành cho Windows và MacOS tại đây.

2Mozilla Firefox

Mozilla gần đây đã phát hành Firefox 64, đưa ra một số tính năng hữu ích mới được đề xuất rất hữu ích như quản lý tab nâng caotrang quản lý tác vụ mới và nhiều hơn nữa.

Mozilla Firefox

Firefox mới nhanh hơn so các phiên bản trình duyệt này trước đây và đang trở thành đối thủ trực tiếp với Chrome. Giao diện người dùng được Firefox thiết kế lại và nhiều tính năng mới có thê thu hút nhiều dưới dùng lựa chọn trình duyệt này hơn.

Khi sử dụng chế độ Private Mode, trình duyệt thay thế Chrome này sử dụng một tính năng gọi là Tracking Protection để ngăn các yêu cầu theo dõi tên miền, do đó, tải các trang web nhanh đáng kể.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows, Linux, macOS, Android, iOS.

- Thời điểm ra mắt: năm 2011.

- Link tải xuống: AndroidiOS, dành cho Windows và MacOS tại đây.

3Microsoft Edge

Microsoft Edge là một trong những phần mềm trình duyệt web tốt nhất dành cho Windows 10 khi đã có sẵn trên Microsoft Store và mới đây đã có ứng dụng hỗ trợ cho Android và iOS.

Chromium

Bạn có thể đặt các tab sang một bên để tạo không gian cho các tab trình duyệt mới, một Hub duy nhất cung cấp quyền truy cập vào dấu trang, lịch sử internet, tải xuống,...

Phần mở rộng ghi chú tích hợp khá hữu ích, nó cho phép người dùng thêm ghi chú, đánh dấu một cái gì đó, viết hoặc lưu trang web trên thiết bị.

Bên cạnh ghi chú Notes là nút chia sẻ, có thể sử dụng để chia sẻ trang web trực tiếp qua email hoặc các ứng dụng xã hội như Skype, Twitter, Facebook, thêm vào Cortana Reminders,... Edge cũng đi kèm với chế độ đọc khá tiện dụng khi ngăn chặn các trang quảng cáo nếu bạn đang truy cập trên các trang web.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows 10, Xbox One, Android, iOS.

- Thời điểm ra mắt: năm 2015.

- Link tải xuống: AndroidiOS, dành cho Windows tại đây.

4Opera

Opera là trình duyệt web lâu đời nhất và khá thân thuộc với những ai dùng điện thoại Java trước đây. Opera đủ xứng đáng để có tên trong danh sách các trình duyệt internet tốt nhất năm 2019 cho Windows và các hệ điều hành máy tính để bàn khác. Nó thường được coi là sự thay thế tốt nhất của Firefox.

Safari

Opera gần đây đã bổ sung một tính năng mới để ngăn chặn tiền điện tử trong khi sử dụng trình duyệt web. Phiên bản máy tính của trình duyệt web bao gồm một số tính năng thường được thiết kế cho điện thoại thông minh, như chế độ nén dữ liệu và tiết kiệm pin

Các tính năng thú vị khác mà Opera có thể kể đến đó là trình chặn quảng cáo được cài đặt, công cụ chụp màn hình, dịch vụ VPN, công cụ chuyển đổi tiền tệ,...

Tuy nhiên, tính năng nổi bật nhất là Opera Turbo giúp nén lưu lượng truy cập web và làm cho nó trở thành một trong những trình duyệt web tốt nhất cho những người có băng thông mạng thấp.

Cũng giống như các ứng dụng trình duyệt web khác, Opera cũng hỗ trợ đồng bộ hóa nhiều thiết bị để cung cấp trình duyệt trên tất cả các thiết bị nơi bạn sử dụng tài khoản Opera của mình.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, Linux, Android, iOS, điện thoại smartphone thông thường.

- Link tải xuống: AndroidiOS, dành cho Windows và macOS tại đây.

5Chromium

Nhìn chung về các tính năng, Chromium giống như Chrome. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gooogle của mình, đồng bộ hóa dữ liệu, nhiều tiện ích mở rộng để tải xuống và hơn thế nữa.

Chromium

Tuy nhiên, có những khác biệt có thể giúp người dùng đưa ra lựa chọn tốt hơn. Chẳng hạn, trình duyệt thay thế Chrome này không hỗ trợ cập nhật tự động, codec video âm thanh độc quyền.

Một điểm khác biệt lớn là Chromium được phát triển dưới dạng bản phát hành có nghĩa là các tính năng được nâng cấp trong bản dựng mới thường xuyên hơn Chrome, gần như hàng ngày.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows, Linux, macOS, Android, BSD.

- Thời điểm ra mắt: năm 2008.

- Link tải xuống: Android, iOS, dành cho Windows, macOS tại đây.

6Vivaldi

Vivaldi chỉ mới ra mắt ba năm, nhưng nó vẫn được xếp hạng trong số các ứng dụng trình duyệt web tốt nhất mà mọi người có thể sử dụng vào năm 2019. Trình duyệt này được tạo ra bởi Jon Stephenson von Tetzchner và Tatsuki Tomita.

Trong khi sử dụng Vivaldi, một điều bạn nhanh chóng nhận thấy là giao diện người dùng thích ứng của nó sẽ thay đổi theo bảng màu của trang web mà bạn đang duyệt. 

Vivaldi

Trình duyệt Vivaldi  rất giống với Opera với cùng một thanh bên ở phía bên trái. Nhưng mức độ tùy chỉnh được cung cấp, chẳng hạn như đối với thanh địa chỉ, thanh tab,... có sự khác biệt và tiện ích hơn khiến cho Vivaldi trở thành một trình duyệt web hàng đầu. 

Bên cạnh đó, trình duyệt này cũng mang đến nhiều tùy chỉnh hơn bao gồm thêm phím tắt tùy chỉnhcử chỉ chuột theo ý thích, có một công cụ ghi chú hiện diện trong thanh bên. Người dùng cũng có thể thêm bất kỳ trang web nào vào thanh bên dưới dạng bảng điều khiển web.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS, Linux.

- Thời điểm ra mắt: năm 2016.

- Link tải xuống: Android, dành cho Windows, macOS tại đây.

7Torch Browser

Torch Browser có thể không phổ biến như Chrome, Firefox hoặc Edge, nhưng trình duyệt dựa trên Chromium cho Windows này chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong danh sách 10 trình duyệt internet hàng đầu hiện nay.

Torch Browser

Torch Browser hỗ trợ tải xuống các videotệp âm thanh phát trực tuyến từ các trang web. Dường như trình duyệt web hàng đầu này, bao gồm cả trình tăng tốc tải xuống, được thiết kế chủ yếu cho người dùng tải xuống nội dung mỗi ngày.

Trình duyệt Torch cũng giống với Chrome khi hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google của bạn để hoạt động duyệt và đồng bộ hóa dữ liệu khác giữa các thiết bị. 

Trình duyệt cũng cung cấp tính năng bảo mật cao lại hỗ trợ bảo vệ máy tính chống các chương trình độc hại, lừa đảo bằng cách hiển thị thông báo mỗi khi bạn truy cập phải trang web không tin cậy và thường xuyên cập nhật các bản bảo mật mới nhất. 

- Nền tảng hỗ trợ: Windows.

- Link tải xuống dành cho Windows tại đây.

8Maxthon Cloud Browser

Maxthon, ra mắt từ năm 2002, khởi đầu chủ yếu như một trình duyệt đám mây web cho Windows nhưng nó đã xuất hiện trên các nền tảng khác. 

Trình duyệt web miễn phí này đi kèm với các công cụ để quay video từ các trang web, Adblock Plus tích hợpchế độ ban đêm, công cụ chụp màn hình, ứng dụng email, trình quản lý mật khẩu, công cụ ghi chú,... 

Maxthon Cloud Browser

Maxthon Cloud Browser cũng cung cấp quyền truy cập vào các công cụ Windows phổ biến như Notepad, máy tính,... 

Ngoài ra, trình duyệt Maxthon Cloud Browser dựa trên phiên bản cũ hơn của Chromium vì vậy người dùng có thể thấy các lời nhắc của trình duyệt đã lỗi thời trên một số trang web, vì vậy người dùng phải thường xuyên cập nhật các phiên bản mới của Maxthon.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows, macOS Linux, Android, iOS, Windows Phone.

- Thời điểm ra mắt: năm 2012.

- Link tải xuống: AndroidiOS, dành cho Windows và macOS tại đây.

9Safari 

Safari có thể là một sự thay thế tốt cho người dùng Google Chrome và Firefox để thay đổi. Trước đó, Safari đã có sẵn cho Windows, nhưng Apple đã ngừng sử dụng nó vài năm trước. Trình duyệt web hàng đầu này từ nhà của Apple hiện chỉ có thể được sử dụng bởi người dùng MacOS và iOS.

Safari

Trình duyệt web của Safari là một máy chủ có mức độ tiện lợi khá đáng kể bao gồm thanh công cụ có thể tùy chỉnh, khả năng tìm kiếm các tab, lấy hình ảnh trên hầu hết mọi trang web, chế độ xem người đọc, đồng bộ hóa iCloud,...

Cũng giống như nút chia sẻ tên trình duyệt Edge, người dùng Safari có thể chia sẻ nội dung của họ bằng AirDrop mà không cần rời khỏi trình duyệt web. Về tiện ích mở rộng, Safari có thể không có bộ tiện ích mở rộng lớn nhất, nhưng nó hỗ trợ những tiện ích phổ biến nhất.

- Nền tảng hỗ trợ: MacOS, iOS.

- Thời điểm ra mắt: năm 2003.

- Link tải xuống: dành cho iOS và macOS tại đây.

10UC Browser

UC Browser là một trong số các phần mềm trình duyệt web tốt nhất dành cho Android, trình duyệt này hiện đã có sẵn cho các nền tảng khác bao gồm Microsoft Windows. 

UC Browser

Giao diện của phiên bản PC của trình duyệt UC cũng hấp dẫn không kém các trình duyệt nổi tiếng khác mà chúng ta thấy trên thị trường. 

UC Browser đi kèm với trình quản lý mật khẩu tích hợp khả năng đồng bộ đám mây với các thiết bị khác. Người dùng có thể tận dụng các cử chỉ chuột của trình duyệt để đi tiếp, quay lại, đóng tab hiện tại, khôi phục tab đã đóng gần đây, làm mới, v.v.

Đối với người dùng có nhu cầu duyệt web chung, UC có thể là một trong những trình duyệt nhanh nhất họ có thể chọn. Tuy nhiên, một nhược điểm có thể là thiếu các tiện ích mở rộng có thể làm chệch hướng một số người dùng để chọn các lựa chọn thay thế.

- Nền tảng hỗ trợ: Windows, Android, iOS.

- Thời điểm ra mắt: năm 2004.

- Link tải xuống: dành cho Android, iOS và Windows tại đây.

11Brave web browser

Mục cuối cùng trong danh sách các trình duyệt web tốt nhất cho máy tính của bạn vào năm 2019 là Brave Browser. Trong một khoảng thời gian ngắn, Brave đã đạt được danh tiếng của một trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư. Nó đi kèm với các trình chặn sẵn quảng cáo và trình theo dõi trang web.

Brave web browser

Được tạo bởi người sáng tạo JavaScript Brendan Eich và Brian Bondy, trình duyệt nguồn mở này cũng đã giới thiệu một mô hình trả tiền để hứa hẹn chia sẻ một phần doanh thu mà Brave kiếm được. Gần đây, Brave Browser đã thông báo rằng người dùng sẽ nhận được 70% doanh thu quảng cáo.

Trình duyệt cung cấp tùy chọn để chọn từ danh sách 20 công cụ tìm kiếm. Trong một bản cập nhật gần đây, các nhà phát triển cũng đã thêm một tùy chọn các tab Private được tích hợp với Tor để đảm bảo quyền riêng tư bổ sung.

- Nền tảng hỗ trợ: Linux, Windows 7, macOS

- Thời điểm ra mắt: năm 2015.

- Link tải xuống tại đây.

Trên đây là bài viết giới thiệu top 11 trình duyệt web nhẹ nhất trên máy tính hiện nay dành cho máy yếu. Chúc các bạn tìm thấy trình duyệt phù hợp cho máy tính và băng thông mạng của mình!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.