Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua câu lệnh "Ok Google" hoặc "Hey Google"

Biên tập bởi Trương Ngọc Quy Đăng 1 năm trước 11.258 28

Nhờ trợ lý ảo thông minh Google Assistant và micro được tích hợp trên tivi, bạn sẽ có thể điều khiển tivi, đặt nhắc nhở và nhiều hơn nữa mà không cần remote. Bạn chỉ cần nói “Hey Google” hoặc “Ok Google” để bắt đầu.

1Điều khiển tivi không cần remote, chỉ cần nói "Ok Google" hoặc "Hey Google"

Trợ lý ảo Google Assistant đã trở nên thật quen thuộc với mọi người với khả năng điều khiển tivi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chỉ với 1 câu lệnh, câu hỏi thông qua micro trên remote. Nhưng hôm nay, bạn vẫn có thể dễ dàng thao tác mà không cần dùng remote với micro được tích hợp ngay trên chiếc tivi, điều khiển bằng giọng nói, không cần dùng tới tay.

Với 4 micro (hiện có trên tivi TCL) đặc biệt thu giọng nói, bạn có thể kiểm soát, thao tác và điều khiển nội dung của mình hoàn toàn không cần remote. Xem phim, đặt câu hỏi và nghe nhạc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là tính năng giúp các bạn giải quyết nỗi lo hay để quên remote ở đâu đó, những lúc cần thiết tắt mở tivi gấp mà không tìm được remote đều rất khó chịu.

Bạn chỉ cần nói "Ok Google" hoặc "Hey Google" để bắt đầu, sau đó bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

- Điều khiển tivi: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh,...

- Tìm kiếm nội dung muốn xem, đặt câu hỏi và nhận phản hồi thông tin,...

Điều khiển tivi không cần remote, chỉ cần nói

2Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm kiếm và thực hiện thao tác bằng giọng nói qua câu lệnh "Ok Google" hoặc "Hey Google" trên tivi

Bạn có thể xem thêm về hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Assistant trên tivi: Cách cài đặt và sử dụng Google Assistant trên Android tivi Sony bằng tiếng Việt.

Để sử dụng điều khiển giọng nói rảnh tay, các bạn thực hiện các bước sau để bật cài đặt tính năng phát hiện "Ok Google":

Bước 1: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.

Bước 2: Chọn Settings (Cài đặt).

Bước 3: Phụ thuộc vào tùy chọn menu tivi của bạn:

- Đối với hệ điều hành Android 9.0: Chọn "Device Preferences"/"Tùy chọn thiết bị"Google Assistant“Ok Google” detection/Phát hiện “Ok Google”.

- Đối với hệ điều hành Android 8.0: Chọn Google“Ok Google” detection/Phát hiện “Ok Google”.

Trước khi ra lệnh, bạn chỉ cần nói "Ok Google" hoặc "Hey Google" để bắt đầu.

Ví dụ như: Bạn muốn xem theo dự báo thời tiết, trời hôm nay có mưa hay không thì bạn có thể nói "Ok Google, mai tôi có cần mang theo dù không?". 

3Thao tác trải nghiệm sử dụng "Ok Google"

Điều khiển tắt/mở tivi nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tắt tivi bằng giọng nói

Khi đang xem tivi, bạn có thể đặt câu hỏi và sẽ nhận ngay được phản hồi trong chốc lát liên quan đến nội dung bạn đang xem trên tivi.

Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua

Cùng khám phá những chương trình mới, mở phát những chương trình bản thân yêu thích chỉ thông qua một câu nói. Bạn cũng có thể tăng giảm âm lượng, ngừng phát hoặc chuyển kênh, chuyển chương trình đang xem trên tivi thật tiện lợi.

Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant còn có thể giúp bạn nhận tin tức, xem bản đồ, xem thời tiết,... giúp cho một ngày làm việc của bạn thuận lợi nhất.

Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua

Với tính năng điều khiển bằng giọng nói rảnh tay này, những giờ phút giải trí bên chiếc tivi sẽ thoải mái hơn bao giờ hết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần trợ giúp, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để Điện máy XANH có thể hỗ trợ cho bạn nhé!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.