Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

So sánh HDR10, HDR10+ và Dolby Vision: Có gì khác biệt?

Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 2 năm trước 17.423 2

Chất lượng của những chiếc tivi ngày nay đang càng phát triển lên một tầm cao mới với nhiều công nghệ hình ảnh được ra mắt. Trong đó nổi bật có công nghệ HDR10, HDR10+ và Dolby Vision đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ so sánh 3 công nghệ này.

1HDR10, HDR10+ và Dolby Vision là gì?

HRD10

HDR (High Dynamic Range), hay còn được biết đến với cái tên "dải tương phản động cao", là tính năng tăng thêm độ tương phản và màu sắc trên tivi, cho phép tivi thể hiện được đầy đủ chi tiết vùng sáng lẫn vùng tối trên cùng một khung hình. 

HDR10 là định dạng HDR được phát triển bởi các nhà sản xuất tivi, điển hình như Samsung. HDR10 được cân chỉnh với độ sáng 1000 - 1200 nits, ngang bằng với giới hạn của các dòng tivi cao cấp hiện nay.

Công nghệ HDR

HDR10 hoạt động bằng các hệ thống mang siêu dữ liệu tĩnh để mô phỏng các thuộc tính phân loại của màu, áp dụng cho toàn bộ video.

Nếu như bạn thấy một dòng tivi nào đó được công bố là hỗ trợ HDR, tuy nhiên không nói rõ là định dạng HDR nào thì 100% nó chính là HDR10, các đầu đĩa Blu-ray 4K cũng được cân chỉnh theo định dạng HDR10.

HDR10+

Bước tiến của công nghệ HDR đã nâng thêm một bậc khi Samsung tạo ra công nghệ HDR10+ cải tiến hỗ trợ độ sáng lên đến 4000 nits với sự trợ giúp của các ông lớn nổi tiếng ngành công nghệ và giải trí như Panasonic, Philips Amazon và 20th Century Fox.

Một điểm nổi bật của công nghệ HDR10+ là làm tăng độ sâu và độ chi tiết của hình ảnh mà không làm thay đổi các đặc tính vốn có của hình ảnh.

Công nghệ HDR10+

HDR10+ được mở rộng dựa trên định dạng HDR10 thông qua việc cho phép siêu dữ liệu động liên tục điều chỉnh cài đặt hiển thị để người dùng có thể nhìn thấy màu sắc với chất lượng tốt nhất trong từng khoảnh khắc.

Dolby Vision

Dolby Vision là công nghệ hình ảnh cao cấp của Dolby Laboratories, bằng cách tận dụng tối đa tiềm năng của công nghệ chiếu phim rạp và khả năng hiển thị của tivi mới. 

Dolby Vision và HDR10

Giống với HDR10+, Dolby Vision kết hợp siêu dữ liệu động cho tivi biết cách điều chỉnh mức độ sáng trên cơ sở từng cảnh hoặc từng khung một cách tự động, nhưng hỗ trợ độ sáng lên đến 10.000 nits.

2Sự khác biệt giữa HDR10, HDR10+, Dolby Vision

Mặc dù đều là các định dạng HDR nhưng HDR10, HDR10+ và Dolby Vision đều có những tinh chỉnh riêng, có thể tổng kết thông qua bảng dưới đây.

HDR10, HDR10+, Dolby Vision

  HDR10 HDR10+ Dolby Vision
Hỗ trợ độ sáng 1000 - 2000 nits  4000 nits  4000 - 10000 nits
Giới hạn độ sâu 10 bit với 1.07 tỷ điểm màu.  10 bit với 1.07 tỷ điểm màu.  12 bit với 68.7 tỷ điểm màu.
Kiểu dữ liệu

Siêu dữ liệu tĩnh

Điều chỉnh mức độ sáng chỉ một lần duy nhất cho toàn video.

Siêu dữ liệu động

Điều chỉnh ánh sáng theo từng cảnh hoặc từng khung một cách tự động.

Siêu dữ liệu động

Điều chỉnh ánh sáng theo từng cảnh hoặc từng khung một cách tự động.

Hãng hỗ trợ  Đa số tivi mới của các hãng đều hỗ trợ HDR10. Một số tivi cao cấp mới của Samsung, Panasonic, TCL, Hisense,...

Một số tivi cao cấp mới của Sony, LG, TCL, Panasonic, ngoại trừ tivi Samsung.

Chi phí sản xuất Miễn phí đối với mọi nhà sản xuất. Miễn phí đối với mọi nhà sản xuất. Nhà sản xuất phải trả tiền cho Dolby để được cấp phép sử dụng Dolby Vision.

Trên đây là bài viết so sánh sự khác biệt giữa các công nghệ HDR, HDR10+, Dolby Vision, mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích với bạn!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.