Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Gia dụng

So sánh các bộ lọc của máy hút bụi

Biên tập bởi Trần Nguyễn Ngọc Mai Cập nhật 3 năm trước 13.269 8

Máy hút bụi là thiết bị quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. Nhà sản xuất luôn cải tiến bộ lọc trong sản phẩm này để đem đến cho người sử dụng những tiện ích tối ưu nhất. Vậy những bộ lọc này có gì khác nhau? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1Bộ lọc thường - bộ lọc tiêu chuẩn

Bộ lọc thông thường hay còn gọi là bộ lọc tiêu chuẩn của máy hút bụi, có tác dụng lọc và hút bụi bẩn, không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi.

Bộ lọc tiêu chuẩn chỉ có thể hút bụi chứ không thể bắt được các hạt siêu nhỏ như phấn hoa, khói, bào tử nấm… những hạt này sẽ bị thải trở lại vào không khí.

Bộ lọc thường của máy hút bụi

Bộ lọc thường của máy hút bụi

2Bộ lọc HEPA kháng khuẩn

HEPA là viết tắt của “High Efficiency Particulate Air”, một công nghệ được phát triển vào năm 1940 để lọc phóng xạ trong không khí.

Màng lọc HEPA được đan một cách ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính từ 0.3 đến 2.0 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc), nhờ đó mà màng lọc HEPA có thể bắt được những hạt bụi siêu nhỏ, các tác nhân gây dị ứng mà bộ lọc tiêu chuẩn không làm được.

Bộ lọc HEPA của máy hút bụi

Bộ lọc HEPA của máy hút bụi

3 Bộ lọc EPA

EPA là một trong ba loại bộ lọc thuộc bộ lọc HEPA nên cũng có những ưu điểm lọc bụi mà HEPA có. EPA là viết tắt của"Efficient Particulate Air Filter" với 3 chỉ số có khả năng lọc bụi khoảng 99.5%.

- E10 lọc được 85% bụi bẩn

- E11 lọc được 95% bụi bẩn

- E12 lọc được 99.5% bụi bẩn

4Bộ lọc Nano Titanium khử mùi

Bộ lọc Nano Titanium sử dụng chất xúc tác Tio2 có tác dụng khử mùi và kháng khuẩn.

Phân tử Nano Titanium có đường kính chỉ 5 nm (nanometer) có thể bắt được các hạt bụi bẩn, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng có kích thước lớn hơn trong không khí.

So sánh bộ lọc thường với bộ lọc Nano Titanium

So sánh bộ lọc thường với bộ lọc Nano Titanium

5Bộ lọc HEPA diệt khuẩn kết hợp Nano Titanium khử mùi

Đây là bộ lọc tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, kết hợp cả 2 công nghệ hiện đại là màng lọc HEPA kháng khuẩn và Nano Titanium khử mùi, hiệu quả lọc sạch không khí lên đến 99%, mang lại môi trường trong lành, an toàn cho người sử dụng.

Bộ lọc Hepa diệt khuẩn kết hợp Nano Titanium khử mùi

Bộ lọc HEPA kết hợp Nano Titanium

6Bộ lọc kháng khuẩn khử mùi theo tiêu chuẩn Anh

Bộ lọc này được sử dụng trên máy dòng máy hút bụi của Toshiba, được dấu kiểm định do Hiệp Hội Nghiên Cứu các chất gây dị ứng của Anh (Allergy UK) chứng nhận có khả năng làm giảm chất gây dị ứng từ bụi nhà và phấn hoa.

Bộ lọc kháng khuẩn khử mùi theo tiêu chuẩn Anh

7Bộ lọc Cartridge hút được bụi khô, ướt

Bộ lọc Cartridge có hình trụ, được tạo nên bằng các loại sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp như polypropylene, polyester,... có khả năng hút 98% hạt bụi có kích thước 20 μm đến 2 mm. Ưu điểm nổi bật của bộ lọc này có thể cùng lúc hút bụi khô và ướt mà không cần thay đổi bộ lọc.

8Nên mua máy hút bụi sử dụng bộ lọc nào?

- Nếu bạn là người độc thân, thường xuyên đi lại, không có nhu cầu hút bụi nhiều thì chỉ cần mua máy hút bụi có bộ lọc tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí.

- Nếu nhà bạn có trẻ con, có nuôi chó mèo, có người mắc bệnh về hô hấp như hen suyễn, dị ứng… thì tùy theo túi tiền mà bạn nên chọn máy hút bụi HEPA hay Nano Titanium. Còn nếu có điều kiện cao hơn, nên chọn cho mình máy hút bụi sử dụng bô lọc HEPA diệt khuẩn và NANO Titanium khử mùi.

Máy hút bụi có bộ lọc tốt giúp loại bỏ tác nhân dị ứng

Máy hút bụi có bộ lọc tốt giúp loại bỏ tác nhân dị ứng

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt của các bộ lọc máy hút bụi để từ đó đưa ra lựa chọn đúng nhất. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.