Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Những điều cần biết về công nghệ âm thanh Dolby Digital và Dolby Digital Plus

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Đăng 1 năm trước 47.886 46

Dolby Digital và Dolby Digital là những công nghệ âm thanh rất phổ biến, có mặt trên rất nhiều model tivi, loa, dàn máy trên thị trường.

1Dolby Digital là gì?

Dolby Digital là một định dạng âm thanh vòm, hỗ trợ phát ra âm thanh kỹ thuật số theo 6 kênh riêng biệt: 5 kênh độc lập gồm loa trung tâm, loa trái, loa phải trước và hai loa hai bên và 1 kênh thứ 6 chuyên tần số thấp cho loa siêu trầm. Đó là lý do chuẩn âm thanh này còn được gọi là Dolby Digital 5.1.

Dolby Digital là gì

Khi được trang bị trên tivi, Dolby Digital là sẽ giúp phát ra những âm thanh đa chiều, liền mạch và lan toả khắp căn phòng, cho bạn cảm giác như đang ngồi ở rạp hát.

Dolby Digital được áp dụng phổ biến trên các dàn máy, loa và nhiều model tivi như tivi Samsung, tivi Sony, tivi Skyworth, tivi Toshiba

2Dolby Digital Plus là gì?

Dolby Digital Plus là gì

Dolby Digital Plus là phiên bản nâng cấp hơn của Dolby Digital, trong đó số lượng kênh phát ra thậm chí có thể được tăng cường lên đến 7.1 (tức là gồm 7 kênh riêng biệt và một kênh siêu trầm).

Với Dolby Digital Plus, chất lượng âm thanh sẽ được nâng cao đáng kể, đưa bạn đến với không gian âm thanh bùng nổ và mạnh mẽ.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ thêm về 2 công nghệ âm thanh tiên tiến đang được tích hợp trên tivi hiện nay. Nếu còn thắc mắc gì thêm, bạn có thể để lại comment bên dưới để Điện máy XANH thảo luận cùng bạn nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.