Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Những công nghệ hình ảnh trên tivi TCL

Biên tập bởi Trần Chấn Đông Đăng 3 năm trước 5.868

Tivi đang ngày càng trở nên phong phú, đa dạng hơn với nhiều loại công nghệ hiện đại khác nhau. TCL là một trong những hãng tivi hàng đầu thế giới nên tất nhiên cũng đang cải tiến không ngừng, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem những công nghệ hình ảnh trên tivi TCL trong bài viết này nhé.

1 Công nghệ màn hình chấm lượng tử Quantum Dot (QLED)

Công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot

Màn hình chấm lượng tử Quantum Dots là vật liệu phát sáng tốt và bền nhất hiện nay với kích thước tương đồng với kích thước của nguyên tử (từ 2-10 nano mét) chỉ được trang bị trên các tivi cao cấp của hãng TCL. Các tivi QLED này sẽ tận dụng sự phát quang của từng phân tử nano trên một tập hợp rất nhiều phân tử nano có đa dạng kích thước dẫn tới đa dạng về màu sắc, từ đó mở ra quang phổ màu rộng hơn hẳn so với các công nghệ thường, cho tivi có độ sáng cao và màu sắc tươi tắn.

2 Công nghệ HDR Premium (High Dynamic Range Premium)

Công nghệ HDR Premium

Công nghệ HDR Premium trên tivi TCL hay còn được gọi là công nghệ dải tương phản động, là một công nghệ cao được tích hợp từ công nghệ Local Dimming và màn hình chấm lượng tử. Công nghệ này sẽ giúp tăng cường khả năng làm phong phú của màu sắc, trải rộng từ điểm tối nhất đến điểm sáng nhất và tạo độ chi tiết màu sắc của từng điểm ảnh. Tivi có công nghệ HDR Premium này thì màn hình sẽ sáng hơn, gam màu sẽ rộng hơn và hình ảnh hiển thị cũng sẽ chi tiết hơn.

3 Công nghệ dải màu rộng Wide Color Gamut

Công nghệ dải màu rộng Wide Color Gamut

Công nghệ này của tivi có thể cung cấp đèn nền LED tinh khiết giúp tăng khả năng hiển thị màu sắc thêm 30%, do đó cung cấp không gian màu sắc đáng kinh ngạc lên đến 92% cho hình ảnh thêm sống động và chân thực.

4 Công nghệ MEMC (Motion Estimation/Motion Compensation)

Công nghệ MEMC

Thực hiện quá trình đánh giá chuyển động và bù trừ chuyển động bằng thuật toán đặc biệt giúp tăng số lượng các khung hình cũng như tốc độ chuyển động giữa các khung hình cả chiều ngang và chiều dọc. Loại bỏ hình ảnh gây nhiễu từ nguồn tín hiệu không ổn định, giảm nhiễu bóng mờ và rung lắc đem lại hình ảnh chuyển động chân thật hơn.

5Công nghệ Micro Dimming

Công nghệ Micro Dimming

Công nghệ này sẽ phân tích từng nội dung video ở hàng trăm khu vực riêng biệt và sau đó điều chỉnh độ sáng tối chi tiết cho từng khu vực, tăng cường độ tương phản và mang đến bạn những hình ảnh chân thực và sống động hơn.

6Công nghệ Mini LED

Mini-LED là công nghệ mới giúp cải thiện tỷ lệ tương phảnmàu đen sâu hơn so với tấm nền LCD được chiếu sáng bằng đèn LED thông thường (điốt phát quang). Đèn Mini LED nhỏ hơn rất nhiều (5 lần) so với đèn LED thông thường.

Ví dụ: Kích thước đèn LED 1000 mcromet thì mini LED là 200 micromet.

Công nghệ Mini LED này giúp tạo ra một màu đen sâu hoàn toàn, tương phản sắc nét, hình ảnh có chiều sâu hơn và ít bị rửa trôi hơn. Khác với tivi LED thông thường thì ánh sáng sẽ bị lọt qua lớp tinh thể lỏng. Lúc này, màu đen sâu không còn nữa mà trở nên ngả xám, mất đi chiều sâu vốn có của hình ảnh.

Ngoài ra, tivi trang bị mini LED còn làm tăng tuổi thọ cao lên đến 100,000 giờ xem, làm viền màn hình tivi mỏng hơn 15% so với tivi LED thông thường.

Công nghệ Mini LED

Bên trên là 1 số công nghệ hình ảnh nổi bật của tivi TCL. Nếu bạn còn biết thêm công nghệ nào mới có thể để lại comment bên dưới để cùng Điện máy XANH tham khảo nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.