Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tủ lạnh

Hướng dẫn cách rã đông cho tủ đông đúng cách, đơn giản

Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 2 năm trước 9.097

Cách rã đông cho tủ đông an toàn không phải ai cũng biết cách thực hiện. Nếu rã không đúng cách, vô tình sẽ làm hư hỏng tủ đông của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách rã đông cho tủ đông sao cho đúng.

1Chuẩn bị trước khi rã đông

Bước 1: Trước khi rã tủ đông, bạn cần dùng hết thực phẩm đang bảo quản trong tủ đông, loại nào gần hết hạn nhất nên được đem ra sử dụng trước. Điều này cũng giúp việc dọn dẹp tủ đông diễn ra dễ dàng hơn. 

Dùng thực phẩm trong tủ lạnh

Bước 2: Chuyển thức ăn trong tủ đông đến một vị trí mát mẻ. Bạn có thể gửi nhờ thực phẩm ở tủ lạnh nhà hàng xóm hoặc người thân trong lúc rã đông tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản đồ ăn trong thùng xốp có nắp đậy và để bên trong đá lạnh để giữ lạnh. 

Chuyển thức ăn trong tủ đông đến vị trí mát mẻ

Bước 3: Tắt tủ đông hoặc rút phích cắm của tủ. Bạn nên rút phích cắm hoàn toàn nếu có thể, một số tủ đông có một công tắc bạn có thể sử dụng để tắt tủ đông thay vì rút phích cắm.

Tắt tủ đông

Bước 4: Đặt một chiếc khăn cũ và khay hứng nước quanh đáy tủ đông. Sẽ có rất nhiều nước khi bạn rã đông tủ đông, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị. Đặt nhiều lớp khăn trên sàn nhà, tập trung xung quanh đế của tủ đông.

Đặt một chiếc khăn và khay hứng nước dưới đáy tủ đông

Bước 5: Một số tủ đông có một ống thoát nước ở dưới cùng của tủ đông sẽ giúp mang nước đi. Nếu bạn có một cái, hãy đặt vào đầu ống nước một cái chậu hoặc xô thấp để nước có thể thoát ra ngoài.

Đặt ống thoát nước cua tủ đông lên một xô hứng nước

2Làm sạch lớp tuyết bám trên tủ

Bước 1: Lấy ra các kệ và để cửa hoặc nắp tủ đông mở. Không khí ấm áp từ môi trường bên ngoài sẽ làm băng bắt đầu tan chảy.

Bây giờ cũng là thời điểm tốt để lấy ra các kệ, ngăn kéo và bất kỳ bộ phận có thể tháo rời nào khác nếu tủ đông của bạn có chúng.

Lấy ra các kệ bên trong tủ đông Nếu bạn chỉ để tủ đông mở mà không làm gì khác, có thể sẽ mất 2-3 giờ để rã đông hoàn toàn, tùy thuộc vào độ dày của đá.

Bước 2: Cạo lớp băng đóng dày nhất bằng thìa để làm mỏng lớp băng. Sử dụng cạnh của thìa để cạo đá vào chậu hoặc xô để nó có thể tan ra khỏi tủ đông.

Cạo lớp băng đóng dày nhất bằng thìa

Bạn cũng có thể sử dụng một dụng cụ cạo băng, nhưng hãy cẩn thận vì bạn có thể làm hỏng lớp lót của tủ đông.

Bước 3: Thêm một bát nước nóng vào tủ đông để dễ dàng tăng tốc quá trình. Đặt bát vào dưới cùng của tủ đông. Hơi nước từ bát tỏa ra sẽ giúp làm tan băng. Thay đổi nước trong bát khi chúng bị lạnh, cứ sau 5 phút hoặc lâu hơn.

Thêm bát nước nóng để dưới đáy tủ đông

Bước 4: Sử dụng máy sấy để làm tan băng nhanh hơn. Đặt máy sấy ở chế độ nóng nhất và giữ máy cách lớp băng khoảng 15 cm. Thổi nó về phía lớp băng trong tủ đông, trong suốt quá trình bạn cần đặt máy sấy tránh xa nước để đảm bảo an toàn. 

Dùng máy sấy đê làm băng tan nhanh hơn

Một số máy hút bụi cũng có thể làm được điều này. Bạn phải gắn ống vào ống xả, và ống sẽ thổi ra không khí nóng để làm tan băng.

Bước 5: Tiếp tục cạo băng khi nó tan ra. Các mảnh băng sẽ bắt đầu trượt xuống khỏi các cạnh tủ khi nó tan chảy. Sử dụng thìa để gỡ băng ra một cái xô hoặc chậu để tủ đông có thể tan nhanh hơn.

Tiếp tục cạo băng khi nó tan ra

Ngoài ra, lau sạch nước chảy ra từ băng bằng khăn khô.

3Vệ sinh tủ

Bước 1: Đổ đầy bồn rửa bằng nước ấm và vài giọt nước rửa chén. Khi các phần kệ của tủ đông đã chuyển dần qua nhiệt độ phòng, thả chúng vào nước trong bồn để ngâm.

Bỏ khay kệ tủ ngâm trong bồn ưa với nước ấm và xà phòng

Sau khi chúng được ngâm trong vài phút, hãy chà sạch chúng bằng khăn rửa chén trong nước xà phòng ấm. Rửa sạch chúng bằng nước sạch và giũ sạch nước thừa đi.

Bạn nên đợi các khay kệ tủ đông đến nhiệt độ phòng vì kệ kính có thể bị nứt nếu bạn di chuyển chúng từ môi trường đóng băng sang nước ấm quá nhanh.

Bước 2: Lau sạch bên trong tủ đông bằng baking soda và nước sau khi tan hết đá. Thêm 1 muỗng canh baking soda vào 4 cốc (0,95 lít) nước. Nhúng một miếng giẻ vào nước và vắt nó ra. Sử dụng giẻ để lau bên trong tủ đông, bao gồm các bức tường, cửa/nắp và đáy của tủ đông. 

Lau sạch bên trong tủ đông

Bước 3: Lau khô các bộ phận có thể tháo rời và bên trong tủ đông bằng khăn. Lau càng khô càng tốt. Lau sạch các kệ và ngăn kéo, sử dụng một chiếc khăn mới khi cần thiết.

Lau khô các bộ phận của tủ đông

Để cửa tủ đông mở và cho tủ đông khô trong vòng 10 - 15 phút

Bước 4: Đặt mọi thứ trở lại trong tủ đông và bật tủ đông khởi động trở lại. Trượt các kệ và ngăn kéo trở lại vị trí. Đặt bất kỳ thực phẩm cần bảo quản của bạn lên kệ và trong ngăn kéo.

Lắp các kệ vào tủ đông

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách rã đông cho tủ đông đúng cách. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.