Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tủ lạnh

Hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh là gì?

Biên tập bởi Phạm Trần Minh Thi Đăng 1 năm trước 19.588 4

Bạn thắc mắc không biết hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh là gì? Điện Máy XANH sẽ giúp cho bạn giải quyết thắc mắc của mình qua bài viết sau đây.

1Hệ thống làm lạnh gián tiếp là gì?

Tủ lạnh được thiết kế hệ thống làm lạnh gián tiếp là loại tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc: Quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh ẩn trong thân tủ qua các cửa dẫn hơi lạnh tới các ngăn.

Tủ lạnh không đóng tuyết

2Ưu điểm của hệ thống làm lạnh gián tiếp

Ưu điểm lớn nhất của tủ dạng này là các ngăn sẽ không bị đóng tuyết do hơi lạnh được đưa vào qua quạt thổi.

Làm lạnh gián tiếp

Hệ thống làm lạnh gián tiếp được trang bị chế độ xả tuyết tự động cho dàn lạnh bên trong tủ theo chu kỳ. Cứ khoảng 6 tiếng, tủ lạnh sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt để tủ lạnh bắt đầu tự động xả tuyết, giúp cho thực phẩm không bị đóng tuyết.

Thực phẩm không bị đóng tuyết

Vì được trang bị bộ đếm thời gian theo chu kỳ 6 tiếng xả tuyết một lần nên hệ thống làm lạnh gián tiếp của tủ lạnh đã góp phần giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian vệ sinh và xả đông tủ lạnh phức tạp.

Tiết kiệm thời gian

3Nhược điểm của hệ thống làm lạnh gián tiếp

Bên cạnh những ưu điểm đã nêu ở trên, hệ thống làm lạnh gián tiếp của tủ lạnh cũng không thể không tránh khỏi một vài nhược điểm.

Khi tủ lạnh thực hiện xả tuyết, máy của tủ lạnh sẽ tự tắt và khởi động lại từ đầu sau khi xả tuyết xong. Chính vì như vậy, quá trình này sẽ khiến cho tủ lạnh bị giảm đi tuổi thọ đáng kể, đồng thời hạn chế khả năng tiết kiệm điện năng của tủ lạnh, dẫn đến tăng chi phí.

Tăng chí phí đáng kể

Tuy nhiên, với ưu điểm cực lớn là không gây đóng tuyết, hiện nay hầu như tất cả tủ lạnh trên thị trường đều đã chuyển sang hệ thống làm lạnh gián tiếp.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh mà Điện Máy Xanh muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc tủ lạnh với hệ thống làm lạnh gián tiếp ưng ý.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.