Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Hệ thống khí lạnh đa chiều trên tủ lạnh LG

Biên tập bởi Danh Lê Cập nhật 9 tháng trước 2.751

Hệ thống làm lạnh đa chiều nay được ứng dụng trên nhiều dòng tủ lạnh của nhiều hãng, trong đó có tủ lạnh LG. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu về hệ thống này trong bài viết dưới đây nhé!

1Hệ thống khí lạnh đa chiều là gì?

Thay vì hệ thống làm lạnh được đặt ở lưng tủ như trước đây, hệ thống khí lạnh đa chiều của LG cải tiến cách thức phân phối khí lạnh trong tủ.

Khí lạnh được phân bố đều khắp tủ

Khí lạnh được phân bố ở nhiều vị trí khác nhau

Cụ thể, trong các tủ lạnh đời cũ, với hệ thống làm lạnh được đặt ở lưng tủ, khí lạnh sẽ được cung cấp một phần cho ngăn mát và một phần cho ngăn mát, do đó khí lạnh không được phân bố đồng đều. Có nghĩa là các thực phẩm để gần luồng khí lạnh sẽ bị lạnh quá mức, còn các thực phẩm để gần cửa tủ sẽ bị thiếu độ lạnh dẫn tới việc cùng một loại thực phẩm mà có chỗ này thiôi thiu, chỗ kia thì đông đá.

Khí lạnh đa chiều giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn

Khí lạnh đa chiều giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn

Sự ra đời của hệ thống khí lạnh đa chiều đã khắc phục gần như triệt để các hiện tượng trên. Đặc biệt, ở tủ lạnh LG, hệ thống khí lạnh đươc thiết kế thoát ra theo 3 chiều: chính diện, hai hông tủ và cánh tủ môt cách hài hòa. Có nghĩa là khi đóng kín tủ, thực phẩm sẽ được “tắm mình” trong luồng khí lạnh đến từ mọi hướng trong tủ, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tránh hư hỏng, ôi thiu và tươi ngon hơn.

Đồ uống trong ngăn cửa tủ được làm lạnh nhanh chóng

Đồ uống trong ngăn cửa tủ được làm lạnh nhanh chóng

Minh chứng rõ ràng nhất ở việc hệ thống khí lạnh thoát ra từ cửa tủ đó chính là ngăn chứa và làm mát đồ uống của tủ lạnh Side by Side. Với một ô cửa nhỏ ngay trên cánh giúp người dùng có thể đặt vào để làm lạnh những chai đồ uống một cách dễ dàng mà không cần phải mở cả cánh tủ.

2Tác dụng của hệ thống khí lạnh đa chiều

Làm lạnh nhanh, khí lạnh phân bổ đồng đều

Với thiết kế nhiều khe cấp hơi lạnh ở khắp các ngóc ngách trong tủ mà khí lạnh được lan toả đều hơn, bao phủ lên toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh. Nhờ đó thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn, luôn được tươi ngon và có thể giữ được lâu đồng thời tránh tình trạng ôi thiu hay bị đông đá do cung cấp không đủ hoặc quá nhiều khí lạnh.

Khí lạnh được phân bố đều khắp tủ

Tiết kiệm điện năng, bảo vệ máy nén

Việc thường xuyên đóng mở tủ lạnh sẽ khiến hơi lạnh bị thất thoát dẫn đến hiện tượng nhiệt độ ở các ngăn không được duy trì ổn định khiến máy nén phải hoạt động liên tục để tăng năng suất đáp ứng nhu cầu làm lạnh bù đắp phần hơi lạnh bị mất. Điều này sẽ làm tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy nén.

Tiết kiệm điện, bảo vệ máy nén

Tủ lạnh LG được trang bị hệ thống khí làm lạnh đa chiều sẽ giúp giảm thiểu tình trạng trên, giúp sử dụng tối ưu lượng điện năng tiêu thụ cũng như bảo vệ máy nén bền bỉ nhờ những luồng khí lạnh liên tục bù lại nhiệt độ đã mất. Thức ăn trong tủ sẽ đảm bảo được độ tươi ngon và kéo dài thời gian bảo quản.

Những luồng khí liên tục bù đắp hơi lạnh bị thất thoát

Những luồng khí liên tục bù đắp hơi lạnh bị thất thoát

Trên đây là lợi ích của hệ thống khí lạnh đa chiều và một số mẫu tủ lạnh được ứng dụng hệ thống này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hày bình luận vào phần bên dưới để được phản hồi nhanh nhất nhé!

>> Xem thêm:

Siêu thị Điện máy XANH

 

 

 

 

 

 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.