Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Google Discover là gì? Cách tắt và truy cập Google Discover

Biên tập bởi Ngọc Xuân Đăng 1 năm trước 6.357

Google Discover là một trong những tính năng khám phá của Google rất hữu ích. Vậy liệu bạn đã biết Google Discover là gì? Cách tắt và truy cập Google Discover. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn!

1Google Discover là gì?

Google Discover là một tính năng của ứng dụng Google được cung cấp trên các dòng điện thoại Android và iOS (iPhone, iPad). Tính năng này cung cấp các nội dung mà Google khám phá được phù hợp với sở thích của người dùng.

Google đã tổng hợp thông tin đã biết về bạn thông qua các ứng dụng khác của Google như kiểm tra GmailGoogle Calendar của bạn để biết các sự kiện quan trọng và sử dụng lịch sử tìm kiếm để phát hiện những thứ bạn có thể quan tâm.

Google Discover là gì?

Dịch vụ cũng xem xét vị trí của bạn để tính thời gian lái xe và đề xuất các sự kiện tại địa phương. Các dịch vụ khác của Google, như YouTube, cũng đóng góp một phần trong kết quả khám phá của Google.

Trước đây, Google cũng ra mắt tính năng này với tên gọi Google Now, sau đổi tên thành Google Feed và giờ đây chính thức lấy tên gọi Google Discover. 

2Cách truy cập Google Discover

Google Discover là tính năng trên ứng dụng Google, trong khi đó ứng dụng được cài đặt theo mặc định trên hầu hết mọi thiết bị Android và đối với iPhone hoặc iPad bạn cần phải tải xuống.

Nếu bạn chưa có trên thiết bị của mình, hãy cài đặt Google Discover trên Google Play hoặc App Store, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

Để xem Google Discover, chỉ cần mở ứng dụng Google, vì Discover phải được bật theo mặc định. Nếu đang chạy Android stock trên một số thiết bị nhất định, bạn có thể vuốt sang phải trên màn hình chính giống như một shortcut.

Cách truy cập Google Discover

Bên dưới thanh tìm kiếm ở trên cùng, bạn sẽ thấy một danh sách các thẻ Google trên tab Discover (Android) hoặc Home (iOS). Mỗi thẻ có chứa một liên kết đến một bài viết mà Google nghĩ rằng bạn sẽ quan tâm. Điều này dựa trên những gì bạn tìm kiếm trên Google, xem trên YouTube và nhiều yếu tố khác.

Trên Android, bạn cũng sẽ thấy một tab Updates. Tab này bao gồm các thẻ hiển thị thời gian di chuyển đến những cuộc hẹn theo lịch trình, thời tiết ngày mai, hóa đơn và chuyến bay sắp tới, v.v...

3Cách tắt Google Discover

Người dùng có thể tắt tính năng Google Discover để biến ứng dụng Google thành một thanh tìm kiếm thông thường.

Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Google và nhấn vào tab More ở góc dưới bên phải. Chọn Settings, rồi nhấn General. Tìm trường Discover và chuyển thanh trượt về trạng thái Off  như hình dưới để tắt tính năng này.

Cách tắt tính năng Discover

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn Google Discover là gì? Cách tắt và truy cập Google Discover. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn hiểu thêm về tính năng tiện ích này và biết cách sử dụng nó nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.