Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Độ phủ 5% trên thông số máy in nghĩa là gì?

Biên tập bởi Trương Ngọc Quy Đăng 2 năm trước 3.387

Bạn có để ý dòng "độ phủ 5%" ở phần thông số kỹ thuật của máy in? Bạn có biết thông số này có nghĩa là gì đối với máy in không? Hãy để Điện máy XANH giải đáp cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1Thuật ngữ "Độ phủ 5%" là gì?

Độ phủ 5% là thước đo do tổ chức tiêu chuẩn quốc tế - The International Organisation for Standardisation kiểm định và đưa ra nhằm giúp khách hàng hiểu rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm máy in. Độ phủ trang in có mục đích là cung cấp cho bạn thông tin hướng dẫn về số trang tối đa mà hộp mực in có thể in, không phải số trang chính xác mà nó sẽ in.

Từ đây, các hãng sản xuất máy in sẽ dựa vào tiêu chuẩn này để công bố sản phẩm máy in của họ sẽ in được bao nhiêu trang, bao nhiêu tờ.

2Ý nghĩa của "độ phủ 5%" trong việc in ấn

Ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về thông số này.

Nếu máy in có ghi in được khoảng 800 - 1200 trang A4 với độ phủ mực 5%, nếu bạn thường chỉ in các tài liệu Word và email đen trắng, thì có khả năng bạn sẽ nhận được từ 800 - 1200 trang. Với người khác sử dụng cùng như trên nhưng lại in nhiều tài liệu mỗi ngày bao gồm hình ảnh hoặc văn bản nhưng mật độ dày hơn thì lượng trang in sẽ ít hơn.

Độ phú 5% trên thông số máy in

Một tờ giấy A4 với độ phủ 100% sẽ được bao phủ hoàn toàn bằng mực nếu những gì bạn đang in dồn lại thành một khối, giống như bôi đen toàn bộ trang A4. Như vậy với số trang in từ 800 - 1200 trang thì độ phủ của mực in trên trang giấy A4 chỉ chiếm 5%, là một trang văn bản bình thường mà chúng ta vẫn thường in.

Độ phủ 5% trên giấy A4

Nhưng các con số của hãng đưa ra cũng chỉ mang tính tương đối vì số trang in được thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vì vậy, với cùng 1 sản phẩm giống nhau lượng mực in được sử dụng sẽ khác nhau bởi hai người khác nhau và tổng số trang được in bằng hộp mực của họ cũng sẽ không giống nhau. 

3Một vài cách có thể giúp hộp mực in của bạn sử dụng được lâu hơn

- Thiết lập máy in của bạn ở chế độ in nháp khi bạn cần in các tài liệu nháp, xem trước hoặc để sử dụng trong nội bộ. 

- Cân nhắc việc lưu trữ tài liệu trên máy nếu không cần thiết phải in ra.

- Kiểm tra các lỗi văn bản trước khi in, tránh những trường hợp vì vài lỗi nhỏ mà phải in đi in lại nhiều lần.

- Kiểm tra và bảo dưỡng máy in thường xuyên.

- Lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu công việc của bạn. 

Ở trên là ý nghĩa cơ bản của thuật ngữ độ phủ 5%, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho công việc in ấn của bạn thuận lợi hơn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay ý kiến nào, hãy bình luận ở phía dưới để Điện máy XANH có thể cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.