Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trợ giá MÙA DỊCH giảm đến 40%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Máy lạnh

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Biên tập bởi bích trâm Cập nhật 2 tháng trước 24.221 6

Bạn đang chuẩn bị mua máy lạnh nhưng đang phân vân chọn giữa máy lạnh Inverter và không Inverter?  Cùng Điện máy XANH đọc bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin về công nghệ tiết kiệm điện này nhé.  

  

1Máy lạnh Inverter là gì?

Máy lạnh inverter sử dụng máy nén biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh, khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn.

Ở máy lạnh không Inverter máy nén hoạt động theo nguyên tắc tắt/mở. Do sử dụng Rơ-le nhiệt, khi cảm nhận nhiệt độ trong phòng đạt đến mức cài đặt máy sẽ tắt và đến khi nhiệt độ phòng tăng lên máy nén hoạt động trở lại.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Video dưới đây sẽ giúp bạn rõ hơn về sự khác biệt giữa máy lạnh Inverter và không Inverter.

2Ưu điểm của máy lạnh Inverter

Tiết kiệm điện vượt trội

Nhắc đến máy lạnh inverter là nhắc đến khả năng tiết kiệm điện. Những chiếc máy lạnh inverter thật sự có khả năng tiết kiệm điện từ 30% đến 60% so với máy lạnh thường.

Tuy nhiên, máy lạnh Inverter chỉ tiết kiệm điện đúng tốt nhất khi bạn sử dụng nó trong thời gian dài (khoảng từ 6 tới 8 tiếng trở lên mỗi ngày) với cách lắp đặt hợp lý đúng cáchthiết lập nhiệt độ phù hợp.

Với máy lạnh Inverter, khi công suất làm lạnh vừa đủ, máy nén sẽ quay chậm lại, vừa hạn chế lãng phí điện năng vừa giúp nhiệt độ được duy trì ổn định hơn.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Làm lạnh nhanh chóng

Máy lạnh Inverter dù dùng máy nén biến tần với khả năng nén khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu không nhanh bằng máy lạnh thường

Tuy nhiên những dòng máy lạnh này đều được trang bị tính năng làm lạnh nhanh giúp đưa công suất máy đạt đến tốc độ tối đa trong thời gian đầu, đảm bảo làm lạnh nhanh chóng hơn.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Đảm bảo nhiệt độ ổn định

Nhờ khả năng điều chỉnh công suất làm lạnh tùy ý, những chiếc máy lạnh Inverter cũng sẽ duy trì nhiệt độ phòng được ổn định hơn, tránh cho người dùng cảm giác lúc quá nóng hoặc quá lạnh.

Điều hòa Inverter duy trì nhiệt độ ổn định

Hoạt động êm ái

Máy lạnh Inverter sở hữu khả năng giảm ma sát đến mức tối đa, giúp người dùng luôn cảm thấy yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn trong khi máy hoạt động.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

3Nhược điểm 

- Giá thành tương đối cao: Hiện nay, các sản phẩm máy lạnh được tích hợp Inverter đều có mức giá tương đối nhỉnh hơn so với máy lạnh không Inverter có cùng công suất. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để lựa chọn loại máy lạnh phù hợp với thu nhập của gia đình mình.

- Chi phí thay thế linh kiện và sửa chữa cao: Vì là dòng máy lạnh chứa nhiều vi mạch điện tử hiện đại nên nếu cần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, máy lạnh Inverter sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn so với máy lạnh thông thường khác.

- Việc lắp ráp khó hơn: Linh kiện sử dụng có công nghệ cao việc lắp ráp đòi hỏi độ chính xác cao hơn máy lạnh thường.

Điều hòa Inverter có chi phí thay thế linh kiện cao

Với những thông tin trên đây, Điện máy XANH hy vọng khách hàng sẽ đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho chiếc máy lạnh gia đình mình. Nếu vẫn còn những băn khoăn, góp ý hay bạn đang muốn mua máy lạnh, bạn để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ 1800 1061 để được tư vấn kỹ hơn.

Siêu thị Điện Máy XANH

Khuyến mãi hot

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.