Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Đồng hồ - Mắt kính

Công nghệ mạ PVD là gì? Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng sáng đẹp, bền lâu

Biên tập bởi Nguyễn Thị Hồng Hạnh Cập nhật 2 năm trước 4.731

Các đồng hồ chính hãng nổi tiếng ngày nay thường sử dụng công nghệ mạ PVD tiên tiến. Vậy công nghệ mạ PVD là gì? Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng sáng đẹp, bền lâu như thế nào? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1Công nghệ xi mạ PVD là gì?

Định nghĩa

Công nghệ mạ PVD sử dụng phương pháp bay hơi lắng đọng vật lý dưới điều kiện chân không (10-2 đến 10-4 Torr). Các các nguyên tử kim loại điện cực - (target ) Titannium (Ti), Zirconium(Zr) , chrome(Cr)... sẽ bị phá vỡ liên kết, tan chảy và bốc hơi. Dưới tác dụng điện trường các ion và sự kết hợp khí sẽ vận chuyển đến sản phẩm cần mạ giúp tạo màu sắc và lớp phủ cho sản phẩm. 

Công nghệ xi mạ PVD

Ưu điểm vượt trội của công nghệ mạ PVD

Những chiếc đồng hồ mạ vàng thật tuy sáng đẹp và lấp lánh nhưng chúng lại khó giữ được lâu dưới tác động của môi trường. Tuy nhiên đối với công nghệ mạ PVD thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền cũng như tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Với sự kết hợp của nhiều tầng gồm các kim loại, hợp kim khác như Nhôm, Titan, Thép,… tạo nên tồng màu giống vàng. Không chỉ mang đến sự sang trọng và đẳng cấp, mà lớp phủ PVD còn có khả năng điều khiển được tone màu sắc đa dạng, tăng thẩm mỹ và tuổi thọ của lớp mạ vàng.

Ưu điểm của công nghệ mạ PVD

Công nghệ PVD được biết đến là công nghệ sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Bởi nó không để lại lượng hóa chất thừa, cũng không tạo ra chất độc hại nào trong quá trình thực hiện.

Ưu điểm của công nghệ mạ PVD

Bên cạnh đó tuổi thọ vật liệu sau khi được sử dụng công nghệ phủ lớp PVD thường cao gấp 2-3 lần so với khi không phủ. Đặc biệt trong một số trường hợp tuổi thọ vật liệu có thể gấp 10 lần khi phủ PVD.

2Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng bền đẹp

Để lớp phủ PVD sáng đẹp và bền bạn cần biết cách bảo quản chiếc đồng hồ của mình theo các bước sau:

Cách bảo quản đồng hồ mạ vàng bền đẹp

  • Để một miếng bông ngay nơi cất đồng hồ mỗi khi bạn không sử dụng.
  • Trước khi cất đồng hồ của bạn, bạn nên dùng miếng bông mịn sau đó lau nhẹ nhàng bề mặt chiếc đồng hồ để loại bỏ bụi, mồ hôi bám trên đồng hồ. Điều này rất cần thiết và giúp đồng hồ của bạn luôn sáng bóng.
  • Sau 3-4 tuần, bạn cần lau đồng hồ của mình bằng bông mềm thấm nước ấm để đảm bảo đồng hồ của bạn không bị lớp bụi bẩn hay mồ hôi bám vào lớp mạ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu công nghệ mạ PVD và cách bảo quản đồng hồ mạ vàng sáng đẹp, bền lâu. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.