Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Tivi Ưu Đãi Đến 34%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Gia dụng

Các công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng hiện nay

Biên tập bởi Nguyễn Thị Mỹ Châu Cập nhật 27 ngày trước 324

Nhu cầu sử dụng máy nước nóng trong sinh hoạt ngày càng thiết yếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy e ngại khi sử dụng máy nước nóng đó là nguy cơ gây bỏng da, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Để giải quyết vấn đề trên, một số dòng máy nước nóng hiện đại đã áp dụng công nghệ chống bỏng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng một cách tối ưu. 

1Thế nào là công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng?

Khái niệm

Công nghệ chống bỏng là một hệ thống cảm biến nhiệt độ được trang bị trên máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp, với cơ chế hoạt động chung là tự ngắt quá trình làm nóng nước khi nhiệt độ trong máy vượt quá ngưỡng an toàn cho da (thông thường là 55oC).

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng

Nguyên lý hoạt động

Đối với máy nước nóng trực tiếp, dòng nước sẽ được đun nóng bằng dây đốt rồi dẫn ra vòi nước để sử dụng. Máy luôn trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để đảm bảo nhiệt độ của nước duy trì ở mức 45 - 55oC tùy theo công suất máy, nước không bị nóng một cách đột ngột, giúp chống bỏng an toàn.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp

máy nước nóng gián tiếp, khi nhiệt độ nước trong bình chứa nước đạt đến mức yêu cầu, bộ chỉnh nhiệt (hay còn gọi là bộ ổn định nhiệt) sẽ tự động ngắt quá trình đun sôi nước để giữ nhiệt độ nước ở mức an toàn cho da.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng

Lợi ích

Khi người dùng chưa quen với việc sử dụng máy nước nóng, đặc biệt là người già và trẻ em, đôi lúc đang cần sử dụng nước lạnh nhưng lại vô tình gạt nhầm vòi nước sang phía nước nóng ở mức tối đa. Do đó, công nghệ chống bỏng sẽ giúp duy trì nước nóng ở mức an toàn, chống làm bỏng da gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Bên cạnh đó, với mức nhiệt độ tối đa 55oC, công nghệ chống bỏng sẽ duy trì nhiệt độ ở mức an toàn theo khuyến cáo của các chuyên gia, giúp phía ngoài lớp biểu bì da không bị bào mòn, và làn da sẽ giữ được độ ẩm và độ căng.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp

2Công nghệ chống bỏng áp dụng trên một số dòng máy nước nóng

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng Ariston

Đối với máy nước nóng trực tiếp Ariston, hệ thống chống bỏng thông minh sẽ cảm ứng được nhiệt độ nước đầu vào, nếu nhiệt độ cao hơn với cài đặt, hệ thống sẽ ngăn không cho máy làm nóng nước, đồng thời đèn hiệu chống bỏng sẽ nháy liên tục thông báo cho người dùng.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng gián tiếp Ariston sẽ sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt TBSE giúp máy ngừng gia nhiệt khi nước đạt đến nhiệt độ cài đặt sẵn, đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cho mọi thành viên gia đình.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng Ariston

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng Beko

Máy nước nóng Beko sử dụng cảm biến nhiệt kép chống phỏng, hoạt động trên cơ chế tự động ngắt nguồn nếu nhiệt độ nước đột ngột tăng bất thường nhằm hạn chế nguy cơ bỏng da.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp Beko 4500W BWI45S2D-213

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp Beko 4500W BWI45S2D-213

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng Centon

Tính năng kiếm soát nhiệt độ còn có tên gọi khác là Thermostat, theo tiêu chuẩn an toàn thì nhiệt độ tối đa cho phép là 55oC, máy nước nóng Centon với cơ chế tự ngắt nhiệt giúp đảm bảo giữ được mức nhiệt độ nước ổn định, không vượt quá mức cho phép giúp tránh tình trạng bỏng da cho người sử dụng. Tính năng này sẽ có thời gian tránh gây bỏng từ 20s - 30s.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp Centon 5500W GD600ESP RS FL

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp Centon 5500W GD600ESP RS FL

 

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng Electrolux

Hệ thống cảm biến nhiệt trên máy nước nóng sẽ bảo đảm nước được làm nóng tới nhiệt độ mong muốn (tối đa 55oC) để phòng tránh nguy cơ gây bỏng. Ngay khi phát hiện nhiệt độ nước vượt quá mức cho phép, máy sẽ tự động ngắt quá trình làm nóng nước để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp Electrolux 4500W EWE451LB-DPX2

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp Electrolux 4500W EWE451LB-DPX2

 

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng Kangaroo

Nguồn nước đầu vào sẽ đi qua bộ phận cảm biến, nhờ có bơm trợ lực đẩy nước để đi vào ống thạch anh và cảm biến nhiệt trong vòng 2 giây, giữ cho nhiệt độ nước ở mức tối đa 55oC để chống bỏng rát da, sau đó mới chảy ra vòi nước để sử dụng.

Công nghệ chống bỏng trên Máy nước nóng trực tiếp Kangaroo 4000W KG589GP​

Công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng trực tiếp Kangaroo 4000W KG589GP​ 

 

Trên đây là những thông tin về công nghệ chống bỏng trên máy nước nóng giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm này nhé!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.