Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Công nghệ chấm lượng tử trên tivi là gì ?

Biên tập bởi Dương Đăng 2 năm trước 30.791 19

Chấm lượng tử. Nghe thật thú vị phải không? Đây thực sự là một công nghệ ấn tượng như chính tên gọi của nó. Các chấm lượng tử là các hạt tinh thể nano có khả năng trực tiếp chuyển đổi ánh sáng từ đèn LED màu xanh sang những màu sắc chính với độ bão hòa cao, đem lại sức sống mới cho các màn hình, trong đó có tivi.

1Chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử là những hạt vô cùng nhỏ được tính bằng nguyên tử, giúp tivi có thể hiển thị đa dạng dải màu sắc rộng hơn. Các tấm nền chấm lượng tử sẽ có gam màu rộng hơn 50% so với tấm nền LCD công nghệ thông thường.

Trong màn hình LCD thông thường và màn hình LED, màu sắc được xác định bởi một bộ lọc, điều này không tạo ra được những màu sắc chính xác hoàn toàn. Với các chấm lượng tử, các hạt nhỏ nhất luôn phát ra màu xanh, những hạt lớn hơn là màu xanh lá cây, còn những hạt lớn nhất sẽ phát ra màu đỏ.

chấm lượng tử

2Lợi ích của chấm lượng tử là gì?

Đối với màn hình LCD, những lợi ích mang lại rất nhiều. Đó là điều không phải bàn cãi.

Độ sáng tối đa của màn hình cao hơn

Một trong những lý do các nhà sản xuất tivi lựa chọn công nghệ chấm lượng tử vì chúng cho phép họ sản xuất ra tivi với độ sáng tối đa cao hơn nhiều. Điều này cũng mở ra một số khả năng thú vị, chẳng hạn như cho phép các tivi HDR hỗ trợ công nghệ Dolby Vision.

Dolby Vision là công nghệ mang đến những nội dung hình ảnh với màu sắc và độ tương phản cao hơn so với những tiêu chuẩn hiện hành. Các hình ảnh có sự khác biệt lớn giữa những phần sáng nhất và tối nhất làm cho chúng trở nên sống động như thật.

Độ sáng màn hình cao hơn

Hãy tưởng tượng bạn nhìn vào cảnh mặt trời trên tivi và thực sự cảm thấy như nhìn vào mặt trời thật, bạn sẽ hình dung ra công nghệ này. Để làm được như vậy, bạn cần những chiếc tivi sáng hơn cùng với các chấm lượng tử để cung cấp hình ảnh chính xác và chân thực.

Độ chính xác màu sắc tốt hơn

độ chính xác màu tốt hơn

Một lợi ích lớn khác của các chấm lượng tử là cải thiện độ chính xác màu sắc. Ánh sáng được tạo ra bởi các chấm lượng tử liên quan tới kích thước của chúng, điều này đã được những nhà sản xuất tivi điều chỉnh vô cùng chính xác để tạo ra đúng loại ánh sáng cần thiết. Để mang đến màu sắc sẽ thuần khiết hơn, sáng hơn và chính xác hơn cho tivi.

Độ chi tiết màu sắc cao hơn

Một lợi thế, mặc dù cũng có thể gọi là bất lợi trong một số trường hợp, của màn hình OLED so với màn hình LCD là độ bão hòa màu sắc. Màu sắc trên màn hình OLED đơn giản là 'bật' hơn nhờ dải màu rất lớn mà màn hình OLED có thể đạt được. Tuy nhiên, các chấm lượng tử có thể tăng dải màu sắc trên màn hình LCD lên khoảng từ 40% đến 50%.

độ chi tiết màu cao hơn

Tivi chấm lượng tử chính là sự kết hợp tuyệt vời của dải màu caođộ chính xác màu sắc. 

công nghệ chấm lượng tử tại sao lại tuyệt vời đến vậy

Sự kết hợp này mang đến khả năng hiển thị HDR trên tivi LCD có chất lượng rất tốt.

3Có nên mua tivi công nghệ chấm lượng tử?

có nên mua tivi công nghệ chấm lượng tử

Dĩ nhiên là có. Trong thực tế, các chấm lượng tử là một sự phát triển thú vị hơn nhiều so với tivi 4K ở một vài khía cạnh. Dù một hình ảnh sắc nét hơn chắc chắn là rất tuyệt, nhưng độ tương phản động sự khác biệt giữa phần sáng nhất và tối nhất của hình ảnh có tác động rất lớn đối với trải nghiệm của người xem. Các chấm lượng tử mang đến cho tivi LCD độ sâu màu sắc và độ tương phản cao nhằm nâng cao trải nghiệm xem của chúng ta. Vì vậy, lần tới khi bạn mua một chiếc tivi LCD, bạn hãy mua loại có công nghệ chấm lượng tử.

4 Những hãng sản xuất tivi sử dụng chấm lượng tử

Công nghệ chấm lượng tử đã được nhiều hãng tivi áp dụng vào sản phẩm của mình mỗi hãng có tên gọi khác nhau. LG gọi là Nano Cell, Sony gọi là TRILUMINOS, Samsung gọi là QLED .

Bài viết trên Điện máy XANH sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ chấm lượng tử trên tivi. Nếu có thắc mắc gì thì bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.