Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trợ giá MÙA DỊCH giảm đến 40%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

Chế độ quay video Slow Motion là gì? Lưu ý khi quay video Slow Motion

Biên tập bởi Bùi Duy Khanh Cập nhật 5 tháng trước 949

Slow Motion là cụm từ tiếng anh có nghĩa là chuyển động chậm. Vậy bạn đã biết về chế độ quay video Slow Motion chưa? Bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu chế độ quay video Slow Motion là gì? Lưu ý cần thiết khi quay video Slow Motion nhé!

1 Chế độ quay video Slow Motion là gì?

Slow Motion được hiểu là chuyển động chậm và đối với các dòng điện thoại di động thì nó còn được gọi là các video quay chậm.

Chế độ quay video slow motion là gì?

Hiệu ứng này được áp dụng nhiều trong các trong các bộ phim, quảng cáo và truyền hình. Nhưng với sự tiến bộ lớn trong công nghệ điện thoại, giờ đây mọi người có thể quay phim ở chế độ chuyển động chậm ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Hiệu ứng quay video Slow Motion

2Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc hoạt động của video Slow Motion là máy sẽ quay hình ảnh với tốc độ nhanh hơn nhiều so với tốc độ phát lại. Về cơ bản nó mất rất nhiều khung hình tĩnh mỗi giây và khi chúng được phát lại ở tốc bình thường, thời gian dường như sẽ được chuyển động chậm lại.

Nguyên tắt hoạt động của Slow Motion

Lấy ví dụ, nếu bạn quay video ở tốc độ 24 khung hình / giây và phát chúng ở tốc độ 24 khung hình / giây (tốc độ chuẩn khi phát video), bạn sẽ thấy chuyển động của nó là bình thường. Nhưng khi bạn quay với tốc độ nhanh hơn như 1.455 khung hình / giây và phát lại ở tốc độ 24 khung hình / giây bạn sẽ thấy hành động trong video sẽ được chuyển động chậm lại.

3Lưu ý cần thiết khi quay Slow Motion

Khi quay video Slow Motion thì do số lượng khung hình máy lưu lại trong một giây là rất lớn nên bạn cần đảm bảo ánh sáng đủ tốt để video của bạn có chất lượng hơn, không bị nhòe.

Việc quay bằng hiệu ứng Slow Motion khiến chiếc điện thoại của bạn tốn pin và bộ nhớ rất nhiều khi so với quay thông thường, vì thế mà bạn cần chú ý kỹ dung lượng bộ nhớ cũng như pin trước khi quay.

Quay Slow Motion gây tốn pin nhanh chóng

Ngoài ra do chống rung không bằng video thường, bạn cần để thiết bị được cân bằng hoặc giữ vững tay để chất lượng Slow Motion được tốt nhất.

Cần giữ tay cầm chắc chắn khi quay

Nếu làm được những điều trên, đảm bảo bạn sẽ có được những video quay chậm sinh động, nhìn rõ từng bước chi tiết của vật thể.

4 Các dòng máy hỗ trợ quay Slow Motion

Chế độ quay Slow Motion được đáp ứng không chỉ riêng về các dòng cao cấp mà cả các smartphone giá rẻ cũng đã được hỗ trợ như Vsmart Live, OPPO A92, Vivo Y12s,...

Tính năng này khá thú vị và được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng, lần đầu tiên tính năng này được Apple giới thiệu là trên chiếc iPhone 5S ra mắt vào năm 2013 với tốc độ quay là 120 khung hình trên giây.

Nhiều dòng máy hỗ trợ quay Super Slow Motion

Hiện nay thì từ bộ đôi S9/S9+, Samsung đã phát triển chế độ Slow Motion đạt tới tốc độ quay video Super Slow Motion lên tới 960fps. Bên cạnh đó Sony Xperia XZ1, OPPO Reno2 F, Realme 5 Pro​, Xiaomi Redmi Note 9S,... cũng đã hỗ trợ quay video tốc độ siêu chậm lên tới 960 khung hình trên giây.

Slow Motion thật sự đã cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị và chúng ta cũng vừa tìm hiểu chế độ quay video Slow Motion là gì trên smartphone. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.