Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Tivi Ưu Đãi Đến 34%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Đồng hồ - Mắt kính

Cách xử lý khi đồng hồ bị vô nước đơn giản hiệu quả nhất

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh Đăng 2 năm trước 18.016

Nếu bạn đang nghi ngờ đồng hồ đeo tay của mình đang bị hư do nước tác động thì hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay dấu hiệu nhận biết và cách xử trí gấp khi đồng hồ bị vô nước nhé!

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị vào nước: Có hơi nước ngưng tụ, tạo thành giọt trên mặt kính hoặc mặt số. Tình trạng nghiêm trọng sẽ dẫn tới việc ố mốc kim, han gỉ các bộ phận máy, làm các chi tiết làm việc nặng nề, chậm, yếu, thậm chí làm cho đồng hồ chết hẳn. 

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị vào nước

1 Các cách xử lý gấp trước khi mang đến trung tâm bảo hành

Cách 1: Lau khô, hút ẩm

Sử dụng vải bông để thấm nước, sử dụng giấy vệ sinh để lau sạch.

Sử dụng vải bông để thấm nước

Sau đó hãy cho đồng hồ vào hộp hút ẩm (có chứa gạo khô hoặc cát sạch dành cho mèo loại silica gel màu trắng tinh khiết) hoặc túi hút ẩm. 

Hoặc nếu bạn có tủ hút ẩm thì hãy đặt đồng hồ bị thấm nước vào tủ.

Lau khô, hút ẩm  

Cách 2: Sử dụng nhiệt và những lưu ý

Đặt caseback (mặt sau) đồng hồ lật xuống bộ tản nhiệt như đèn hoặc nơi đầy nắng ở cửa sổ chẳng hạn. Điều này sẽ hút đổ ẩm ra khỏi chuyển động và làm nóng đồng hồ lên một chút để nước khô nhanh hơn.

Với nhiều trường hợp nặng thì bạn hãy dùng dụng cụ mở lắp lưng và bật máy sấy tóc ở chế độ nhỏ nhất sấy ở khoảng cách 10 cm.

bật máy sấy tóc ở chế độ nhỏ nhất

Tuy nhiên cần cẩn thận với phương pháp này vì nhiệt độ cao trên 60 độ C gần như sẽ gây hư hỏng đồng hồ, hãy canh thời gian để đừng phơi khô nó quá lâu hoặc bề mặt tiếp xúc quá nóng.

2 Vì sao phải mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành

Các bước trên chỉ là biện pháp “cấp cứu tạm thời” và gần như không hề giải quyết vấn đề vào nước của đồng hồ.

Nếu không đem đi sửa chữa, bảo trì thì rất có thể đồng hồ của bạn sẽ bị gỉ sét các bộ phận kim loại bên trong, khô dầu dẫn đến kém chính xác, hư hỏng của đồng hồ cơ, chạm mạch, chết IC với đồng hồ quartz,…

mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành

3 Những lưu ý để tránh đồ hồ vào nước

Sử dụng đồng hồ tương ứng với chỉ số chống nước (nên chọn đồng hồ chống nước 5 ATM trở lên để có thể đi mưa lớn, đeo khi tắm).

Không điều chỉnh đồng hồ ở nơi có độ ẩm cao, ở dưới nước, nếu đồng hồ có núm điều chỉnh/nắp lưng dạng vít vặn hay vặn chặt trước khi để nó tiếp xúc nước.

Cách xử trrí khi đồng hồ bị vô nước

Tránh các vặn núm điều chỉnh sai tư thế, va đập, nếu làm nắp lưng, núm điều chỉnh, nút bấm bị cong vênh, kính bị nứt phải đi thay ngay.

Với đồng hồ đắt tiền nên đi đến nơi uy tín để kiểm tra, chống nước định kỳ và hút ẩm tránh trường hợp vào nước mà bạn không phát hiện.

Trên đây là thông tin về dấu hiệu và cách xử trí gấp khi đồng hồ bị vô nước mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc đồng hồ phù hợp.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.