Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Cách lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Cập nhật 5 tháng trước 45.117 73

Bên cạnh việc treo tường tivi bằng giá treo thẳnggiá treo xoay, giá treo dạng nghiêng cũng là một kiểu treo tường tivi rất phổ biến. Trong bài viết dưới đây, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng.

1Giá treo nghiêng là gì? Khi nào chọn giá treo tivi dạng nghiêng

Giá treo nghiêng hay còn được biết đến với tên gọi giá treo giá treo tivi gật gù là dạng khung treo tivi có thể chỉnh độ nghiêng màn hình. Giá treo này được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của người dùng dễ dàng điều chỉnh màn hình từ nhiều vị trí khác nhau như ngồi giữa sàn, ngồi trên ghế,...

Phụ thuộc vào loại giá đỡ tivi dạng nghiêng mà bạn có thể điều chỉnh màn hình phù hợp với tầm nhìn của mình. Loại khung treo dạng nghiêng này tương đối phù hợp những nơi như phòng ngủ, phòng làm việc, công ty,... những nơi có vị lắp đặt cao hơn vị trí ngồi của người sử dụng.

Giá treo nghiêng là gì? Khi nào chọn giá treo tivi dạng nghiêng

Khung treo Tivi 37-63 inch Nghiêng Cảnh Phong N6-4

2Cách lắp giá treo tivi dạng nghiêng tại nhà

Dưới đây là các bước lắp giá treo tivi dạng nghiêng tại nhà đúng cách, đơn giản:

Bước 1: Lắp khung treo tivi

Việc lắp khung treo hình chữ nhật cho tivi khá đơn giản, bạn chỉ cần ghép 4 thanh của khung treo và dùng ốc vít siết chặt các vị trí lại với nhau.

Lắp khung treo tivi

Bước 2: Lắp giá đỡ tivi

Để lắp đặt giá đỡ của tivi, đầu tiên, bạn phải lắp đặt 2 thanh đỡ, sau đó tiếp tục lắp 2 thanh nghiêng của tivi. Chú ý siết ốc thật chặt ở các vị trí cố định, để đảm bảo tivi vững chắc và an toàn khi đổ về phía trước.

Lắp đặt giá đỡ và ốc điều chỉnh độ nghiêng của tivi.

Sau đó, bạn ướm thử khung treo vào giá đỡ của tivi, ước lượng độ nghiêng của tivi mà mình mong muốn rồi siết ốc điều chỉnh độ nghiêng cho phù hợp. 

Ướm thử khung treo vào giá đỡ để điều chỉnh độ nghiêng.

Cuối cùng, bạn chỉ việc siết 2 ốc khóa lên giá đỡ là đã hoàn thành việc lắp đặt giá đỡ và khung treo.

Hoàn thành việc lắp giá đỡ.

Bước 3: Lắp giá treo tivi lên tường

Bạn đặt giá treo ở vị trí muốn lắp tivi sao cho thật cân bằng, có thể dùng thước đo và thước thủy để đảm bảo độ chính xác. Sau đó, bạn đánh dấu vị trí cần khoan, rồi tiến hành khoan tường, bắt tắc kê, siết chặt ốc để giữ cố định giá treo trên tường.

Khoan ốc, bắt tắc kê để cố định giá treo.

Bước 4: Lắp tivi lên giá treo

Lưu ý: Trước khi đặt tivi lên giá treo, bạn nên cắm trước một đầu dây nguồn điện, dây mạng, dây ăng-ten vào tivi, để đỡ phải khó khăn trong việc cắm dây sau khi đã cố định lên tường.

Đầu tiên bạn cắm trước một đầu dây điện vào tivi (không cấp điện). Sau đó lần lượt cắm dây mạng, dây ăng-ten vào tivi.

Cắm trước một đầu dây điện vào tivi (không cấp điện).

Bạn đặt giá đỡ tivi lên khung treo sao cho ăn khớp, rồi siết chặt 2 ốc khóa đã lắp ở bước 1 để đảm bảo tivi chắc chắn, vững vàng.

Đặt tivi lên khung treo.

Hoàn thành việc treo tường tivi bằng giá treo nghiêng.

Hoàn thành việc treo tường tivi bằng giá treo nghiêng.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất việc lắp đặt, bạn đã có thể dò kênh, kết nối mạng cho tivi và bắt đầu khai thác các tính năng giải trí mà chiếc tivi đem đến cho bạn.

Dò kênh cho tivi.

3 Lưu ý khi treo tivi

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi treo tivi để đảm bảo an toàn nhé:

  • Vị trí để bắt ốc vít trên mỗi tivi có thể sẽ khác nhau nên khi mua bạn nên đọc chính xác tên tivi của mình để được tư vấn loại giá treo phù hợp nhất.
  • Khi mua giá treo sẽ luôn có ốc vít đi kèm, tuy nhiên có một số trường hợp kích thước ốc sẽ không khớp với tivi của bạn (to hơn hoặc nhỏ hơn) lúc này bạn phải tìm mua loại ốc khác.
  • Khi bố trí vị trí siết ốc vít nhà sản xuất đã tính toán độ chắc chắn và an toàn, chỉ cần bạn làm theo đúng các bước hướng dẫn và siết chặt ốc thì có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên đây là các bước để lắp đặt tivi treo tường bằng giá treo nghiêng. Chúc bạn thành công, nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp bạn nhé.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.