Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Gia dụng

Các tính năng an toàn của máy xay sinh tố có thể bạn chưa biết

Biên tập bởi Trần Nguyễn Ngọc Mai Cập nhật 4 tháng trước 8.337

Máy xay sinh tố là dụng cụ quen thuộc trong mỗi căn bếp nhưng ít ai chú ý đến những tính năng an toàn được trang bị trên máy xay sinh tố. Tìm hiểu ngay các tính năng an toàn của máy xay sinh tố có thể bạn chưa biết trong bài viết dưới đây nhé!

1Khoá nắp chống trào khi xay

Đa số các loại máy xay sinh tố đều có khóa nắp chống trào giúp cho phần nắp được đậy kín và chắc chắn hơn. Khi bạn sử dụng xay hay ép thực phẩm khóa này sẽ làm cho nắp không bị bung và trào thực phẩm ra ngoài.

Ngoài ra, ở một số dòng máy xay còn thiết kế thêm nắp đậy trên miệng vòi. Việc này sẽ hạn chế tối đa thực phẩm bên trong tràn ra ngoài và tránh tình trạng bị nhỏ giọt sau khi rót thực phẩm ra ngoài.

Máy xay sinh tố đa năng chân không Hafele BR230-19E00 được trang bị khóa chống trào khi xay

Máy xay sinh tố đa năng chân không Hafele BR230-19E00 được trang bị khóa chống trào khi xay

2Chân đế chống trượt

Hầu hết những sản phẩm máy xay sinh tố trên thị trường hiện nay đều được trang bị chân đế bọc bằng silicon để tạo sự cố định khi máy đang hoạt động, giúp máy bám chắc trên bàn và không bị trượt hay đổ ngã.

Khi máy đang xay thực phẩm, máy sẽ tạo ra một lực rất mạnh làm cho cả thân máy rung lắc dữ dội. Nếu chân đế không vững thì sẽ dễ dàng làm cho máy bị nghiêng ngã và đổ thực phẩm ra ngoài.

Chân đế chống trượt được trang bị trên Máy xay sinh tố Kangaroo KG3B6

Chân đế chống trượt được trang bị trên Máy xay sinh tố Kangaroo KG3B6

3Máy chỉ hoạt động khi lắp cối vừa thân máy

Thông thường đối với một máy xay sinh tố để kết nối giữa thân máy và cối xay, các hãng sẽ thiết kế một công tắc. Công tắc này chỉ hoạt động được khi cối xay và thân máy khớp với nhau.

Tác dụng chính của công tắc này là kết nối thân máy và cối xay cùng một loại. Tránh trường hợp thân máy được lắp không khớp sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như chập điện, hư hỏng. 

Khớp nối trên Máy xay sinh tố mini Hafele GS-621

Khớp nối trên Máy xay sinh tố mini Hafele GS-621

4Tự ngắt khi quá tải

Tự ngắt khi quá tải là một tính năng quan trọng giúp máy xay sinh tố kéo dài được tuổi thọ và ít bị hư hỏng. Chức năng này sẽ được kích hoạt khi máy đang trong những trạng thái sau:

  • Quá nhiều nguyên liệu làm cho phần dao không xoay được.
  • Nguyên liệu được cho vào máy quá cứng hoặc thành tảng lớn.
  • Máy hoạt động trong thời gian lâu với công suất quá tải.

Khi tính năng tự ngắt hoạt động thì máy sẽ bị ngừng chạy. Ngay lúc này, bạn cần tiến hành tắt máy và rút điện, sau đó chờ khoảng 10 - 15 phút rồi mới cho máy hoạt động tiếp tục.

Máy xay sinh tố DMAX BL9702-GS

Máy xay sinh tố DMAX BL9702-GS

5Chốt khóa lắp đặt máy an toàn

Ở mỗi máy xay sinh tố, cả cối xay và thân máy đều được thiết kế chốt khóa lắp đặt máy an toàn. Chốt khóa này giúp cho cối xay khi lắp vào thân máy sẽ được khớp và vào đúng vị trí an toàn làm cho máy vận hành êm ái và hiệu quả.

Kí hiệu dành cho chốt khóa này thường là hình ảnh ổ khóa đóng và ổ khóa mở trên cả thân máy và cối xay. Ngoài ra, dấu mũi tên hoặc lỗ khoét cũng được dùng để kí hiệu cho chốt khóa này giúp cho người dùng dễ dàng tháo lắp máy.

Chốt khóa lắp đặt máy an toàn trên Máy xay sinh tố Toshiba MX-60T(H)

Chốt khóa lắp đặt máy an toàn trên Máy xay sinh tố Toshiba MX-60T(H)

6Động cơ trang bị cảm biến chống quá nhiệt

Một số dòng sản phẩm máy xay sinh tố hiện nay sẽ được tích hợp động cơ có hệ thống cảm biến chống quá nhiệt. Động cơ này sẽ giúp cho máy tự động ngắt điện khi nhiệt độ của máy tăng lên quá cao hoặc công suất hoạt động của máy vượt mức cho phép.

Tính năng này sẽ giúp cho quá trình sử dụng của bạn trở nên an toàn và tuổi thọ của máy cũng được kéo dài thêm. Khi máy dừng hoạt động bạn có thể chờ khoảng 10 - 15 phút thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường. 

Máy xay sinh tố Electrolux E7TB1 84SM

Máy xay sinh tố Electrolux E7TB1 84SM

Trên đây là các tính năng an toàn của máy xay sinh tố. Nếu bạn có góp ý hay thắc mắc, bạn để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 1061 miễn phí để được tư vấn nhé! 

Siêu thị Điện máy XANH

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.