Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Gia dụng

Các chức năng đặc biệt của bình thủy điện

Biên tập bởi Trần Nguyễn Ngọc Mai Cập nhật 1 tháng trước 18.632 14

Bình thủy điện trang bị nhiều chức năng đặc biệt, giúp đảm bảo an toàn và tăng sự tiện nghi cho người dùng. Qua bài viết sau, Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn chức năng của bình thủy điện, xem ngay nhé!

1Đun sôi lại khử mùi Clo trong nước

Bình thủy điện có chức năng đun sôi lại khử mùi Clo trong nước giúp tạo ra nguồn nước trong lành, tinh khiết và đảm bảo an toàn sức khỏe. Đồng thời, chức năng này còn giúp pha trà và cà phê giữ mùi hương trọn vẹn, ngon hơn.

Bạn muốn kích hoạt chế độ này chỉ cần nhấn 2 lần nút "REBOIL" khi nước ở nhiệt độ giữ ấm, hoặc 1 lần khi nước sôi. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy đèn báo Reduce Chlorine phát sáng, tức là bạn đã kích hoạt thành công chế độ đun sôi khử mùi Clo .

Nhấn Reboil đến khi đèn Reduce Chlorine sáng

Bình thủy điện Toshiba PLK-45SF(WT)VN 4.5 lít có chế độ tự đun sôi lại khử mùi Clo

2Đun sôi lại nước bằng nút "REBOIL"

Đun sôi lại nước là chức năng giúp bạn có nước nóng sử dụng mọi lúc những khi cần pha mì, cà phê, trà,... Tùy vào thương hiệu, chức năng này sẽ có ký hiệu khác nhau trên bảng điều khiển như "REBOIL - Đun sôi lại - Tái sôi".

Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào chế độ này, ấm thủy điện sẽ đun sôi lại nhanh chóng. Sau đó, bạn chỉ cần lấy nước ra và sử dùng.

Bình thủy điện Sunhouse SHD1533 3.3 lít có chức năng đun sôi lại

Bình thủy điện Sunhouse SHD1533 3.3 lít có chức năng đun sôi lại và giữ ấm

3Hẹn giờ đun sôi lại

Thời gian hẹn giờ đun sôi lại của bình thủy điện dao động trong khoảng 4 - 10 giờ. Nếu bạn có kích hoạt chức năng này, khi nhiệt độ nước trong bình xuống thấp đến mức nhiệt quy định, bình sẽ bắt đầu tự đun lại đến khi đạt ngưỡng 100 độ C.

Kết thúc quá trình đun sôi, bình thủy điện sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm và tiếp tục quay lại chu trình ban đầu. Chức năng này giúp bạn tiết kiệm năng lượng và phục vụ tốt nhu sử dụng nước nóng mọi lúc.

Bình thủy điện Panasonic NC-EG4000CSY 4 lít có chức năng hẹn giờ đun sôi lại

Bình thủy điện Panasonic NC-EG4000CSY 4 lít có chức năng hẹn giờ đun sôi lại

4Giữ nóng lâu với lớp cách nhiệt chân không

Ở giữa ruột bình thủy điện có khoảng chân không - không dẫn nhiệt, do đó nhiệt trong bình thủy điện không bị thất thoáng nhiệt ra ngoài. Nhờ đó, nước trong bình được giữ nóng và giữ ấm lâu.

Đồng thời, nhiệt độ nóng trong bình không thể truyền ra bên ngoài lớp vỏ, giúp bạn không bị bỏng khi sử dụng.

Bình giữ nóng lâu với lớp cách nhiệt chân không

Bình thủy điện Ava NK-A611 4 lít giữ ấm lâu nhờ lớp cách nhiệt chân không

5Tính năng tẩy cặn

Bình thủy điện dễ bị đóng cặn bên dưới đáy bình khi sử dụng lâu. Vì vậy, bạn hãy chọn chế độ tẩy cặn (Cleaning) để bình được làm sạch, tẩy cặn hiệu quả hơn.

Nếu muốn làm sạch bình thủy điện hơn, bạn hãy cho một ít acid citric ( ở tiệm thuốc) và nước vào bình. Sau đó, nhấn và giữ nút Select trong 3 giây để bình đun sôi nước. Hết thời gian đun sôi, đợi bình và nước nguội, rồi đổ nước ra ngoài và vệ sinh bình thủy điện.

Lưu ý: Sau 1 - 2 tháng sử dụng nên tẩy cặn bình thủy điện 1 lần.

Bình thủy điện Panasonic NC-EG2200CSY 2.2 lít có chức năng tẩy cặn

Bình thủy điện Panasonic NC-EG2200CSY 2.2 lít có chức năng tẩy cặn hiệu quả

6Chế độ rót nước chậm chống bỏng

Tùy theo từng thương hiệu mà chức năng này có ký hiệu chữ khác nhau, chủ yếu là Slow Drip hoặc Soft Pump. Khi bạn chọn chế độ này, nước sẽ chảy ra nhẹ nhàng và từ từ, chỉ bằng 60% chế độ rót nước thông thường, đảm bảo an toàn không lo bỏng.

Chế độ này thích hợp sử dụng cho người cao tuổi hay bị run tay hoặc pha cà phê, giúp người dùng có thể tự điều chỉnh được ngưỡng nước phù hợp.

Nước chảy ra từ từ khi nhấn Slow Drip

Nước chảy ra từ từ khi nhấn Slow Drip

7Chế độ đun sôi nước pha trà

Chế độ đun sôi nước pha trà thường sử dụng ở các dòng bình thủy điện cao cấp, giúp trà giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Bạn chỉ cần cho trà và nước vào bình, rồi nhấn nút "Healthy Tea". Khi đó, bình sẽ giúp làm tăng chất Theanine đến 11%, chống oxy hóa Catechin đến 17% trong lá trà.

Bình thủy điện có chế độ đun sôi nước pha trà

Chế độ Healthy Tea của bình thủy điện giúp giữ hương thơm của trà

8Cảm biến ánh sáng tiết kiệm điện

Chức năng này có ký hiệu là "SAVING MODE". Khi người dùng kích hoạt, bình sẽ tự động chuyển nhiệt độ giữ ấm thấp nhất ở mức khoảng 60 độ C khi ánh sáng môi trường xung quanh yếu hoặc tối.

Chức năng này giúp bình hoạt động ít tiêu tốn nhiều năng lượng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng cho cả gia đình vào ban đêm. Khi trời sáng hay ánh sáng xung quanh trở lại bình thường, thì bình tự động đun nước trở lại nhiệt độ ban đầu.

Bình thủy điện Toshiba PLK-45SF(WT)VN 4.5 lít có trang bị chức năng cảm biến ánh sáng tiết kiệm điện

Bình thủy điện Toshiba PLK-45SF(WT)VN 4.5 lít có trang bị chức năng cảm biến ánh sáng tiết kiệm điện

9Chế độ tiết kiệm điện

Chế độ tiết kiệm điện trên bình thủy điện có ký hiệu là "Energy Saving" hay "Eco". Tùy từng nhà sản xuất, bình có chế độ tiết kiệm điện khác nhau. Chẳng hạn như hạn chế thất thoát nhiệt ra ngoài, hoặc bình tự động giảm 5 độ C so với nhiệt độ đã cài đặt.

Có hai cách kích hoạt phổ biến:

  • Cách 1: Bạn nhấn giữ nút "Energy Saving" hay "Eco" trong 1 giây. Khi nhiệt độ trong bình đạt khoảng 98 độ C và khởi động chế độ giảm bớt hơi nước sôi.

Kích hoạt chế độ Energy Saving để tiết kiệm điện

  • Cách 2: Nếu trong khoảng 2 giờ không sử dụng, bình sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện, nhiệt cũng giảm khoảng 5 độ C với nhiệt cài đặt chuẩn. Nếu bạn muốn tăng nhiệt độ, chỉ cần nhấn vào nút "Temp.Set" hoặc "Unlock" 1 lần.

Nhấn Temp.Set để đun nước trở lại nhiệt độ ban đầu

10Khoá rót nước điện tử

Khóa rót nước điện tử là tính năng đảm bảo an toàn tuyệt đối với gia đình có trẻ em, tránh gây bỏng và nguy hiểm cho trẻ khi trẻ nghịch ngợm, vui đùa trong nhà. Khi bạn kích hoạt chế độ này, nước trong bình không chảy ra dù cho nhấn bất kỳ nút nào.

Bình thủy điện Sharp KP-Y40PV-CU 4 lít có chứ năng khóa nước điện tử

Bình thủy điện Sharp KP-Y40PV-CU 4 lít có chức năng khóa nước điện tử an toàn

11Khoá bơm tay rót nước

Khóa bơm tay rót nước tương tự như khóa rót nước điện tử. Tuy nhiên, chức năng này chỉ áp dụng để khóa nước khi bơm bằng tay. Dù cho bạn có cố gắng dùng sức ấn vào khóa lấy nước, thì nước vẫn không thể chảy ra.

Bình có khóa bơm tay để khi nhấn bơm nước không chảy ra

Bình thủy điện Sharp KP-30STV 2.9 lít có khóa bơm tay an toàn

12Đế xoay 360 độ tiện lấy nước

Bình thủy điện có đế xoay 360 độ có thể xoay tròn thân bình theo hướng từ trái sang phải hoặc ngược lại để lấy nước. Bạn có thể lấy nước ở mọi hướng dù cho bạn đứng phía sau bình, tạo sự tiện nghi cho người dùng khi sử dụng.

Bình thủy điện Sunhouse SHD1533 3.3 lít có đế xoay 360 độ tiện dụng

Bình thủy điện Sunhouse SHD1533 3.3 lít có đế xoay 360 độ tiện dụng

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc thêm các thông tin hữu ích về chức năng đặc biệt của bình thủy điện. Đừng quên để lại bình luận và đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.