Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Gia dụng

Các chế độ nấu của bếp điện từ và cách sử dụng

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Cập nhật 1 năm trước 74.652 35

Trên bếp điện từ ngoài các phím cơ bản như mở/tắt, tăng, giảm nhiệt độ… thì còn có các phím chức năng tương ứng với các chế độ nấu khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu các chế độ nấu của bếp điện từ nhé!

1Chế độ nấu lẩu

Chế độ nấu lẩu là một trong những chế độ phổ biến, có mặt trên hầu hết các dòng bếp điện từ. Để nấu lẩu với bếp điện từ, trước hết bạn cho các nguyên liệu cần thiết của món ăn vào nồi sau đó bạn bật bếp, lưu ý phải dùng đúng nồi và không để nồi không có thức ăn bên trong trên bếp quá lâu.

Tiếp đó nhấn nút hoặc nhấn điểu chỉnh cảm ứng ở vị trí có chữ “Lẩu” hoặc “Hot pot”, lúc này đèn hiển thị chức năng “Lẩu” sẽ sáng. Bếp điện từ mặc định đã cài nhiệt độ thích hợp để bạn nấu lẩu đạt hiệu quả tốt nhất nhưng nếu bạn muốn tăng giảm nhiệt độ nấu, điều này hoàn toàn có thể làm được thông qua 2 phím “tăng” (+) và “giảm” (-).

Chế độ nấu lẩu trên bếp điện từ

Chế độ nấu lẩu trên bếp điện từ

2Chế độ chiên, xào

Muốn chiên cá, xào thịt, bạn chọn chế độ “Chiên/Xào” hoặc “Fry” trên bảng điểu khiển của bếp điện từ, bếp điện từ sẽ tiến hành chuyển sang chế độ “Chiên/Xào”, sau đó sẽ tự động chiên hoặc xào cho bạn khi đèn tín hiệu ở vị trí “Chiên/Xào” sáng. Bạn muốn thay đổi nhiệt độ thì ấn vào 2 phím “+” và “-”.

Chế độ chiên/xào trên bếp từ

Chế độ Fry (chiên/xào) trên bếp điện từ Midea MI-T2114DC

3Chế độ nấu nước

“Nấu nước” của bếp điện từ thường được mặc định ở mức công suất cao nhất. Ví dụ: Nếu bếp có công suất 2000W thì chế độ “Nấu nước” được thiết lập sẵn ở công suất 2000W.

Chế độ được mặc định thời gian là 30 phút, thời gian nấu này có thể dài hoặc ngắn hơn khi bạn tăng giảm nhiệt độ và tùy thuộc vào lượng nước trong nồi nấu.

Chế độ nấu nước trên bếp điện từ

Chế độ nấu nước trên bếp điện từ

4Chế độ hầm hay hấp

Bếp điện từ còn có chế độ “Hấp/Hầm”, ở một số bếp là “Steam/Stew”, chế độ này đã được điều chỉnh nhiệt độ, công suất thích hợp, khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu cho vào nồi hấp, sau đó nhấn phím “Hấp/Hầm”, bếp sẽ tiến hành hấp hay hầm món ăn thật ngon cho bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ nếu muốn với 2 phím tăng giảm trên bảng điều khiển, nhưng nhớ đừng chỉnh nhiệt độ quá cao, vì điều đó có thể làm bếp nóng vượt mức quy định sẽ không an toàn cho bạn và không tốt cho bếp.

Chế độ hầm trên bếp điện từ

Chế độ hấp/hầm trên bếp điện từ Electrolux ETD42SKA

5Chế độ nấu súp

Đối với những món súp hay món canh, nếu bạn không cảm thấy tự tin để nấu ngon hay quá bận để nấu, vậy hãy cho tất cả thực phẩm để nấu canh, súp vào nồi dùng được trên bếp điện từ, bật bếp, rồi ấn vào phím "Súp" hoặc "Soup" trên bếp điện từ, bếp sẽ tự động nấu món súp.

Chế độ nấu súp trên bếp từ

Chế độ nấu súp trên bếp điện từ Kangaroo KG18IH2

6Chế độ nấu cháo

Tương tự chức năng nấu súp, một số loại bếp từ còn được cài đặt nhiệt độ mặc định, phù hợp để nấu cháo. Chế độ này giúp bạn tiết kiệm được điện năng và đảm bảo an toàn khi sử dụng nhờ chọn được mức công suất phù hợp.

Sau khi nhấn phím thì đèn tín hiệu ở vị trí này sáng lên, báo hiệu bếp đang nấu cháo, bếp điều chỉnh nhiệt độ, công suất tương ứng với chế độ “Nấu cháo”, bạn muốn thay đổi nhiệt độ nấu, nhấn vào các phím “+” hoặc "-".

Chế độ nấu cháo trên bếp điện từ

Chế độ nấu cháo trên bếp điện từ Sunhouse SHD6800

Hãy đơn giản công việc nấu ăn với các chế độ nấu tự động của bếp điện từ. Nếu bạn đã trải nghiệm các chế độ nấu trên bếp từ, hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cùng Điện máy XANH nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.