Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Gia dụng

Màng lọc HEPA trên máy lọc không khí là gì? Có chức năng gì?

Biên tập bởi Lâm Thị Kim Trúc Cập nhật 4 tháng trước 14.689

Màng lọc HEPA (bộ lọc HEPA) là bộ phận quan trọng trên máy lọc không khí. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu màng lọc HEPA trên máy lọc không khí là gì, có đặc điểm và công dụng như thế nào trong bài viết dưới đây nhé!

1Màng lọc HEPA trên máy lọc không khí là gì?

HEPA là cụm từ viết tắt của High Efficiency Particulate Air (tạm dịch: bộ lọc không khí hiệu xuất cao). Đây là công nghệ lọc các phóng xạ gây ô nhiễm đã phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ. 

Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí là gì? Có chức năng gì?

Máy lọc không khí có bắt muỗi Sharp FP-GM50E-B 

2Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA có cấu tạo như một chiếc lưới làm từ nhiều sợi thủy tinh với đường kính nhỏ khoảng từ 0.5 - 2 micromet sắp xếp ngẫu nhiên. Với kích thước nhỏ như vậy, màng lọc dễ dàng bắt được các hạt bụi siêu nhỏ mà các màng lọc khác không thể bắt được.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA khá đơn giản, khi lớp bụi được hút từ bên ngoài vào trong máy trước tiên chúng sẽ chạm vào màng lọc thô HEPA, vào sâu chúng sẽ chạm vào màng lọc hỗn hợp.

Trong màng lọc hỗn hợp sẽ diễn ra 4 quá trình lọc trong đó có: lọc bụi vàng - lọc khí Aldehyde - khử mùi - lọc mùi. Sau khi quá trình lọc này được kết thúc lớp bụi sẽ tiếp tục chuyển sang màng lọc khác (màng lọc khử mùi và màng lọc bụi lần cuối).

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng lọc HEPA

3Chức năng của màng lọc HEPA trên máy lọc không khí

Chính vì cấu tạo của màng lọc HEPA khá tinh vi nên nó cũng đảm nhiệm một chức năng vô cùng quan trọng. Trên máy lọc không khí, màng lọc này sẽ giúp lọc sạch các vi khuẩn, lông thú, hạt phấn hoa, khói bụi hoặc các tác nhân khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không chỉ vậy, màng lọc HEPA còn có khả năng lọc sạch bụi được 99,97% với các hạt nhỏ tới 0,3 micron. Đồng thời, màng lọc này còn giúp lọc sạch các tác nhân gây hen suyễn, mang đến một bầu không khí trong lành, thoáng mát.

Chức năng của màng lọc HEPA trên máy lọc không khí

Màng lọc HEPA được trang bị trên Máy lọc không khí Casper AP-500MAI

4Cách vệ sinh màng lọc HEPA trên máy lọc không khí đúng cách

Để vệ sinh màng lọc HEPA trên máy lọc không khí đúng cách, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần rút phích cắm và tắt máy trước khi tiến hành tháo màng lọc.

Bước 2: Dùng tay nhấn giữ phần góc trên của máy rồi nhẹ nhàng tháo nắp máy và tắm lọc ra.

Bước 3: Bạn dùng vòi nước để là sạch lớp bụi trên màng lọc, sau đó dùng khăn hoặc chổi chuyên dụng để làm sạch các phần bụi cứng đầu.

Bước 4: Lắp lại máy lọc không khí như vị trí ban đầu.

Cách vệ sinh màng lọc HEPA trên máy lọc không khí đúng cách

Bạn cần thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí định kỳ để giữ cho máy hoạt động hiệu quả. Hơn nữa việc vệ sinh máy đúng cách không chỉ giúp máy tránh được những trục trặc trong quá trình sử dụng mà còn giúp tiết kiệm điện khi máy hoạt động ở công suất cao.

Ngoài  ra, đối với các loại máy lọc không khí có khả năng tạo ẩm nên rút ngắn lại thời gian vệ sinh khoảng từ 2 - 3 tháng. Vì những dòng máy này rất dễ đóng bụi, nếu như bạn không sớm vệ sinh lâu ngày sẽ khiến máy hư hỏng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về màng lọc HEPA trên máy lọc không khí cũng như chức năng mà màng lọc mang lại. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.