Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Tivi Ưu Đãi Đến 34%

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Điện thoại - Máy tính

AI camera là gì? Có tác dụng gì trong chụp ảnh trên smartphone

Biên tập bởi Nguyễn Đức Hiếu Đăng 1 năm trước 2.524

Công nghệ AI camera đang là một tính năng xu hướng hiện nay được rất nhiều người dùng quan tâm đặc biệt là giới trẻ và lựa chọn những chiếc điện thoại thông minh có công nghệ này. Vậy AI camera là gì và nó có tác dụng gì thì hãy cùng Điện Máy XANH tìm hiểu về công nghệ này nhé!

AI camera là gì? Có tác dụng gì?

1AI camera là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là AI (Artificial intelligence) là dạng mô phỏng tự động hóa quá trình suy nghĩ, hành vi nhận thức thông minh được thể hiện qua máy móc hay chương trình, tính năng mà do con người tạo nhằm thay thế con người làm việc hoặc áp dụng vào nhiều mục đích.

AI camera là gì?

AI camera là một tính năng mới được trang bị trên những chiếc smartphone hiện nay với việc khả năng nhận diện, phân tích và hiểu được các khung cảnh, ngữ cảnh theo thời gian thực cho dù khung cảnh liên tục thay đổi, để đưa ra những chương trình xử lý, tinh chỉnh phù hợp tùy vào môi trường điều kiện khác nhau.

2Tác dụng của AI camera trong ảnh chụp

Để cho thuận tiện cho việc mỗi khi chụp ảnh trở nên đẹp hơn mà không phải tốn quá nhiều thời gian của người dùng để chỉnh sửa thì các hãng smartphone đã bổ sung thêm tính năng AI camera này để giúp người dùng nhanh chóng có ngay được tấm hình đẹp ưng ý nhanh chóng.

AI camera có tác dụng gì?

Về cơ bản, AI camera được dùng để nhận diện vật thể, đối tượng nào đó hay thậm chí là khung cảnh. Sau khi nhận diện các sự việc trước ống kính thì hệ thống của tính năng sẽ có nhiệm vụ xử lý các chi tiết, sự việc để có những thuật toán thay đổi dựa trên những thông tin được lập trình sẵn như điều kiện ánh sáng, màu sắc, phông nền,... cho ra những khung hình tốt nhất và tự động làm đẹp cho bức ảnh.

3Nhược điểm của AI camera

Việc sử dụng tính năng AI camera, những tấm hình được làm đẹp xuất sắc với màu da được làm sáng, khuôn mặt thon gọn, màu sắc rực rỡ thì không thể tránh khỏi việc đánh mất đi tính trung thực, màu sắc tự nhiên của mỗi tấm hình sau khi được chỉnh sửa.

Nhược điểm của AI camera

Bên cạnh đó, khi sử dụng AI camera thì thiết bị cũng sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian để xử lý hình ảnh trong khi chụp nên tốc độ chụp cũng sẽ giảm đi đôi chút. Thêm vào đó khi sử dụng AI camera thì máy cũng sẽ phải mất thêm một thời gian để xử lý hình ảnh sau khi chụp nên tốc độ chụp sẽ giảm đi đôi chút.

4Công nghệ AI camera được trang bị trên những smartphone nào?

Xu hướng hiện nay đang ngày càng hướng tới công nghệ 4.0 thì hầu hết các hãng smartphone được trang bị tính năng AI camera này chẳng hạn như: Samsung Galaxy S20 , Vivo V20 , OPPO A93,... và nhiều hãng smartphone khác cũng trang bị công nghệ này nữa.

Smartphone trang bị AI camera

Với xu hướng công nghệ đang phát triển hiện nay, hứa hẹn sẽ còn rất nhiều smartphone trong tương lai được áp dụng tính năng AI camera và có thêm những phần nâng cấp mới hấp dẫn hơn trên tính năng này, đem lại trải nghiệm cho người dùng hoàn hảo nhất.

Không còn quá khó để làm đẹp khi xu hướng công nghệ hiện nay đều đã trang bị tính năng AI camera này. Việc của bạn là chỉ đưa điện thoại lên và chụp, phần còn lại đã có AI camera xử lý giúp bạn.

Trên đây là những thông tin mà mình tổng hợp về tính năng AI camera, hi vọng với tính năng này sẽ giúp bạn có những tấm hình chụp đẹp và ưng ý nhất!

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.