Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Danh mục

Tất cả nhóm hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tivi

Trợ lý ảo trên tivi là gì? Các ứng dụng của nó như thế nào?

Biên tập bởi Thạch Thị Mỷ Quyên Đăng 3 năm trước 6.580 6

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển không ngừng thì việc tích hợp trợ lý ảo trên chiếc tivi hiện đại là một trong những đột phá vượt bậc, giúp tivi ngày càng "con người hơn". Vậy trợ lý ảo trên tivi là gì? Các ứng dụng của nó trên tivi như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn nhé!

Tivi tích hợp trí tuệ nhân tạo dường như là một điều mới mẻ trên thị trường hiện nay. Những hãng điện tử trên thế giới có những bước tiến mới và đáng chú ý khi đưa trí tuệ nhân tạo vào tivi có thể kể đến Samsung và LG.

Những ứng dụng như trợ lý ảo (Bixby, Google Assistant...), ứng dụng SmartThing, ThinQ AI, One Remote là những giải pháp giúp tăng trải nghiệm của người dùng trên tivi.

1Trợ lý ảo là gì? 

Trợ lý ảo trên tivi là một phần mềm, công cụ được xây dựng dựa trên nền tảng của trí tuệ nhân tạo (AI). Phần mềm này sẽ được các hãng công nghệ tích hợp sâu hệ điều hành của tivi để hỗ trợ người dùng dùng thiết bị dễ dàng và tiện lợi hơn với chính những thói quen sử dụng của họ hàng ngày. 

Chiếc tivi bình thường dẫn trở nên "con người" hơn với nhiều tác vụ, ứng dụng tìm kiếm thông minh, cũng như khả năng kết nối, điều khiển các thiết bị gia dụng khác trong hệ sinh thái của mình. 

Có thể nói, đây chính là công nghệ mà các "ông lớn" tivi đang tranh đua từng ngày để cải tiến cho thiết bị của mình, là chuẩn mực cho những đột phá về các thiết bị công nghệ mới trong tương lai.

Trợ lý ảo hỗ trợ tìm kiếm thông minh hơn cho người dùng tivi

Trợ lý ảo hỗ trợ tìm kiếm thông minh hơn cho người dùng tivi

2 Những dòng tivi nào đang được tích hợp trợ lý ảo

Tivi Android hỗ trợ Google Assistant

Google Assistant hỗ trợ 8 ngôn ngữ khác nhau trên tivi AI của LG và nhiều hãng khác

Google Assistant là một trợ lý ảo được phát triển bởi Google và được giới thiệu tại hội nghị nhà phát triển của hãng vào tháng 5/2016. Không giống như Google Now, Google Assistant có thể tham gia các cuộc trò chuyện hai chiều. Google đã bắt đầu đưa Assistant đến với nhiều thiết bị Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow từ tháng 2/2017.

Google Assistant là một trợ lý ảo khả dụng trên tất cả các tivi tích hợp AI trên nền tảng webOS của LG. Nó cung cấp nhiều tính năng và tăng khả năng truy cập với 8 ngôn ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Google Assistant là một trợ lý ảo khả dụng trên tất cả các tivi tích hợp AI trên nền tảng webOS của LG

Google Assistant mang đến trải nghiệm liền mạch, cho phép người dùng quản lý công việc hàng ngày, tìm kiếm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị thông minh tương thích mà không làm gián đoạn việc xem tivi.

Bên cạnh tivi của LG không thể không nhắc đến tivi của Sony. Các sản phẩm được hỗ trợ lên Google Assistant của Sony gồm các Tivi Andoird 4K thuộc Serie 7 trở lên được sản xuất vào năm 2016 và tất cả các tivi Sony được sản xuất mới trong những năm sau đó.

WebOS 4.0 tích hợp LG AI ThinQ

LG AI ThinQ là trợ lý ảo được LG phát triển độc quyền

LG AI ThinQ là trợ lý ảo được LG phát triển độc quyền. “ThinQ” ám chỉ khả năng “suy nghĩ” như con người trong một số hoàn cảnh nhất định.

Mặt khác ThinQ có thể được đọc như “Thank you”, là ẩn ý mà LG muốn nhắn nhủ đến người dùng, muốn “cảm ơn” sự yêu mến và ủng hộ của khách hàng từ trước đến giờ dành cho mình.

TV LG OLED và SUPER UHD được tích hợp sẵn AI ThinQ là trung tâm của ngôi nhà, giúp người dùng điều khiển nhiều thiết bị gia dụng cùng lúc chỉ bằng giọng nói thông qua bộ điều khiển thông minh.

Bixby trên dòng Tizen OS của Samsung

Bixby trợ lý ảo trên smartphone cao cấp đã được đưa vào tivi của ông lớn Samsung

Nhờ thành công mở đường của Bixby (trí tuệ nhân tạo độc quyền của Samsung) trên các siêu phẩm smartphone cao cấp, ông lớn Samsung có đầy đủ sự tự tin khi tích hợp Bixby lên nền tảng tivi. Điều đó mang đến những trải nghiệm thuận tiện, thông minh, thời thượng và mới lạ hơn bao giờ hết cho người dùng Tivi QLED.

Bixby chính là trợ lý ảo mới của Samsung và do chính Samsung phát triển. Trợ lý ảo Bixby Samsung sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) và được tích hợp sẵn vào hệ điều hành, học hỏi thói quen sử dụng và giúp nâng cao trải nghiệm thiết bị của người dùng hơn.

Bixby trước đây chỉ có trên Smartphone của Samsung

Bixby hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Hàn và Trung. Nó cũng hỗ trợ tìm kiếm theo ngữ cảnh và tìm kiếm trực quan.

Bixby có thể hiểu và nhận các yêu cầu tìm kiếm nội dung của người dùng thông qua giọng nói. Bên cạnh đó, Bixby sẽ liên tục học hỏi hành vi của người dùng theo thời gian, để đưa ra những gợi ý chương trình phù hợp.

Bên cạnh chiếc remote điều khiển tivi thông thường, trợ lý ảo tích hợp trên tivi sẽ làm việc dựa vào lệnh của người dùng trên chiếc remote thông minh được thiết kế đi kèm tivi của hãng sản xuất.

3Những ứng dụng của trợ lý ảo trên tivi

Tìm kiếm bằng giọng nói thông minh hơn khi được hỗ trợ AI

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc điều khiển tivi thông qua những câu lệnh đơn giản. Thông qua giọng nói của người dùng, tivi có thể nhận biết và thực hiện theo những câu lệnh của người dùng như “Volume up”, “Volume down”…

Khi tivi tích hợp AI, việc tìm kiếm bằng giọng nói trở nên thông minh hơn. Nếu bạn có lỡ nói sai chính tả thì kết quả phản hồi cũng vẫn chính xác và làm bạn hài lòng.

Ví dụ khi tích hợp Bixby, bạn có thể dùng giọng nói điều khiển tivi làm những công việc khó hơn như tìm kiếm các bộ phim đoạt giải Oscar, yêu cầu chuyển kênh hoặc yêu cầu phát bài hát, kể chuyện để làm bạn vui vẻ hơn.

Hệ sinh thái SmartThing của Samsung kết nối các thiết bị gia dụng dễ dàng

 Ứng dụng SmartThings của Samsung

Ứng dụng SmartThings còn có thể đồng bộ điện thoại Galaxy với tivi

Smart tivi Samsung được trang bị bảng điều khiển SmartThings, biến tivi không chỉ là trung tâm giải trí của phòng khách, mà còn là trung tâm kết nối Internet của vạn vật IoT của toàn bộ ngôi nhà. Chẳng hạn, bạn có thể kiểm tra mọi thứ bên trong tủ lạnh, điều khiển đèn, điều chỉnh nhiệt độ… ngay chính trên màn hình tivi.

Ứng dụng SmartThings còn có thể đồng bộ điện thoại Galaxy với tivi để thiết lập và truy cập các chức năng bao gồm hướng dẫn chương trình, điều khiển từ xa và chia sẻ video giữa các màn hình.

Bên cạnh đó, Samsung còn mang đến những giải pháp tối giản để người dùng có thể thoải mái hơn trong mọi thao tác khi sử dụng tivi. Điển hình là sự cải tiến của One Remote - điều khiển tất cả các thiết bị truyền hình và thiết bị kết nối khác chỉ với một chiếc điều khiển từ xa duy nhất.

Ứng dụng ThinQ của LG 

Với nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ được tích hợp sẵn trên các dòng tivi của LG, người dùng dễ dàng tận hưởng những tính năng tiện lợi từ công nghệ hỗ trợ giọng nói tiên tiến, mọi thao tác với tivi được thực hiện một cách nhanh chóng chỉ bằng những mệnh lệnh bằng lời nói qua bộ điều khiển.

Hệ sinh thái nhà thông minh ThinQ của LG ra lệnh cho tivi thông qua bộ điều khiển từ xa

Bên cạnh đó, tivi LG tích hợp ThinQ AI hỗ trợ người dùng cung cấp thông tin theo thời gian thực, định vị kênh theo nội dung mình mong muốn dựa trên hệ thống Hướng dẫn chương trình điện tử.

Tivi LG tích hợp ThinQ AI hỗ trợ người dùng cung cấp thông tin theo thời gian thực, định vị kênh theo nội dung mình mong muốn dựa trên hệ thống Hướng dẫn chương trình điện tử

Tivi hỗ trợ AI của LG sử dụng nền tảng học sâu (Deep Learning) độc quyền của LG, cho phép người xem sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để kết nối tivi với các thiết bị ngoại vi một cách nhanh chóng và dễ dàng, tìm kiếm thông tin cụ thể hoặc các nội dung mô phỏng bằng cách đưa ra mệnh lệnh bằng lời nói.

Nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ kết hợp với công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và nền tảng Deep Learning (tập hợp các thuật toán dựa trên mạng nơ ron thần kinh sinh học) kết hợp cùng trợ lý ảo Google Assistant và Alexa Amazon mang đến những giải pháp tối giản nhất để người dùng có thể thoải mái hơn trong mọi thao tác khi sử dụng.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào tivi là một bước tiến mới và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai của các hãng điện tử trên thế giới. Với mong muốn thay đổi trải nghiệm giải trí của người dùng, giúp họ tận hưởng cuộc sống hiện đại, tiện nghi và thoải mái nhất tại nhà của mình.

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.