Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Tủ lạnh

Tiện ích ngăn rau củ thường gặp trên tủ lạnh

Biên tập bởi Dao Lệ Doanh Cập nhật 9 tháng trước 8.036

Bảo quản rau củ tươi ngon luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm vì thế các thương hiệu tủ lạnh đã cho ra mắt nhiều công nghệ, thiết kế giúp giữ độ ẩm tối ưu cho thực phẩm. Hãy cùng Điện Máy XANH khám phá các tiện ích ngăn rau củ thường gặp trên tủ lạnh nhé!

1Ngăn rau củ cân bằng ẩm trên tủ lạnh LG 

Hiện nay, trên tủ lạnh LG đang được trang bị 3 loại ngăn giữ ẩm phù hợp với từng dòng sản phẩm bao gồm: Fresh Zone, Fresh Balancer và Moist Balance Crisper. 

Ngăn rau củ cân bằng ẩm 2 chế độ Fresh Zone 

Ngăn cân bằng ẩm rau củ Fresh Zone là ngăn được thiết kế theo dạng hộp kín với nút gạt điều chỉnh gồm 2 chế độ: Fruit (Trái cây) và Vegetables (Rau củ).

  • Chế độ Fruit: lỗ thông trên cần gạt được mở ra để hơi lạnh đi vào vừa phải nên độ ẩm ngăn sẽ ở mức thấp phù hợp bảo quản các loại trái cây.
  • Chế độ Vegetables: lỗ thông hơi sẽ đóng kín để hơi lạnh chỉ di chuyển xung quanh bên ngoài ngăn giúp giữ độ ẩm tối ưu cho rau củ tươi ngon. 

Ngăn Fesh Zone - tủ lạnh LG

Ngăn rau củ cân bằng ẩm lưới mắt cáo 2 chế độ Fresh Balancer 

Fresh Balancer là ngăn chứa rau củ được trang bị thêm tấm lưới mắt cáo giúp cho hơi nước từ rau củ sẽ được giữ lại tại các ô mắt cáo thay vì bị bay hơi ra ngoài như các loại tủ thông thường.

Thiết kế ngăn lưới mắt cáo - tủ lạnh LG

Khi người dùng gạt sang chế độ Fruit thì lưới mắt cáo sẽ di chuyển để cho phép hơi lạnh len lỏi vào ngăn thông qua các lỗ nhỏ trên gạt. 

Đồng thời với chế độ Vegetables thì hơi lạnh chỉ di chuyển bên ngoài ngăn để tránh làm mất độ ẩm rau củ

Ngăn cân bằng ẩm Moist Balance Crisper 

Phía trong ngăn cân bằng ẩm Moist Balance Crisper được thiết kế lưới mắt cáo cho phép độ ẩm từ thực phẩm khi bay hơi sẽ ngưng tụ lại trên lưới thay vì đọng xung quanh thức ăn duy trì sự cân bằng ẩm lý tưởng trong ngăn chứa.

Moist Balance Crisper có cùng thiết kế lưới mắt cáo với ngăn Fresh Balancer nhưng không có gạt điều chỉnh các chế độ giữ ẩm 

2Ngăn rau củ giữ ẩm trên tủ lạnh Panasonic

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ rau củ quả của khách hàng, Panasonic đã thiết kế và trang bị các loại ngăn rau củ bao gồm: Fresh Safe, Wide Fresh Safe, ngăn kép Fresh Safe và ngăn rau củ chia tầng có lưới lọc Moisture Control phù hợp với các dòng tủ lạnh. 

Ngăn rau củ Fresh Safe

Nhiệt độ và độ ẩm bên trong ngăn rau củ Fresh Safe được duy trì ở trạng thái lý tưởng nhờ thiết kế hộp tủ đóng kín giúp khí lạnh không thổi trực tiếp lên thực phẩm, độ ẩm cao khoảng 90% theo thí nghiệm của Panasonic.

Vì vậy rau củ quả bên trong ngăn Fresh Safe vẫn giữ được độ tươi ngon trong 7 ngày.

Ngăn Fresh Safe - tủ lạnh Panasonic

Ngăn rau củ góc mở rộng tối đa Wide Fresh Case

Ngoài khả năng cân bằng nhiệt độ và độ ẩm ở mức tối ưu nhờ hạn chế khí lạnh thổi trực tiếp giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon, ngăn rau củ góc mở rộng Wide Fresh Case còn được cải tiến với thiết kế dung tích lên đến 30 lít.

Với thiết kế dung tích lớn cùng khả năng đóng mở góc tối đa lên đến 27 cm, người dùng dễ dàng trữ lạnh các loại rau củ quả có kích thước lớn trong tủ lạnh Panasonic.

Ngăn rau củ kép Fresh Safe 

Ngăn rau củ kép Fresh Safe gồm có 2 ngăn với thiết kế hộp kín riêng biệt trong đó có 1 ngăn Humidity Care cho phép người dùng điều chỉnh độ ẩm của ngăn chứa với 2 chế độ Wet (độ ẩm cao), Dry (độ ẩm thấp) và độ ẩm tối đa mà bạn có thể cài đặt đạt đến 90%.

Với dung tích tổng của 2 ngăn lên đến 50 lít, ngăn rau củ kép mang đến không gian lưu trữ rộng rãi, giúp bảo quản được nhiều loại rau củ quả và phân loại thực phẩm tiện lợi hơn, tránh xảy ra tình trạng trái cây lớn đè lên trái cây nhỏ gây hư hại.

Ngăn rau củ kép Fresh Safe - tủ lạnh Panasonic

Ngăn rau củ chia tầng có lưới lọc Moisture Control

Ngăn rau củ kép có lưới lọc Moisture Control được Panasonic trang bị cho dòng tủ lạnh nhiều cửa với thiết kế phân chia các tầng nhỏ bên trong ngăn rau củ giúp người dùng có thể phân loại thực phẩm lưu trữ. 

Kết hợp với lưới lọc Moisture Control được thiết kế đặc biệt theo công nghệ Nhật Bản giúp duy trì độ ẩm lý tưởng ở mức xấp xỉ 90% giữ trọn vị tươi ngon của rau củ quả bên trong các ngăn chứa của tủ lạnh.

Ngăn rau củ chia tầng có lưới lọc Moisture Control

Ngăn rau củ Vegetable Case

Với thiết kế ngăn kéo kín, ngăn rau củ Vegetable Case giúp hạn chế hơi lạnh thổi trực tiếp lên thực phẩm, bảo quản độ tươi ngon, mọng nước của rau củ. Dung tích lớn có thể chứa tối đa 2 đến 3 kg rau củ quả, người dùng có thể thoải mái dự trữ.

Ngăn rau củ Vegetable Case - tủ lạnh Panasonic

3Ngăn rau củ giữ ẩm trên tủ lạnh Toshiba 

Ngăn tăng cường độ ẩm 2 chế độ Moisture Zone 

Ngăn rau củ Moisture Zone với cần gạt điều chỉnh 2 chế độ gồm:

  • Fruits (kí hiệu 1 giọt nước) giúp ngăn có độ ẩm thấp dành cho bảo quản các loại trái cây.
  • Vegetables (kí hiệu 2 giọt nước) giúp tăng cường độ ẩm phù hợp cho các loại rau củ luôn tươi ngon. 

Ngăn rau củ Moisture Zone

Ngăn rau quả kháng khuẩn Ag+ Crisper

Nhờ công nghệ phân tử ion bạc Ag+ ức chế khả năng phát triển vi khuẩn bên trong ngăn chứa giúp thực phẩm được kháng khuẩn tối ưu.

Ngoài ra, trên một số dòng tủ lạnh Toshiba, ngăn rau củ quả kháng khuẩn Ag+ còn được trang bị thêm một vách ngăn giúp người dùng có thể phân chia khu vực lưu trữ tiện lợi hơn. 

Ngăn rau quả kháng khuẩn Ag+ Crisper - tủ lạnh Toshiba

4Ngăn rau củ giữ ẩm trên tủ lạnh Beko

Ngăn rau củ quả ánh sáng vi chất 3 màu Harvest Fresh 

Công nghệ ánh sáng vi chất mô phỏng chu kỳ ánh sáng tự nhiên 24 giờ với cơ chế: 4 giờ ánh sáng lam, 2 giờ ánh sáng lục, 6 giờ ánh sáng đỏ và 12 giờ đèn tắt. Nhờ đó, tạo ra môi trường thẩm thấu vi chất tối ưu, duy trì độ ẩm và sắc tố vitamin có trong rau củ quả 

Lưu ý: Thời gian thay đổi trạng thái đèn không phụ thuộc thời gian thực bên ngoài mà tính từ thời gian người dùng cắm điện để tủ lạnh hoạt động.

Ngăn rau củ quả Everfresh+

Thực phẩm tươi của bạn sẽ tươi ngon trong thời gian dài hơn nhờ sự kết hợp giữa công nghệ EverFresh+ và công nghệ NeoFrost.

Tính năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm chính xác lên đến 95% giúp giảm thiểu sự ngưng tụ hơi nước (đọng sương) trong ngăn đựng rau quả, giữ cho trái cây và rau củ tươi ngon đến 30 ngày.

Ngăn rau củ ánh sáng xanh Active Blue Light  

Công nghệ Active Fresh Blue Light tạo ra môi trường ánh sáng giúp trái cây và rau củ tiếp tục quang hợp nhằm bảo toàn hàm lượng vitamin C, vitamin A và chất dinh dưỡng trong rau củ quả. Nhờ đó, thực phẩm trong ngăn rau củ sẽ được giữ tươi lâu với hương vị tự nhiên trọn vẹn.

5Ngăn rau củ giữ ẩm trên tủ lạnh Aqua 

Ngăn rau củ Moist Fresh Box 

Moist Fresh Box là ngăn rau củ trên tủ lạnh Aqua cho phép người dùng điều chỉnh độ ẩm thấp (Low) và độ ẩm cao (High) của ngăn phù hợp với nhu cầu trữ thực phẩm.

Đối với những loại trái cây thì người dùng chỉ cần chọn độ ẩm thấp là có thể giữ chúng tươi lâu, còn với các loại rau thì cần có độ ẩm cao để luôn tươi và hạn chế bị héo do mất nước. 

Ngăn rau củ Moist Fresh Box - tủ lạnh Aqua

Ngăn rau củ Moist Zone có màng lọc HSC 

Màng lọc HSC được thiết kế với chất liệu có khả năng giữ ẩm hiệu quả được trang bị bên trong ngăn rau củ giúp duy trì độ ẩm trong ngăn ổn định. Từ đó, người dùng có thể lưu trữ thực phẩm như rau củ quả tươi lâu hơn và giữ trọn hương vị, chất dinh dưỡng.

Ngăn rau củ Moist Zone có màng lọc HSC - tủ lạnh Aqua

Ngăn chứa rau củ riêng biệt Humidity Zone - Dry Zone

Tủ lạnh Aqua mang đến thiết kế ngăn chứa riêng biệt dành cho các loại rau cần có độ ẩm cao (Humidity Zone) và loại củ, quả bảo quản với độ ẩm thấp (Dry Zone) hoặc chứa các loại thực phẩm khô. Nhờ thiết kế tách biệt giúp người dùng có thể phân loại thực phẩm lưu trữ tiện lợi và giữ tươi lâu hơn.

Ngăn rau củ Moist Zone có màng lọc HSC - tủ lạnh Aqua

Ngăn rau củ Fresh Box gạt 3 chế độ 

Đối với một số dòng tủ lạnh Aqua được trang bị ngăn rau củ với 3 chế độ trên thanh gạt gồm: rau - trái cây - củ có độ ẩm phù hợp. Khi thanh gạt di chuyển màng thông hơi trên ngăn rau củ sẽ được điều chỉnh kích thước để hơi lạnh thổi vào vừa phải tránh khiến cho thực phẩm bị khô héo. 

Ngăn rau củ Fresh Box gạt 3 chế độ - tủ lạnh Aqua

6Ngăn rau củ giữ ẩm trên tủ lạnh Sharp 

Ngăn rau củ giữ ẩm Humidity Control

Ngăn rau củ Humidity Control trên tủ lạnh Sharp được thiết kế thanh điều chỉnh 2 chế độ dành cho rau củ và trái cây. Khi gạt sang phía có kí hiệu rau củ thì lượng hơi lạnh sẽ được hạn chế thổi vào ngăn rau giúp tránh tình trạng bay hơi nước khiến rau dễ bị khô héo. 

Ngăn rau củ giữ ẩm Humidity Control - tủ lạnh Sharp

Ngăn rau củ duy trì độ tươi ngon Moisture Shield 

Một vài dòng tủ lạnh Sharp được tích hợp ngăn rau củ Moisture Shield có tính năng kiểm soát độ ẩm đặc biệt phù hợp với từng loại rau quả. Giúp đảm bảo được độ tươi ngon của thực phẩm trong một thời gian dài, các bà mẹ không cần lo lắng thực phẩm bị úng héo như trước đây, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu dự trữ thực phẩm của những người bận rộn.

Ngăn Moisture Shield - tủ lạnh Sharp

7Ngăn rau củ giữ ẩm trên tủ lạnh Samsung 

Ngăn rau củ Bigbox trên tủ lạnh Samsung với thiết kế dung tích lớn cùng khay trượt tiện lợi giúp người dùng dễ dàng trữ lạnh nhiều loại rau củ quả có kích thước lớn. Đồng thời thiết kế đóng kín cũng giúp hạn chế hơi lạnh tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm gây khô héo. 

Ngăn BigBox - tủ lạnh SamSung

8Ngăn rau củ quả kép trên tủ lạnh Midea

Tủ lạnh Midea được trang bị 2 ngăn rau củ riêng biệt giúp người dùng có thể tối đa hoá diện tích lưu trữ thực phẩm. Đồng thời, rau củ quả cũng được phân loại dễ dàng giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn. 

Ngăn rau củ 2 ngăn - tủ lạnh Midea

9Ngăn rau củ giữ ẩm trên tủ lạnh Electrolux

Kéo dài thời gian bảo quản rau củ tươi ngon nhờ ngăn TasteLockAuto

Ngăn rau quả TasteLockAuto tạo điều kiện lưu trữ nhiều loại rau củ quả tươi ngon trong suốt 7 ngày và giảm thiểu tình trạng úng hoặc héo nhờ được trang bị lưới lọc tự động điều chỉnh được độ ẩm. 

ngăn TasteLockAuto - tủ lạnh Electrolux

Ngăn lưu trữ linh hoạt TasteSealPlus

Với tính năng đặc biệt có thể tùy chỉnh nhiệt độ từ -12 độ C đến 3 độ C đa dạng theo nhu cầu sử dụng của người dùng, ngăn lưu trữ TasteSealPlus giúp bảo quản linh hoạt các thực phẩm bên trong, thoải mái lưu trữ mọi thứ từ rau tươi, đến thịt và cá mềm, hoặc đồ uống lạnh và kem. 

Ngăn TasteSealPlus - tủ lạnh Electrolux

Rau quả tươi lâu hơn nhờ ngăn rau TasteLock

Ngăn rau TasteLock được thiết kế một không gian kín tối ưu với độ ẩm lý tưởng, giúp rau củ và trái cây giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng lâu hơn. Trái cây và rau củ của bạn sẽ tươi ngon và trọn vị.

Hy vọng những thông tin chi tiết trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ các tiện ích ngăn rau củ thường gặp trên tủ lạnh. Nếu bạn cần giải đáp thêm thông tin nào khác hãy để lại phản hồi dưới bình luận để Điện Máy XANH phản hồi nhanh nhất nhé. 

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.